Đồ chơi cho bé 9 tháng tuổi! Phát triển toàn diện cho bé!

Bé 9 tháng tuổi nên chơi gì? Và có thể chơi những đồ như thế nào để phát huy tối đa những kỹ năng cho con? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà ai làm bố làm mẹ đều thắc mắc. Dưới đây là những gợi ý cho bố mẹ có thể mua đồ chơi cho bé 9 tháng tuổi.

Xem thêm:

Hoạt động vui chơi cần thiết như thế nào cho bé

Để thúc đẩy sự phát triển xã hội, tâm lý, thế chất và nhận thức của bé thì chúng ta cần phát triển các hoạt động vui chơi cho bé. Bé có thể tự mình khám phá thế giới xung quanh thông qua các trò chơi. Kết hợp với việc bố mẹ chơi cùng con hướng dẫn giúp con có thể tiếp thu và phát huy hết những ưu điểm của bé.

Lợi ích của đồ chơi cho bé 9 tháng tuổi
Lợi ích của đồ chơi cho bé 9 tháng tuổi

Người ta nói trẻ em như một tờ giấy trắng, chính vì vậy bé rất thích khám phá, thông qua các trò chơi bé sẽ dần trở nên giàu trí tưởng tượng và dần lấp đi khoảng mơ hồ trong trí não của bé. Ngoài ra, thông qua các trò chơi bé còn được rèn luyện những kỹ năng và nhân cách như tính sáng tạo, độc lập, gây sự tò mò để khám phá và khả năng giải quyết vấn đề.

Như vậy, trong quá trình phát triển của trẻ những đồ chơi đóng góp 1 phần rất quan trọng trong sự phát triển của bé

Những hoạt động vui chơi phù hợp với lứa tuổi của bé

Sự phát triển của bé không thể thiếu những đồ chơi bổ ích. Tuy nhiên trong mỗi sự phát triển thì cần có những đồ chơi phù hợp. Theo nghiên cứu, với trẻ 3 tháng tuổi đang tập nhặt,cầm đồ vật nên những đồ chơi chỉ cần nhỏ, vừa tay cầm của bé, nhưng không nên quá bé tránh nguy hiểm cho bé. Trong giai đoạn từ 6-9 tháng bé thích khám phá hơn, linh hoạt hơn trong cứ động tay, chân nên có những trò chơi hỗ trợ sự phát triển này. Và những lứa tuổi khác nhau thì bố mẹ sẽ lựa những đồ chơi phù hợp với khả năng cho bé.

Be trong giai đoạn 9 tháng tuổi thì bố mẹ cần quan tâm những loại đồ chơi như:đồ chơi nhiều màu sắc, đồ chơi nhiều âm thanh, đồ chơi cần an toàn về chất lượng, đồ chơi rèn luyện sự khéo léo, kiên nhẫn cho bé

Top 10 đồ chơi cho bé 9 tháng tuổi được yêu thích nhất năm 2021

1.Đàn âm thanh

Đàn âm thanh cho bé 9 tháng tuổi
Đàn âm thanh cho bé 9 tháng tuổi

Đậy là món đồ chơi rất hay. Bé có thể cầm que để gõ vào những thanh gỗ tạo ra tiếng động. Những âm thanh này cũng có những âm độ khác nhau. Nếu được bố mẹ có thể tự tạo ra những bản nhạc đơn giản thu hút sự chú ý của bé. Điều này rất tốt cho thính lục của bé.

2.Ô tô đồ chơi

Ô tô đồ chơi cho bé 9 tháng tuổi
Ô tô đồ chơi cho bé 9 tháng tuổi

Bố mẹ có thể sắm cho bé yêu nhiều loại mô hình xe khác nhau. Những loại xe thiết kế đơn giản, bắt mắt. Các mô hình ô tô sẽ thu hút sự chú ý cảu các bé trai. Trong khi chơi giúp bé phân biệt các loại xe , khơi gọi đam mê cho bé ngay từ khi bé con nhỏ.

3.Xe tập đi

Xe tập đi cho bé
Xe tập đi cho bé

Xe tập đi với độ tuổi này cho bé được thiết kế gọn gàng, chắc chắn, bé dễ dàng di chuyển nhưng rất chắc chắn cho bé di chuyển an toàn. Không những vậy xe thường thiết kế thêm đồ chơi gắn trên xe. Khi bé di chuyển tạo ra tiếng động chính vì vậy bé lại càng thích đi và cảm thấy vui vẻ với chiếc xe này.

4.Đồ chơi trái bóng

Những loại bóng bé có thể chơi
Những loại bóng bé có thể chơi

Không thể  thiếu những quả bóng nhiều màu sắc hoặc những quả bóng vải bé có thể dẫ cầm nắm. Những quả bóng này giúp trẻ phát triển kỹ năng cầm nắm và ném bóng. Bố mẹ chơi với con bằng cách lăn qua lăn lại trên sàn, bé lớn dần sẽ chuyển sang ném bóng để con có thể di chuyển nhặt bóng. Những quả bóng giúp bé rèn luyện sức khỏe và tăng cường sự cứng cáp, dẻo dai của đôi chân của bé.

5.Bộ đồ chơi nhà bếp

Bộ đồ bếp cho bé
Bộ đồ bếp cho bé

Bộ đồ chơi nhà bếp với nhiều dụng cụ khác nhau, hình dạng khác nhau, màu sắc. Khiến cho bé thích thú với sự sặc sỡ, sau đó khi vui chơi bố mẹ có thể chỉ cho con những loại củ quả bé vừa được chơi vừa được ghi nhớ. Điều này giúp con phát triển trí thông minh cho bé.

6.Sách vải

Sách vải cho bé
Sách vải cho bé

Ở độ tuổi này, trẻ đặc biệt bị hấp dẫn bởi những trang sách đóng mở. Mỗi trang đều có những hình , những họa tiết đầy màu sắc giúp trẻ kích thích thị giác. Không những vậy trẻ có thể lật qua lật lại mà không lo bị rách, và hoàn toàn có thể vệ sinh cho sạch. Như vậy rất an toàn cho bé.

7.Đồ chơi thả khối phân loại

Bộ đồ chơi thả khối cho bé
Bộ đồ chơi thả khối cho bé

Bộ đồ chơi thả khối là một trong những dạng đồ chơi khiến con thích thú. Bộ đồ chơi thả khối sẽ gồm nhiều hình khác nhau và bé sẽ phải đư các khối hình lọt qua các ô hình tương ứng. Để hoàn thành trò chơi bé sẽ cần thả hình vào đúng ô có sẵn. Nó yêu cầu kỹ năng khéo léo của đôi tay, nhận thức của thị lực và trí nhớ của bé. Ngoài ra nó còn yêu cầu tính kiên nhẫn của con.

8.Bộ ghép hình khối to, đơn giản

Bộ xếp hình tháp đơn giản, dễ sử dụng
Bộ xếp hình tháp đơn giản, dễ sử dụng

Trong độ tuổi này bé có thể chơi những hình ghép, hình khối đơn giản và nhiều màu sắc. Bộ ghép hình nên to, đơn giản đề bé có thể sắp xếp dễ dàng như vậy ban đầu bé chỉ cần xếp khoảng 2-3 khối sau đó xô ngã tạo ra tiếng động. Với bé 9 tháng tuổi có thể mua loại đồ xây tháp để bé sắp xếp từ bé đến lớn. Bé dễ dàng lắp ráp đơn giản.

9.Điện thoại đồ chơi

Điện thoại đồ chơi
Điện thoại đồ chơi

Trẻ me rất thích bắt chước hoạt động của người lớn. Chính vì vậy, món đồ chơi điện thoại có âm thanh không thể thiếu của các bé. Chiếc điện thoại xinh xắn này vừa nhiều màu sắc, vừa có âm thanh, vừa giúp bé làm giống bố mẹ. Bé sẽ thực sự thích thú khi bố mẹ có thể đóng vai để nói chuyện điện thoại cùng bé đó.

10. Đồ chơi mô hình động vật có gắn dây cót

Bộ đồ chơi động vật có gắn dây cót
Bộ đồ chơi động vật có gắn dây cót

Những con động vật xinh xắn, nhiều màu sắc chỉ cần kéo dây cót là chúng có thể tự chạy, di chuyển. Như vậy, loại đồ chơi này khiến các bé rất thích thú và bị thu hút.

Đồ chơi MONTESSORI cho bé 9 tháng cho bố mẹ tham khảo

Đồ chơi MONTESSORI là bộ đồ chơi hỗ trợ triết lý giáo dục do Tiến sĩ Mari Montessori. Về bản chất, nó khuyến khích trẻ khám phá, tăng sự tháo vát và thực dụng trong thể giới xung quanh. Giúp trẻ phát huy tối đa những giác quan, sự thông minh của bé.

Một số đồ chơi Montessori cho bé 9 tháng tuổi bố mẹ có thể tham khảo:

Xúc xắc gỗ Montessori
Bộ đồ chơi ghép hình đơn giản của Montessori
Bộ đồ chơi ghép hình đơn giản của Montessori
Bộ đập bóng gỗ Montessori
Bộ đập bóng gỗ Montessori
Hộp đồ gỗ có lỗ
Hộp đồ gỗ có lỗ
Bộ xếp cầu vồng Montessori
Bộ xếp cầu vồng Montessori

Lời kết, mỗi một đứa trẻ đều có những ưu điểm riêng, vì vậy mỗi đứa trẻ sẽ có sở thích chơi với những đồ chơi riêng. Mỗi bộ đồ chơi sẽ giúp bé phát triển khả năng của mình, bố mẹ hãy trở thành người lựa chọn thông minh để con có thể phát triển toàn diện nhé!

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *