Bệnh tự kỷ có chữa được không? – Chuyên gia giải đáp

Bệnh tự kỷ có chữa được không

Câu hỏi: “Bé nhà em được 2 tuổi mà chưa biết nói, bé thích chơi một mình, khi bố mẹ gọi thường không có phản ứng gì. Chỉ đến khi bố mẹ gọi 4 – 5 lần bé mới quay lại. Em có cho bé đi khám và được chuẩn đoán mắc bệnh tự kỷ. Em rất lo lắng cho tình trạng của bé, xin hỏi chuyên gia bé nhà em 2 tuổi bị bệnh tự kỷ có chữa được không?

Bệnh tự kỷ có chữa được không
Bệnh tự kỷ có chữa được không

Trả lời:

Chào bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến bệnh tự kỷ như yếu tố về gen, do môi trường… Mỗi bé mắc bệnh tự kỷ đều có một nguyên nhân khác nhau, nhưng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh tự kỷ là do môi trường. Đối với các bé ở môi trường ít được chơi cùng bạn bè, bố mẹ bận nhiều việc không chơi cùng con cái được khiến con thường xuyên chơi một mình, hoặc con xem ti vi quá nhiều dẫn đến tình trạng chậm phát triển, ngại giao tiếp.

Ở thời điểm hiện tại, bệnh tự kỷ có thể chữa khỏi hoàn toàn đối với những em mắc bệnh do yếu tố môi trường tác động đến. Khi bé được can thiệp chữa trị bệnh sớm sẽ cải thiện tình trạng của bé. Thời gian điều trị bệnh mất khoảng 1 – 2 năm nhưng về sau bé có thể phát triển bình thường như các bạn đồng trang lứa.

Chính vì vậy, khi bố mẹ thấy bé có nhiều triệu chứng của bệnh tự kỷ cần đưa con đi khám bác sỹ để đưa ra một liệu trình phù hợp. Ngoài ra, bố mẹ có thể cho con tham gia những lớp học dành cho trẻ tự kỷ để các thầy cô có thể giúp bé tập nói và tự tin hơn.

Trường hợp của bé nhà mình 2 tuổi chưa biết nói nhưng được can thiệp sớm từ bác sỹ, kết hợp cho bé đi học thầy cô chuyên dạy trẻ tự kỷ thì tình trạng của bé sẽ cải thiện đáng kể. Đối với những bạn bị bệnh tự kỷ bố mẹ cần kiên trì cùng con tập nói, luôn động viên con để con được tự tin.

Chúc bạn và bé thật nhiều sức khỏe!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *