TOP 10 cách dạy trẻ nhanh biết nói cực hiệu quả tại nhà

cách dạy trẻ nhanh biết nói 2

Ngôn ngữ của trẻ được hình thành ngay từ khi mới sinh ra, nhưng nếu có sự tác động bên ngoài sẽ giúp trẻ nhanh biết nói hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 10 cách dạy trẻ nhanh biết nói cực hiệu quả tại nhà.

Xem thêm:

Thường xuyên trò chuyện cùng trẻ

Ở mọi tình huống khi thay tã, vui đùa cùng trẻ, tắm, cho trẻ bú… Mẹ luôn trò chuyện cùng trẻ. Cách này vô cùng đơn giản, nhưng lại rất nhiều hiệu quả nhé. Bé luôn lắng nge những lời mẹ nói, và từ đó sẽ giúp kích thích sự phát triển trí tuệ của bé tốt hơn.

cách dạy trẻ nhanh biết nói

Hát và bật nhạc cho trẻ nge

Mỗi ngày bố mẹ hãy dành cho chút thời gian ngồi hát những bản nhạc của trẻ nhỏ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bé yêu. Ngoài ra, vừa hát bạn vừa mở bản nhạc của trẻ em để bé có thể cảm nhận nhạc và ngôn ngữ tốt nhất. Cách này không chỉ giúp bé nhanh biết nói mà còn giúp bé phát triển trí não hiệu quả.

Dành thời gian chơi cùng bé nhiều hơn

Mỗi lúc bé thức bố mẹ hãy dành thời gian nói chuyện, chơi đùa cùng bé nhiều hơn, bé sẽ chú ý, lắng nge. Trẻ rất thích chơi ú òa, trốn tìm,… Bố mẹ hãy áp dụng những trò chơi trẻ thơ của mình để cùng chơi với trẻ

Mua những món đồ chơi phù hợp

Hãy mua nhiều món đồ chơi dành cho bé dưới 1 tuổi, đồ chơi thông minh để khiến bé chú ý, thích thú khi vui chơi. Đồ chơi thông minh sẽ mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sự phát triển của bé.

cách dạy trẻ nhanh biết nói 2

Cho bé đến khu vui chơi

Những chuyến đi chơi đến nơi đông người, công viên, khu vui chơi, vườn bách thú, bảo tang… không chỉ giúp bé tự tin, hòa đồng và sẽ có cơ hội để học được nhiều ngôn ngữ, giao tiếp tốt hơn. Đặc biệt, việc mở rộng vốn từ vựng cho bé vì con được tiếp xúc với nhiều đồ vật, con vật lạ.

Luôn động viên bé

Mỗi khi bé đang làm việc gì đó, bố mẹ phải luôn động viên con, trò chuyện cùng con, dùng những từ ngữ tích cục để bé tự tin hơn. Hoặc dù bé nói chậm thì bố mẹ cần phải kiên trì, tích cực với trẻ và luôn đồng hành cùng trẻ trong quá trình học nói.

Đọc sách và kể chuyện cho bé nge

Việc bố mẹ đọc sách, kể chuyện cho bé nge mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho bé về cả ngôn ngữ và sự phát triển trí tuệ. Đây là cách dạy trẻ nhanh biết nói tốt nhất, đã được nhiều người áp dụng và thành công nhanh chóng.

cách dạy trẻ nhanh biết nói 4

Dạy bé đọc tên những đồ vật xung quanh

Xung quanh nhà chúng ta có rất nhiều món đồ vật quen thuộc như cái chén, bàn, ghế, ti vi, tủ lạnh, muỗng, bát… Mỗi khi thấy đồ vật thân quen trong nhà, bố mẹ nên đọc tên món đồ vật đó cho con nge để con ghi nhớ. Cách dạy bé tập nói nhanh khá thú vị, và khoa học.

Hạn chế tối đa việc cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc trẻ nhỏ sử dụng thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ti vi quá sớm sẽ khiến trẻ hạn chế về ngôn ngữ, ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ và trí tuệ của trẻ. Cũng vì lý do này mà ngày càng có nhiều trẻ mắc bệnh tự kỷ. Bố mẹ hãy tạo cho gia đình những khoảng thời gian bên cạnh bé vui vẻ không có thiết bị điện tử.

Dạy trẻ tập nói thông qua hình ảnh

Bố mẹ có thể mua những hình ảnh con vật, đồ vật… Nhiều màu sắc để dạy bé tập nói. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể sử dụng những hình ảnh xung quanh chúng ta để giúp bé nhận biết tên của những món đồ vật đó.

cách dạy trẻ nhanh biết nói 5

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bố mẹ biết thêm nhiều cách dạy bé tập bói nhanh và ứng dụng những cách đó phù hợp và thành công nhé.

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *