6+ Cách học thuộc đề cương nhanh nhất và nhớ lâu

cách học thuộc đề cương nhanh nhất

Đề cương chính là bản ghi lại tổng kết những ý chính để từ đó phát triển thành một bài viết hay một công trình nghiên cứu. Hoặc có thể hiểu đề cương chính là những câu hỏi chưa có đáp án để người nhận đề cương có thể tự giải đáp những đáp án đó. Vậy bài viết dưới đây sẽ gợi ý 7 cách học thuộc đề cương nhanh nhất cho bạn.

Xem thêm:

cách học thuộc đề cương nhanh nhất

Chọn không gian học thông thoáng, thoải mái

Không gian học có ý nghĩa vô cùng quan trọng để bạn có thể hoàn toàn tập trung vào học thuộc đề cương nhanh nhất. Bạn nên chọn một căn phòng yên tĩnh, thoáng và rộng rãi thì càng tốt. Ngoài ra, cũng không nên chọn nơi quá im lặng vì sẽ khiến cho bạn nhanh cảm thấy buồn ngủ, chán nản.

Hãy sắp xếp căn phòng đó ngăn nắp, sạch sẽ, gọn gàng, đủ ánh sáng để tạo cho bạn cảm hứng học tập tốt hơn. Nếu như bạn thấy bàn học quá đơn điệu chỉ toàn sách và vở thì hãy để vào đó một lọ hoa, khung ảnh, hoặc thứ gì đó mà bạn yêu thích…

Hiểu được sơ qua bố cục của đề cương

Để nắm rõ toàn bộ đề cương, thì trước hết bạn phải hiểu được bố cục của đề cương. Từ đó mới bắt đầu học thuộc đến những bố cục và ý nghĩa nhỏ của nó. Nếu như bạn đọc thuộc mà không hiểu được bản chất, thì sẽ chỉ là học vẹt.

Chính vì vậy, khi bạn học thuộc đề cương thì bạn cần nắm được bố cục của đề cương, sau đó mới tiếp tục học thuộc đến từng thông tin cụ thể.

Chia nội dung của đề cương thành những phần nhỏ

Việc chia nhỏ kiến thức đề cương để học luôn là cách học thuộc bài nhanh nhất được rất nhiều người áp dụng. Khi bạn nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng một lúc sẽ khiến tinh thần mệt mỏi, áp lực và chán nản việc học bài. Ngoài ra, khi vào phòng thi có thể bạn mông lung chỗ nhớ chỗ quên, hoặc nhầm vào phần nào khac cũng sẽ rất nguy hiểm

Do vậy, dù bạn học thuộc đề cương hay bất kỳ môn học nào khác thì cũng nên chia nhỏ các phần học, lên thời gian học thuộc cho từng mục để cho hiệu quả học thuộc tốt nhất.

Vừa học thuộc vừa viết

Cách học thuộc đề cương nhanh nhất chính là việc vừa học thuộc vừa viết. Bạn hãy vừa ngồi đọc thuộc, vừa viết những ý chính ra giấy sẽ giúp bạn hiểu được những gì mình đang học, ghi nhớ nhanh và nhớ được rất lâu. Cách này là một trong những cách học thuộc bài nhanh và nhớ lâu.

cách học thuộc đề cương nhanh nhất 2

Học thuộc đề cương cùng bạn bè

Học nhóm cùng một vài người bạn của mình rất tốt, sẽ giúp nâng cao hiệu quả học tập và ghi nhớ. Khi cùng ngồi học với những người bạn thân thiết bạn sẽ có hứng thú học hơn, đua theo bạn bè, kiểm tra trí nhớ chéo nhau…

Tuy nhiên, việc học nhóm chỉ nên từ 3 – 6 người, và phải đảm bảo rằng việc học nhóm diễn ra thật nghiêm túc thì hiệu quả học tập mới cao. Đặc biệt hãy chọn những người bạn có học lực khá, giỏi để bản thân tiến bộ hơn. Bởi vì khi ở bên cạnh một người có trí cầu tiến cao trong học tập thì phần nào đó cũng sẽ truyền cảm hứng và động lực tốt đến bạn.

Đọc nhẩm không phát ra tiếng

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng việc học thuộc đề cương thì cần phát ra tiếng sẽ học bài nhanh hơn. Nhưng đó lại là cách học thuộc sai lầm mà nhiều em mắc phải. Theo khoa học chứng minh, việc đọc nhẩm không phát ra tiếng sẽ giúp học bài nhanh thuộc hơn rất nhiều. Bởi vì bộ não của chúng ta khó có thể cùng một lúc làm 2 việc là vừa đọc vừa nhớ.

Bên cạnh đó, dù bạn có cố gắng đọc thật to, thật nhiều thì vài ngày sau cũng sẽ rất nhanh quên, bởi bạn đang nói thật to thật nhiều chứ không thể khắc sâu vào trí nhớ của bạn.

Hy vọng với những cách học thuộc đề cương nhanh nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có những phương pháp học thuộc hiệu quả và nhớ lâu. Chúc các bạn học tập thật tốt và hẹn gặp lại trong một bài viết tiếp theo cùng với gocyeube.com nhé.

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *