Bộ Tranh Tô Màu Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa Dễ Thương Cho Bé

Tranh tô màu chú cuội ngồi gốc cây đa 9

Sự tích chú cuội ngồi gốc cây đa được hầu hết các bạn nhỏ Việt Nam biết đến. Đây là câu chuyện được kể từ thời xa xưa đến nay. Mỗi khi dịp Trung Thu ba mẹ vẫn thường kể câu chuyện này cho các bé nghe. Bởi vậy mà tranh tô màu chú cuội ngồi gốc cây đa được ba mẹ rất quan tâm, mời bạn đọc theo dõi bài viết để ngắm nhìn bộ tranh tô màu sự tích chú cuội đẹp nhất được Góc Yêu Bé sưu tầm dưới đây nhé.

>>>>> Xem thêm:

Tranh tô màu chú cuội ngồi gốc cây đa 9
Tranh tô màu chú Cuội ngồi gốc đa đơn giản nhưng ý nghĩa

Tóm tắt truyện chú cuội ngồi gốc cây đa

Ngày xưa có một tiều phu tên là cuội. Một hôm, cuội vào rừng, bỗng gặp một con hổ nhỏ xông đến, anh liều mạng vung rìu lên đánh nhau và đã giết được con hổ chết. Vừa lúc đó, hổ mẹ đi tới, cuội nhanh chân leo tót lên cây. Từ trên cao nhìn xuống cuội thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây, đớp ít lá nhai móm cho hổ con, tự nhiên một lúc sau hổ con dậy vẫy đuôi sống lại. Chờ cho hổ mẹ mang hổ con đi nơi khác, cuội đã tìm đến bụi cây đó và đào gốc cây mang về.

Từ khi có cây thuốc quý, cuội cứu sống được nhiều người. Một hôm, cuội cứu sống được phú ông và ông ấy đã gả cô con gái xinh đẹp cho cuội. Vợ chồng cuội sống hạnh phúc. Một lần vợ cuội trượt chân ngã vỡ đầu, cuội rịt thuốc mà không tỉnh lại. Thương vợ quá, vuội nặn thử bộ óc bằng đất cho vợ rồi rịt thuốc lại, không ngờ vợ cuội sống lại như thường, nhưng vợ cuội mắc chứng hay quên.

Một hôm, vợ cuội quên lời chồng dặn, đem nước giải tưới cho cây thuốc. Khi vừa tưới xong thì cây bốc rễ bay lên trời. Cuội vừa về nhìn thấy thế đã nhảy bổ lên túm vào rễ cây và cứ thế bay lên trời theo.

Ngày nay, khi nhìn lên mặt trăng, mọi người vẫn thường nói với nhau là nhìn thấy chú cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Tranh tô màu chú cuội ngồi gốc cây đa 8
Truyện chú Cuội có nhiều tình tiết hấp dẫn người nghe

Kho tranh tô màu Chú Cuội ngồi gốc Cây Đa đáng yêu

Truyện chú cuội ngồi gốc cây đa vẫn được lưu truyền đến ngày nay. Đây là câu chuyện gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Đến nay, ba mẹ vẫn thường kể cho bé nghe câu chuyện vui và ý nghĩa này.

Ngoài ra, khi tô màu chủ đề chú cuội ngồi gốc cây đa sẽ khiến bé thích thú, tập trung và phát triển trí tuệ tốt nhất. Vậy các bạn hãy cùng Góc Yêu Bé ngắm nhìn bộ tranh tô màu chú cuội ngồi gốc cây đa xinh xắn, đáng yêu ở dưới đây nhé. Đừng quên tải ảnh về in ra giấy để bé yêu và ba mẹ cùng tô màu cho bức tranh độc đáo nhé.

Tranh tô màu chú cuội ngồi gốc cây đa 2
Tranh tô màu chú cuội tươi vui khi có cây thuốc quý
Tranh tô màu chú cuội ngồi gốc cây đa 3
Tranh tô màu chú cuội đang leo trên cây và 2 con hổ dễ thương
Tranh tô màu chú cuội ngồi gốc cây đa 4
Tranh tô màu chú cuội đã làm chết con hổ con
Tranh tô màu chú cuội ngồi gốc cây đa 5
Tranh tô màu vợ chồng chú cuội
Tranh tô màu chú cuội ngồi gốc cây đa 6
Tranh tô màu chú cuội đang ra sức cứu chữa cho vợ mình
Tranh tô màu chú cuội ngồi gốc cây đa 7
Tranh tô màu chú cuội đang ôm gốc cây thuốc bay lên trời
Tranh tô màu chú cuội ngồi gốc cây đa
Tranh tô màu chú cuội đẹp nhất

Vậy là Góc Yêu Bé đã giúp bạn ôn lại câu chuyện cổ tích chú cuội dễ thương và được ngắm nhìn bộ tranh tô màu chú cuội đẹp nhất. Hy vọng bạn thấy hay và giúp các bé phát triển nghệ thuật hội họa. Hãy theo dõi Góc Yêu Bé thường xuyên để được ngắm nhìn nhiều bộ tranh tô màu truyện cổ tích khác nhé.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *