Kho tranh tô màu Thánh Gióng đẹp, chất lượng cao, dễ tải

Tranh tô màu Thánh Gióng

Hình ảnh Thánh Gióng trong lòng mỗi người Việt Nam là một biểu tượng vững mạnh của lòng dũng cảm và tinh thần bất khuất. Thánh Gióng đã gợi lên cho chúng ta những cảm xúc sâu lắng và tự hào dân tộc. Bởi vậy, khi cho bé tô màu về Thánh Gióng như đưa bé đến thế giới của truyền thuyết huyền bí, giúp bé biết được vị anh hùng và một cảnh tượng sống động. Cùng Góc Yêu Bé đón xem những bức tranh tô màu Thánh Gióng đẹp, chất lượng cao ở bài viết bên dưới nhé.

>>>>> Xem thêm:

Tranh tô màu Thánh Gióng
Tranh tô màu Thánh Gióng nở nụ cười tươi đánh giặc

Tóm tắt về truyện Thánh Gióng

Vào đời Hùng Vương thứ 6, ở làng Gióng có hai vợ chồng hiền lành phúc hậu nhưng mãi không có con. Một hôm ra đồng, bà vợ ướm vào vết chân to và về nhà thụ thai. 12 tháng sau sinh ra cậu bé khôi ngô tuấn tú lên 3 tuổi vẫn không biết đi, không biết nói cười. Cho đến khi xứ giả loan tin tìm người đánh giặc thì lúc này Gióng mới cất tiếng lên xin Vua roi sắt, áo giáp sắt và ngựa sắt để đi đánh giặc. Gióng được bà con lắng giềng góp gạo nên lớn nhanh như thổi, vươn vai đã trở thành một tráng sĩ cao lớn và cưỡi ngựa xông vào giết giặc. Khi roi sắt bị gãy, Gióng đã nhổ bụi tre bên đường để chiến đấu. Giặc tan, Gióng đã cưỡi ngựa bay lên trời cao.

Tranh tô màu Thánh Gióng 2
Truyện Thánh Gióng có nhiều tình huống hấp dẫn và ý nghĩa tuyệt vời

Ý nghĩa của tranh tô màu Thánh Gióng

  • Biểu tượng lòng dũng cảm và sức mạnh: Thánh Gióng chính là biểu tượng của sự mạnh mẽ, lòng dũng cảm, sự kiên cường. Từ đó giúp các bé có ý chí kiên cường và sức mạnh tuyệt vời.
  • Tinh thần văn hóa dân gian Việt Nam: Tranh tô màu Gióng chính là cách để tôn vinh và kể lại những truyền thuyết dân gian Việt Nam. Nó giúp duy trì và lan tỏa những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc qua nhiều thế hệ.
  • Sự hi sinh vì Tổ Quốc: Thánh Gióng được coi là biểu tượng của sự hi sinh vì mọi người, vì tổ quốc. Qua những bức tranh tô màu Gióng có thể thấy sự hy sinh của Thánh Gióng là để bảo vệ đất nước, thể hiện tinh thần tự nguyện và hi sinh cao cả.
  • Khơi nguồn cảm hứng: Nó cũng khơi gợi sự sáng tạo, trí tưởng tượng của các bé và cho bé có cơ hội để thể hiện ý tưởng, cảm xúc và nhận biết của mình qua nghệ thuật.
  • Kết nối thế giới thực và thế giới tưởng tượng: Tranh tô màu Gióng là cách để kết nối giữa thế giới hiện thực và thế giới tưởng tượng. Ngoài ra, nó còn cho phép các bé tưởng tượng về truyền thuyết thú vị.
Tranh tô màu Thánh Gióng 3
Tranh tô Thánh Gióng giúp các em nhỏ anh dũng, mạnh mẽ và tự tin

Kho tranh tô màu Thánh Gióng đẹp, sắc nét, dễ tải

Kính mời ba mẹ tham khảo những bức tranh tô màu Thánh Gióng đẹp nhất, sắc nét nhất mà Góc Yêu Bé đã sưu tầm ở dưới đây. Hãy lựa chọn những bức tranh bạn yêu thích, sau đó tải về in ra giấy để cùng bé yêu tô màu, khám phá về câu chuyện ý nghĩa này nhé.

Tranh tô màu Thánh Gióng 4
Tranh tô Thánh Gióng nhiều chi tiết khó
Tranh tô màu Thánh Gióng 6
Tranh tô Thánh Gióng sắc nét
Tranh tô màu Thánh Gióng 7
Tranh tô Thánh Gióng oai hùng
Tranh tô màu Thánh Gióng 8
Tranh tô Thánh Gióng chiến đấu kiên cường
Tranh tô màu Thánh Gióng 9
Tranh tô Thánh Gióng vô cùng oai phong
Tranh tô màu Thánh Gióng 10
Tranh tô Thánh Gióng cùng con ngựa sắt đẹp
Tranh tô màu Thánh Gióng 12
Tranh tô Thánh Gióng đang đánh giặc
Tranh tô màu Thánh Gióng 13
Tranh tô Thánh Gióng lúc nhỏ
Tranh tô màu Thánh Gióng 14
Tranh tô Thánh Gióng đang được mẹ chăm sóc
Tranh tô màu Thánh Gióng 15
Tranh tô Thánh Gióng và quân giặc

Trên đây là bộ sưu tập những bức tranh tô màu Thánh Gióng đẹp, chi tiết mà Góc Yêu Bé đã sưu tầm được. Hy vọng rằng bạn đã lựa chọn được những bức tranh mình yêu thích và cùng bé yêu sáng tạo màu vẽ cho bức tranh nhé. Chúc bạn và bé có giờ tô màu vui vẻ, hạnh phúc và tuyệt vời nhất.

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *