Top những đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 đơn giản, độc đáo

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 2

Tổng hợp những đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 cực dễ dành cho các giáo viên tiểu học. Nếu bạn đang là phụ huynh hay hay giáo viên dạy học sinh lớp 4 và muốn tự làm các đồ dùng, mô hình cho các em học sinh. Với mục đích trưng bày, dạy học hay cùng các em tham gia các cuộc thi sáng tạo. Dưới đây sẽ là những món đồ dùng tự làm bạn nên tham khảo để dễ dàng thực hiện tại nhà.

Xem thêm:

Top những đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 dễ làm nhất

Đồ dùng dạy học tự làm thủ công là cách để các giáo viên cùng các bạn học sinh có thể vừa vui chơi, học hỏi thêm và thử sức trí sáng tạo cho mỗi sản phẩm. Điều này kích thích trẻ ham học tập, có thêm nhiều tư tưởng sáng tạo mới.

Để có thêm nhiều ý tưởng dạy học cho trẻ lớp 4. Bạn có thể tham khảo những đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 cực đơn giản dưới đây.

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 môn địa lý

Trong các môn học cơ bản cho học sinh lớp 4, Lịch sử và Địa lý là 2 môn học mới. Các lớp 1,2,3 các em chưa phải học 2 môn này. Lên lớp 4, 2 môn này được thêm vào chương trình học với các kiến thức đơn giản, dễ hiểu. Các đặc điểm nổi bật về địa lý Việt Nam. 

Để có thể giúp trẻ hứng thú học tập và thêm nhiều thông tin về thế giới bên ngoài. Bạn có thể tự làm bảng cờ các quốc gia trên thế giới. 

Chuẩn bị:

  • Giấy A0
  • Bút chì, tẩy, bút màu, thước

Sau đó, bạn có thể giới thiệu cho trẻ khám phá lá cờ của 193 quốc gia. Sau đó, hướng dãn trẻ vẽ, tô màu.

Bản đồ cờ các nước trên thế giới

Khi hoàn thành, bạn thậm chí có thể biến khổ giấy a0 thành một bức tranh treo tường hay báo tường treo tại lớp. Cách này làm cho bài tập địa lý của trẻ  thú vị hơn rất nhiều!

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 4
Đồ dùng dạy học môn Địa Lý đơn giản

Môn toán lớp 4

Hãy sáng tạo mô hình đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 môn toán với trò chơi điền số thích hợp. Ở lớp 4 môn toán bắt đầu học 4 phép tính với số tự nhiên là: cộng, trừ, nhân, chia. Để trẻ có hứng thú học tập và sáng tạo hơn trong tính toán. Hãy thực hiện những đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 tại nhà sau đây nhé!

Chuẩn bị:

  • Các tấm bìa giấy cứng có đường kính từ 10 – 60cm cắt thành những vòng tròn. Vẽ các chữ số, từ 1 đến 10 và các dấu cộng, trừ, nhân, chia và dấu bằng (=).

Cách chơi: điền số hoặc phép tính bất kỳ vào vòng tròn nhỏ, sao cho các phép tính thẳng hàng nhau như trên hình minh họa. 

Chia lớp thành các nhóm, mỗi nhóm khoảng 4 đến 5 em học sinh. Mỗi nhóm thảo luận và điền số vào phép tính trên vòng tròn. Trong 5 phút nhóm nào nhanh trí điền đúng được các phép tính vào bảng nhiều nhất. Nhóm đó giành chiến thắng.  

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 2
Đồ dùng tự tạo môn Toán

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 môn sức khỏe

Chuẩn bị: giáo viên có thể tự chuẩn bị cho môn học bằng cách bắt tay vào làm các đồ vật về các bộ phận trên cơ thể để giới thiệu cho các em học sinh. Chẳng hạn như đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 môn sức khỏe với chất liệu bằng giấy, len, gỗ,…

Mô hình đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 môn sức khỏe

Hướng dẫn cách thuyết trình: Cô giáo có thể giới thiệu chi tiết về các bộ phận của cơ thể. Chẳng hạn như tim, bao gồm động mạch chủ, tĩnh mạch chủ, van tim, tâm thất, tâm nhị,.. thông qua mô hình mà cô giáo đã tự làm tại nhà. 

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 3
Hình ảnh môn Sức Khỏe siêu thực tế

Tại sao nên ưu tiên đồ dùng dạy học tự làm?

Mô hình đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 chính là cách để giáo viên, học sinh sáng tạo nhiều ý tưởng cho thiết bị dạy học đa dạng hơn với các cải tiến trong dạy học. Có nhiều mô hình hay, thiết thực, ý nghĩa  góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả dạy và học. Phần nào đó giúp học sinh lớp 4 thêm yêu thích và hứng thú hơn với các môn học.

Những đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 cũng là cách để giảm thiểu căng thẳng cho học sinh và giáo viên khi chỉ học lý thuyết trên sách vở. 

Nhiều đồ dùng dạy học tự làm có sự đầu tư kỹ lưỡng nên có tác dụng rèn luyện kỹ năng, tính cẩn thận, kiên trì. Góp phần đổi mới về phương pháp dạy học sinh lớp 4 theo hướng phát tích cực, chủ động, sáng tạo.

Các học sinh cũng được kích thích và vui vẻ hơn trong mỗi giwof học, nâng cao khả năng nhận biết, tương tác tốt giữa thầy cô và trò.

Những đồ dùng dạy học tự làm lớp 4 được làm thủ công sẽ giúp học trò của bạn vui chơi trong khi học hỏi nhiều hơn so với chỉ học lý thuyết trong sách vở. Đây là một cách thú vị để giúp các em lớp 4 ham học, thích sáng tạo và quan trọng là tăng thêm các kỹ năng tư duy một cách tuyệt vời. Mong rằng, những gợi ý về bộ đồ dùng kĩ thuật lớp 4 tự làm trên đây sẽ giúp thầy trò bạn có những tiết học vui vẻ, ý nghĩa và hiệu quả! 

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *