Kho đồ dùng dạy học tự làm lớp 3 cho tất cả các môn học

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 3 3

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 3 đơn giản, có thể thực hiện tại nhà bằng những nguyên, vật liệu tự nhiên, dễ kiếm. Giúp các bậc thầy cô vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn tạo ra những mẫu đồ dùng dạy học tự tạo lớp 3 độc đáo, sáng tạo. Nếu bạn đang tìm kiếm đồ dùng dạy học tự sáng tạo lớp 3 môn toán, anh và các môn học khác. Hãy tham khảo ngay những chia sẻ sau đây.

Xem thêm:

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 3 cho các môn học

Lớp 3, các em học sinh bắt đầu học các kiến thức chuyên sâu hơn, độ khó tăng dần. Chính vì thế, các em cần nâng cao nhận thức, sự tập trung khi học. Nếu áp dụng các phương pháp dạy học cũ, lý thuyết nhàm chán. Chắc chắn các tiết học sẽ không đạt hiệu quả cao.

Để các em học sinh lớp 3 có thể hào hứng học tập, kích thích sự sáng tạo, khả năng tìm tòi, học hỏi. Giáo viên cần có phương pháp dạy học cùng các công cụ, đồ dùng dạy học sáng tạo, gần gũi, thiết thực nhất.

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 3 3
Đồ dùng dạy học tự làm vừa tạo hứng thú cho học sinh vừa giúp trẻ tư duy tốt hơn

Nếu bạn đang bí ý tưởng cho các đồ dùng dạy học tự sáng tạo lớp 3, hãy tham khảo những gợi ý sau đây: 

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 3 môn toán

Môn toán trong chương trình học lớp 3 sẽ bao gồm 3 nội dung với 175 tiết học về số học, hình học, và đại lượng. Vì thế, để sát với chương trình học, thầy cô nên chọn các mẫu đồ dùng dạy học tự chế lớp 3 thiết thực nhất để trẻ nhận biết hiệu quả hơn.

Đồ dùng tự làm môn toán cực dễ

Chẳng hạn, cách làm đồ dùng dạy học lớp 3 đơn giản nhất là chuẩn bị các con số để cá bé sắp xếp hoặc thực hiện các phép tính cộng trừ. 

Sử dụng nguyên liệu từ giấy, bút màu và kéo để tạo lên các hình vẽ ngộ nghĩnh. 

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 3
Đồ dùng dạy học môn Toán vô cùng sáng tạo

Mẫu đồ dùng dạy học tự làm lớp 3 môn tiếng anh

Nội dung chủ yếu trong  môn học tiếng anh cho học sinh lớp 3 là giúp các bé làm quen và tiếp xúc với các ngoại ngữ mới.

Bởi tiếng anh là một ngôn ngữ mới mẻ, vì thế để các em học sinh lớp 3 có thêm hào hứng học tập. Bạn nên chọn các đồ dùng dạy học tự sáng tạo lớp 3 dễ nhớ, sinh động để bé nhận thức nhanh và hiệu quả hơn.

Mẫu đồ dùng dạy học tự chế lớp 3 môn tiếng anh

Chẳng hạn, bạn có thể cho các bé học về các từ mới về màu sắc. Bằng cách chuẩn bị cắt giấy và dán các màu sắc như hình minh họa trên đây.

Hoặc đơn giản là bạn có thể chuẩn bị bằng cách sưu tầm các tờ giấy màu, các vật dụng có màu sắc khác nhau để giới thiệu cho các em học sinh.

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 3 2
Đồ dùng tự làm môn Tiếng Anh giúp trẻ nhớ lâu hơn

Ý nghĩa các mẫu đồ dùng dạy học tự làm lớp 3

Việc giảng dạy chỉ dựa vào lý thuyết trên sách vở làm học sinh nhàm chán, không tiếp thu thậm chí là áp lực khi đến lớp. Vậy, tại sao bạn không thử các cách làm đồ dùng dạy học lớp 3 cho những bộ môn mà mình phụ trách?

Đồ dùng dạy học tự làm lớp 3 được làm thủ công mang đến nhiều ưu điểm và ý nghĩa khác nhau như:

  • Đồ dùng được làm thủ công, làm từ nguyên vật liệu tự nhiên, an toàn, dễ kiếm, phong phú
  • Vừa học vừa là cách để hoạt động giải trí của trẻ trong mỗi giờ học với các mô hình học tập độc đáo
  • Cô và trò thỏa sức sáng tạo, mang lại cho trẻ niềm mê, trí tưởng tượng và khả năng tiếp thu bài học tốt hơn.
  • Chính những vật tư làm lên đồ dùng dạy học tự kiếm đơn thuần có sẵn trong đời sống hàng ngày là cách để trẻ biết tiết kiệm, bảo vệ môi trường và sáng tạo hơn.
  • Việc tận dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên và phế liệu cho việc làm đồ dùng cũng là cách cho trẻ hoạt động giải trí. Vừa tiết kiệm ngân sách mà đem lại hiệu quả cao.

Trên đây là một số đồ dùng dạy học tự sáng tạo lớp 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn để bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Các mẫu đồ dùng dạy học tự chế tạo lớp 3 này vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, chi phí rẻ, thời gian làm thủ công nhanh chóng. Nhưng chắc chắn hiệu quả của nó mang đến sẽ khiến bạn bất ngờ. Chúc thầy trò bạn luôn có những giây phút học tập vui vẻ, hiệu quả!

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]

One thought on “Kho đồ dùng dạy học tự làm lớp 3 cho tất cả các môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *