TOP 6 món đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi giúp con phát triển trí tuệ

Cha mẹ nào cũng muốn con mình phát triển được tối đa những kỹ năng ,trí thông minh cho con. Ngoài việc ăn uống và chăm sóc thì những món đồ chơi dành cho con cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là 6 món đồ chơi thông minh dành cho bé 1 tuổi cần có.

1. ĐỒ CHƠI LẮP GHÉP, XẾP HÌNH

Đồ chơi lắp ghép, xếp hình cho bé phát triển tư duy, sáng tạo
Đồ chơi lắp ghép, xếp hình cho bé phát triển tư duy, sáng tạo

Khi bé 1 tuổi, độ tuổi rất thích khám phá chính vì vậy đồ chơi kích thích sự sáng tạo rất cần thiết. Đồ chơi lắp ghép, xếp hình là một loại đồ chơi cho bé một tuổi thông minh mà bạn không thể bỏ qua. Đồ chơi lắp ghép,xếp hình hiện là các khối hình nhiều màu sắc để lắp ghép lại thành nhiều hình khác nhau phụ thuộc vào tư duy của bé. Chỉ có điều với loại đồ chơi này bố mẹ nên chọn những bộ mảnh ghép không quá bé, không quá sắc nhọn tránh trường hợp bé bị thương khi chơi.


2. BỘ ĐỒ CHƠI CÓ GẮN NHẠC

Đồ chơi gắn nhạc tạo niềm phấn khích cho bé
Đồ chơi gắn nhạc tạo niềm phấn khích cho bé

Vào độ tuổi này bé cũng đang chuẩn bị bắt đầu giai đoạn học nói. Chính vì vậy bé cũng rất thích nghe những âm thanh xung quanh. Nó kích thích giác quan cho bé, nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc và chắc chắn bé cũng sẽ thấy rất thích thú. Bạn có thể chọn những đồ chơi như đàn, điện thoại đồ chơi có nhạc, hộp âm nhạc,…Khi nghe thấy tiếng nhạc bé sẽ tập trung hơn, biết lắng nghe và có sự phản ứng với âm thanh hơn.


3. BỘ ĐỒ CHƠI VỀ CÁC LOÀI ĐỘNG VẬT

Bộ đồ chơi động vật giúp bé nhận diện các con vật phát triển bộ nhớ
Bộ đồ chơi động vật giúp bé nhận diện các con vật phát triển bộ nhớ


Thật thiếu xót nếu bạn bỏ qua loại đồ chơi này cho bé. Bé sẽ rất thích khám phá những con động vật có hình thù khác nhau, nhất là nó lại còn phát ra âm thanh hoặc có thể di chuyển. Khi mẹ chơi với bé có thể chỉ cho con những con vật và yêu cầu con lấy đúng con vật đó. Nó sẽ kích thích sự tò mò và khả năng khám phá của con. Bé vừa chơi, vừa ghi nhớ và vừa học nói rất hữu ích.


4. NHỮNG QUẢ BÓNG ĐỒ CHƠI CHO BÉ

Bóng nhiều màu giúp bé phát triển về màu sắc
Bóng nhiều màu giúp bé phát triển về màu sắc


Những quả bóng nhỏ nhiều màu sắc, giúp con học cách cầm, nắm và ném. Giúp con luyện tập đôi bàn tay, cánh tay thêm linh hoạt và dẻo dai. Bố mẹ có thể dành nhiều thời gian cho con vui chơi cùng bé, dạy cho bé màu sác từ bóng,cầm nắm đồ vật như vậy bé sẽ rèn luyện được nhiều kỹ năng. Là món đồ chơi thông minh dành cho bé 1 tuổi rất đáng mua.

5. XE TẬP ĐI

Xe tập đi vô cùng quan trọng trong giai đoạn 1 tuổi
Xe tập đi vô cùng quan trọng trong giai đoạn 1 tuổi

Trong giai đoạn này cũng là giai đoạn quan trọng bé tập đi. Bé bắt đầu khám phá ở khắp nơi. Chính vì vậy xe tập đi giúp bé có thể giữ thăng bằng và bắt đầu những bước đi đầu tiên. Luyện cho đôi chân bé linh hoạt hơn và vững vàng hơn. Xe tập đi rất cần thiết cho em bé 1 tuổi.

6. SÁCH LÀ MÓN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ

Sách là đồ chơi thông minh 1 tuổi bé có thể khám phá
Sách là đồ chơi thông minh 1 tuổi bé có thể khám phá

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng con chưa đủ tuổi để có thể chơi với sách. Tuy nhiên, theo như nghiên cứu thì việc cho bé tiếp xúc sớm với sách sẽ khiến con tập trung hơn và thông minh hơn. Hiện nay có rất nhiều loại sách vải giúp con vừa chơi nhưng bố mẹ cũng không phải lo việc con xé sách nữa. Cha mẹ hãy đọc sách thường xuyên cho con như vậy giúp bé có thể tiếp thu được vốn từ vựng rất tốt từ sách.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *