Đồ chơi gỗ trí tuệ cho bé! Lựa chọn thông minh của mẹ

Hiện nay trên thị trường có vô vàn những loại đồ chơi cho bé bằng rất nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, ĐỒ CHƠI GỖ TRÍ TUỆ là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ. Dưới đây là những lý do mà các bà mẹ luôn tin dùng.

Đồ chơi gỗ trí tuệ là gì?

Đồ chơi gỗ trí tuệ là những món đồ chơi được tạo từ nguyên liệu gỗ, trông thì rất đơn giản, nhưng rất an toàn và nhiều công dụng. Đồ chơi gỗ trí tuệ giúp trẻ phát triển trí thông minh, sự linh hoạt và cảm xúc cho bé Tùy theo độ tuổi và giới tính của các bé. Phụ huynh có thể mua cho bé các loại đồ chơi gỗ cho trẻ em khác nhau, tùy vào từng giai đoạn phát triển của trẻ.

4 Lý do phụ huynh nên lựa chọn đồ chơi gỗ trí tuệ

1. Đồ chơi gỗ trí tuệ chất liệu an toàn cho bé

Đồ chơi là những thứ không thể thiếu của bé, bé thường xuyên tiếp xúc. Chính vì vậy nếu lựa chọn chất liệu không an toàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các con. Bố mẹ khi mua đồ chơi cần lưu ý việc chọn đồ chơi cho con cần chất lượng an toàn và sản phẩm an toàn cho con khi chơi.

Đồ chơi gỗ trí tuệ an toàn cho bé

Đồ chơi gỗ được làm từ chất liệu tự nhiên là gỗ, chính vì vậy nếu so với các chất liệu khác thì không còn gì an toàn hơn chất liệu này. Trẻ em thường có thói quen cầm nắm đồ vậy và đưa vào miệng 1 cách rất vô thức. Đồ chơi gỗ đảm bảo được yếu tố an toàn về chất liệu để các bà mẹ lựa chọn cho con của mình.

2. Đồ chơi gỗ rất bền

Đồ chơi gỗ có độ bền cũng rất cao và dễ dàng vệ sinh. Khi bạn thấy bẩn chỉ cần cọ rửa và phơi khô, rất sạch sẽ cho bé sử dụng lại. Ngoài ra, trong vấn đề về môi trường đồ gỗ là loại đồ chơi thân thiện với môi trường sống.

Đồ chơi gỗ cho bé rất đa dạng
Đồ chơi gỗ cho bé rất đa dạng

Đặc biệt đồ gỗ vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu không bị biến dạng trong quá trình va đập. Với sự bền bỉ như vậy, đồ chơi gỗ cũng rất dễ để lưu lai làm kỷ niệm cho các bé.

3. Đồ chơi trí tuệ bằng gỗ giúp bé yêu thiên nhiên hơn

Thật ra việc này cần sụ trợ giúp của bố mẹ, khi chơi với con bố mẹ hãy hình thành tình yêu với thiên nhiên qua đồ chơi gỗ. Bố mẹ hãy hói cho con biết những lợi ích mà đồ chơi gỗ mang lại trong quá trình chơi cùng con, giúp con ghi nhó tiềm thức này trong đầu. Từ đó trẻ sẽ có thiện cảm và hình thành thói quen tốt biết trân trọng và biết ơn những giá trị mà thiên nhiên mang lại.

Đồ chơi xếp gỗ trí tuệ cho bé
Đồ chơi xếp gỗ trí tuệ cho bé

Ngoài ra, đồ chơi gỗ rất dễ xử lý khi bé không còn muốn chơi hoặc quá cũ. Chúng ta có thể đốt cháy dễ dàng vì vậy không ảnh hưởng môi trường giống các chất liệu khác.

4. Đồ chơi gỗ trí tuệ rất đa dạng và phong phú

Đồ chơi trí tuệ đa dạng phong phú
Đồ chơi trí tuệ đa dạng phong phú

Hiện nay trên thị trường đố chơi gỗ ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đó cũng là lý do mà loại đồ chơi này ngày càng phát triển với nhiều mẫu mã và màu sắc bắt mắt. Từ loại đồ chơi ghép hình, xếp hình, ô tô, búp bê, lắc, xe tập đi….trong mọi lứa tuổi đều có đồ chơi gỗ trí tuệ phù hợp. Nên bố mẹ hãy có những sự lựa chọn thông minh cho con.

Top 10 lựa chọn đồ chơi gỗ trí tuệ cho bé 1 tuổi được ưa thích nhất

1. Trống gỗ truyền thống

Trống gỗ là món đồ đầu tiên cho bé. Nó là món đồ chơi đơn giản, thân thuộc với trẻ em Việt Nam. Cấu tạo đơn giản, cách sử dụng không phức tạp, trẻ em chỉ cần cầm và xoay vòng quanh tạo ra sự va chạm tạo ra những âm thanh vui tai, tạo sự thu hút của bé.

Trống gỗ truyền thống
Trống gỗ truyền thống

2. Xe tập đi

Trước khi bé 1 tuổi, bố mẹ đã phải chuẩn bị cho bé 1 chiếc xe tập đi. Chiếc xe này giúp bé luyện tập chân cứng cáp và vững vàng hơn. Chiếc xe có độ nặng vừa phải giúp giữ cân bằng cho bé và tạo cho bé tốc độ di chuyển vừa phải không quá nhanh. Từ đó giúp trẻ có thể tự điều khiển hướng đi và tốc độ giúp trẻ thích thú và linh hoạt hơn.

Xe tập đi cho bé
Xe tập đi cho bé

3. Đồ chơi luồn hạt

Đồ chơi luồn hạt này là món đồ chơi giáo dục mà bé có thể sâu các hạt vào dây gỗ. Giúp bé phát triển khả năng nhận biết hình dạng của sự vật và tập điều khiển cử động các ngón tay thêm linh hoạt và chính xác hơn. Lưu ý nên mua bộ có các hạt sâu to, tránh việc bé đưa các đồ vật vào miệng.

Đồ chơi gỗ luồn hạt
Đồ chơi gỗ luồn hạt

4. Bộ đàn gỗ

Đây là bộ bồ chơi rất thú vị với bé, nó tạo ra các thanh âm khác nhau. Nếu biết chơi có thể tạo ra các bản nhạc đơn giản. Còn đối với bé nó là cách gây sự thu hút với bé bằng âm thanh, kích thích thính giác của bé hiệu quả.

Đàn gỗ
Đàn gỗ

5. Bộ xếp hình

Bộ xếp hình là các thanh gỗ được thiết kế hợp lý để có thể liên kết với nhau, tạo thành các hình khác nhau. Bộ đồ chơi này kích thích tự sáng tạo và khéo léo của bé. Tự mình tạo ra các hình thù khác nhau khiến bé rất hứng thú.

Bộ xếp hình gỗ
Bộ xếp hình gỗ

6. Bộ ghép hình

Cũng gần giống như bộ xếp hình, bộ ghép hình gỗ trí tuệ giúp bé ghép hình theo khuôn mẫu có sẵn, hoặc cũng có thể tự phát triển hình thù theo sự sáng tạo của bé. Bộ ghép hình giúp bé ghi nhớ hình ảnh ban đầu và sắp xếp theo thứ tự. Vừa là đồ chơi nhưng cũng giúp bé ghi nhớ rất tốt.

Bộ ghép hình bằng gỗ
Bộ ghép hình bằng gỗ

7. Bộ chữ cái bằng gỗ

Trong lứa tuổi này bố mẹ có thể giúp con tiếp xúc dần với các bảng chữ cái. Vừa xếp hình vừa học mặt chữ. Bé sẽ rất thích thú khi ghép được các hình đúng thứ tự nhờ sự hỗ trợ và cổ vũ của bố mẹ. Tuy bé vẫn còn nhỏ nhưng bé đã có những nhận thức rất tốt, tới thời điểm này cho bé làm quen là cũng rất tốt.

Bộ chữ bằng gỗ
Bộ chữ bằng gỗ

8. Các loài động vật làm từ gỗ

Đồ chơi trí tuệ làm từ gỗ còn những con thú xung quanh bé, hoặc những con vật ngộ nghĩnh. Vừa giúp bé nhận diện các con vật vừa giúp bé vui vẻ vì những hình thù các loại động vật khác nhau sẽ khiến bé rất phấn khích.

Đô chơi bằng gỗ hình động vật
Đô chơi bằng gỗ hình động vật

9. Bộ đồ chơi rau củ làm từ gỗ

Bé đang trong độ tuổi nhận biết mọi thứ. Ngoài bộ đồ chơi về các loài động vật thì cũng nên có bộ đồ chơi các loại rau củ. Bộ đồ chơi có thể tách rời từng phần để bé tự ghép hình thành những vật xinh xắn. Giúp bé phát triển nhiều kỹ năng và phát triển trí thông minh cho bé. Bộ đồ chơi này phù hợp với các bé gái lắm nha.

Bộ rau củ bằng gỗ
Bộ rau củ bằng gỗ

10. Bộ đồ chơi xe ô tô bằng gỗ

Không thể thiếu trong danh sách đó là bộ đồ chơi ô tô bằng gỗ. Bộ đồ chơi này chắc hẳn các bé nam sẽ rất thích thú. Những chiếc ô tô xinh xắn, nhiều màu sắc và nhiều loại sẽ giúp bé nhận biết được tốt nhất.

Bộ ô tô bằng gỗ
Bộ ô tô bằng gỗ

Lời cuối, với những tính năng ưu việt của đồ chơi gỗ trí tuệ cũng như sự phong phú đa dạng của dòng đồ chơi này. Bố mẹ có thể đặt trọn niềm tin để mua cho bé những đồ chơi an toàn và tốt nhất cho con của mình.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *