TOP 8 cách dạy trẻ học bảng chữ cái nhanh nhất có thể

Cách dạy trẻ học bảng chữ cái 2

Đối với các bạn nhỏ việc học thuộc và ghi nhớ là bước đầu rất quan trọng và cũng rất khó khăn. Nhất là khi mới bắt đầu học chữ phải học bảng chữ cái. Do vậy, nếu không có cách dạy trẻ học bảng chữ cái hợp lý, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ khó mà học thuộc được hết tất cả các chữ trong bảng chữ cái. Phụ huynh hãy tham khảo ngay 8 cách dạy trẻ học bảng chữ cái ở dưới đây để giúp các bạn nhỏ học thuộc nhanh nhất.

Xem thêm:

Cách dạy trẻ học bảng chữ cái 2

1. Hãy chọn một không gian yên tĩnh

Việc học bảng chữ cái hay học bất kỳ môn học nào cũng cần một không gian yên tĩnh để cho trẻ có thể tập trung. Do vậy, phụ huynh cần chọn một căn phòng có bàn học gọn gàng, đầy đủ dụng cụ học tập. Bên cạnh đó, không gian căn phòng cần yên tĩnh để việc học bảng chữ cái trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

2. Học theo nhóm

Một nhóm gồm 2 – 3 trẻ chắc chắn sẽ giúp các bé có hứng thú, và đua nhau học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Các bé sẽ cùng nhau đọc, cùng nhau ghi nhớ và đặc biệt không bị nhàm chán khi học.

3. Chuẩn bị bảng chữ cái

Đối với những gia đình có trẻ từ 2 – 5 tuổi cần phải có bảng chữ cái để bé có thể làm quen dần. Phụ huynh nên chọn mua bảng chữ cái có kích thước lớn, có nhiều màu sắc và hình minh họa bắt mắt. Hoặc có thể mua cho bé bảng chữ cái điện tử có phát âm từng chữ cái khi bé dùng ngón tay chạm vào. Từ đó việc học bảng chữ cái sẽ nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách dạy trẻ học bảng chữ cái

4. Học bảng chữ cái đều đặn mỗi ngày

Phụ huynh cần cho bé học bảng chữ cái mỗi ngày vừa giúp bé ghi nhớ, không bị quên mà còn giúp bé có thói quen, giờ giấc học tập ngay từ nhỏ.

5. Sử dụng bộ đồ chơi học chữ cái

Với thời buổi công nghệ tiên tiến, ngày càng có nhiều loại đồ chơi thông minh giúp bé vừa học bảng chữ cái, vừa là trò chơi để kích thích tư duy sáng tạo của trẻ. Áp dụng trò chơi vào học chữ cái đã được rất nhiều thầy cô áp dụng và thành công. Phụ huynh hãy biến thời gian học tập của trẻ thành những khoảng khắc vui chơi tuyệt vời để việc học tập nhanh hơn, ghi nhớ chữ lâu hơn.

6. Cho bé làm quen với sách mỗi ngày

Mỗi ngày bố mẹ hãy dành thời gian ngồi đọc sách cùng bé, đọc truyện để giúp bé dần yêu sách, thích học tập và có niềm đam mê học tập hơn. Phụ huynh hãy chọn những quyển sách có cả hình ảnh để gây sự chú ý cho bé. Hoặc sử dụng những quyển sách truyện cổ tích và đọc cho bé buổi tối, hoặc ban ngày.

Cách dạy trẻ học bảng chữ cái 3

7. Không quá khắt khe việc trẻ đọc phải chuẩn

Khi trẻ mới bắt đầu học bảng chữ cái, bất kể trẻ nhỏ nào cũng sẽ phát âm chưa đúng. Nhưng phụ huynh đừng khắt khe quá việc trẻ phải đọc chính xác ngay từ đầu, mà dần dần trong quá trình giao tiếp, vui chơi cùng trẻ việc phát âm của trẻ sẽ được hoàn thiện hơn. Đây là cách dạy trẻ học bảng chữ cái đang bị một số phụ huynh áp dụng sai.

8. Cho bé nge những bài hát về bảng chữ cái

Ngoài những cách dạy trẻ học bảng chữ cái ở trên, bạn có thể đổi mới cách dạy bằng việc để bé xem và nge những bải hát về bảng chữ cái. Bởi nhạc sẽ kích thích sự hứng thú của bé, bé hát theo sẽ dần dần nhớ hết bảng chữ cái, và ghi nhớ lâu hơn.

Trên đây là 8 cách dạy trẻ học bảng chữ cái nhanh nhất mà Góc Yêu Bé muốn giới thiệu tới bạn đọc. Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc dạy trẻ ghi nhớ bảng chữ cái thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *