Top 15 món đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi được yêu thích nhất năm 2022

Đồ chơi cho bé 4 tuổi hiện nay rất phong phú và đa dạng. Bố mẹ tha hồ lựa chọn những đồ chơi phù hợp cho con. Hãy đọc bài viết dưới đây và những tips đồ chơi phù hợp nhất cho bé để có thể chọn được những món đồ phù hợp cho con của bạn.

1. Ý nghĩa việc chọn đồ chơi cho bé 4 tuổi

Đồ chơi mang lại nhiều lợi ích cho bé, giúp bé phát triển toàn diện hơn:

 • Giúp bé phát triển thể lực, sức khỏe dẻo dai. Nhất là trong giai đoạn trẻ 3-4 tuổi các bé càng cần được phát triển thể chất nhiều hơn. Thứ nhất là giúp bé khỏe mạnh, thứ 2 là giúp bé phát triển tối ưu sự dẻo dai.
 • Bé 4 tuổi đã có thể hiểu và biết những hành vi của mình. Chính vì vậy bé cần được phát triển ngôn ngữ và nói nhiều hơn để phát triển khả năng giao tiếp của bé với người xung quanh. Từ đó bé sẽ mạnh dạn hơn trước đám đông cũng như tự tin thể hiện suy nghĩ của mình.
Cầu trượt bấp bênh 3 trong 1 4
Đồ chơi cho bé
 • Giúp trẻ phát triển khả năng tư duy,sáng tạo của bé. Trẻ em giống như một tờ giấy trắng vậy, bé tiếp xúc với những điều gì hàng ngày sẽ tạo nên ảnh hưởng trực tiếp cho bé. Những món đồ chơi thông minh cũng khiến cho trẻ tư duy được tốt hơn.
 • Giúp trẻ phát triển tư duy, nhận thức về sự vật, hiện tượng xung quanh. Bé sẽ tương tác với các bé cùng tuổi được tốt hơn. Cũng là giai đoạn gây dựng thói quen tốt cho bé. Như việc sắp xếp đồ đạc, ngăn nắp, gọn gang và có kỷ luật tốt.

2. Lưu ý khi mua đồ chơi cho bé 4 tuổi

2.1.Hiểu được trẻ 4 tuổi đang muốn gì?

Đây là câu hỏi của bố mẹ cần có trước khi lựa chọn đồ chơi cho con: Bạn có hiểu bé của bạn đang muốn gì không ạ? Đặc điểm của trẻ 4 tuổi là sự phát triển thể chất, ngôn ngữ, khả năng sáng tạo, tư duy,

 • Sư phát triển thể chất: Bé trong giai đoạn này có nhu cầu vận động rất cao. Bé có thể nô đùa cả ngày, những hoạt động chạy nhảy là rất thường xuyên.
Hiểu được con bạn muốn gì để lựa chọn phù hợp
Hiểu được con bạn muốn gì để lựa chọn phù hợp
 • Sự phát triển ngôn ngữ: Bé đã có thể nói thành thạo và sử dụng ngôn ngữ của mình để thể hiện suy nghĩ và những điều bé mong muốn. Và trong giai đoạn này bé có hàng ngàn câu hỏi vì sao mong muốn được giải đáp. Bố mẹ hãy chuẩn bị sẵn sàng để trả lời những câu hỏi của con nhé.
 • Sự phát triển về khả năng sáng tạo: Trong giai đoạn này bé học tập rất nhanh, những điều diễn ra xung quanh đều khiến bé cảm thấy bị thu hút. Theo đó bé sẽ muốn khám phá tất cả những gì bé thấy. Đó chính là việc bé đang phát triển về tư duy.

2.2. Những lựa chọn cho bố mẹ khi mua đồ chơi cho bé 4 tuổi

Với bé 4 tuổi bé có thể chơi rất nhiều đồ chơi rồi. Tuy nhiên chọn đồ chơi nào cho bé là hợp lý và tốt nhất trong giai đoạn này của con cũng khiên bố mẹ cần phải suy nghĩ.

 • Đồ chơi cho bé cần an toàn tuyệt đối: Tất nhiên là dù con có ở lứa tuổi nào thì sự an toàn cho bé cũng là quan trọng nhất. Tránh những đồ chơi có cạnh sắc nhọn, đồ quá nhỏ tránh việc bé đưa lên miệng rất nguy hiểm.
 • Chất lượng của sản phẩm cũng là vấn đề phụ huynh cần quan tâm. Nguồn gốc của sản phẩm có đảm bảo cho sức khỏe của trẻ, hàng có chứa chất độc hại gây ảnh hưởng cho bé.
Lựa chọn đồ chơi cho bé
Lựa chọn đồ chơi cho bé
 • Chọn mua đồ chơi vừa có tính giáo dục cao vừa thông minh tri tuệ và quan trọng cũng phù hợp với sở thích cửa bé.

Đối với bé trai thường thích những mẫu đồ chơi mạnh mẽ, cá tính như ô tô, xe điều khiển, xếp hình, siêu nhân…

Đối với bé gái thì nhẹ nhàng hơn như gấu bông, búp bê, bút màu,….

 • Điều quan trọng bố mẹ cần lưu ý không nên cho bé chơi điện tử quá nhiều hay những tò chơi công nghệ nó sẽ ảnh hưởng xấu đến hành vi của con cũng như sức khỏe của bé.

3. Top 15 đồ chơi cho bé 4 tuổi chắc chắn bé sẽ thích

Đối với trẻ trong độ tuổi này đã thể hiện hết sở thích, năng lực của bé chính vì vậy tùy theo giới tính bố mẹ hãy lựa chọn những đồ chơi phù hợp cho con. Dưới đây là 15 đồ chơi mà bé nào cũng sẽ thích thú phụ thuộc vào giới tính của trẻ.

3.1.Đồ chơi cho bé trai 4 tuổi

3.1.1 Ô tô đồ chơi điều khiển từ xa

ô tô điều khiển từ xa
Ô tô điều khiển từ xa

Tham khảo: Ván trượt trẻ em loại nào tốt? Mua ván trượt ở đâu?

Với bộ đồ chơi này bé có thể điều khiến xe máy tiến hoặc lùi, rẽ trái rẽ phải. Từ đó bé có thể học cách định hướng, sự linh hoạt của đôi tay cũng như khả năng ứng biến. San phẩm sẽ mạng lại cho bé những phút giây vui chơi rất hữu ích. Giúp bé rèn luyện những kỹ năng và giác quan.

3.1.2 Xe mô hình đồ chơi cho bé 4 tuổi

Robot đồ chơi cho bé 4 tuổi
Robot đồ chơi cho bé 4 tuổi

Trò chơi này giúp trẻ tăng khả năng tư duy, trí tưởng tượng. Từ những nhận vật hoạt hình hiện thực hóa thành các đồ chơi ngoài đời thực giúp bé liên tưởng và bé thỏa sức sáng tạo, xây dụng những câu chuyện cho riêng từng đồ vật bé chơi.

3.1.3 Đồ chơi lắp ráp thông minh

Là món đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi có thể thảo sức sáng tạo. Món đồ chơi nhiều chi tiết và có thể lắp ghép tạo khối theo hình hoặc bé có thể tự tạo những hình thù mà bé tưởng tượng ra. Điều này kích thích não bộ của bé phát triển toàn diện.

3.1.4 Đồ chơi lego vượt địa hình

Đồ chơi lego vượt địa hình
Đồ chơi lego vượt địa hình

Đồ chơi lego vượt địa hình cũng là một trong những lựa chọn đầy thú vị cho con trẻ. Với những khối màu hình dạng khác nhau. Bé sẽ học cách tư duy, sự logic, óc sáng tạo và tăng khả nặng vận động tay chân và phát triển thị giác rất tốt.

3.1.5 Máy bay điều khiển từ xa

Máy bay điều khiển từ xa
Máy bay điều khiển từ xa

Bé 4 tuổi có thể sử dụng mẫu đồ chơi này. Nó là loại máy bay mô hình điều khiển chạy trên mặt đất với các màu sắc, hình dạng khác nhau. Các bé trai sẽ rất phấn khích khi tự tay có thể điều khiển 1 chiếc máy bay như thật.

3.1.6 Cầu trượt bập bênh 3 trong 1

Bộ đò chơi bập bênh 3 trong 1 cho bé
Bộ đò chơi bập bênh 3 trong 1 cho bé

Với món đồ chơi này được thiết kế lượn song,độ cao và dốc vừa phải.Gồm 3 chi tiết : Cầu trượt, bập bênh, và cột chơi bóng rổ. Bé có thể vui chơi thỏa mái nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn. Cột bóng rổ thiết kế vừa độ cao, phù hợp cho bé từ 3 tuổi đã có thể cho bóng vào rổ.

3.1.7 Xe đồ chơi cao cấp cho bé

Xe đồ chơi cao cấp cho bé
Xe đồ chơi cao cấp cho bé

Được thiết kế giống như 1 chiếc xe hơi thực sự nhưng nhỏ gọn cho các bé sử dụng. Bé có thể tự lái theo ý thích hoặc có thể được điều khiển của bố mẹ (tùy vào loại xe có thiết kế phù hợp). Món đồ chơi này sẽ rất hấp dẫn với con vì con có thể tự lái xe giống người lớn.

3.1.8 Xe trượt Scooter 3 bánh dành cho trẻ 4 tuổi

Xe Scooter cho bé 4 tuổi
Xe Scooter cho bé 4 tuổi

Xe Scooter là món đồ chơi vận động, với chức năng vừa là xe thăng bằng, vừa là xe trượt. Bố mẹ có thể hỗ trợ bé từ phía sau giúp trẻ làm quen. Tay lái cũng có thể điều chỉnh độ cao phù với bé.

3.1.9 Bộ đồ chơi cột bóng rổ

Bộ bóng rổ giúp bé cao lớn
Bộ bóng rổ giúp bé cao lớn

Là bộ đồ chơi phát triển vận động cho bé. Chơi với bộ đồ này bé cần sử dụng linh hoạt giữa tay, chân và cả thể lực của bé. Giúp con tăng cường sức khỏe dẻo dai và phát triển chiều cao tốt.

3.1.10 Bộ câu cá bằng gỗ

Bộ câu cá bằng gỗ
Bộ câu cá bằng gỗ

Bộ câu cá này luyện tính kiên nhẫn cho con, rèn luyện thị giác và sự khéo léo của đôi tay. Khi bé muốn câu được cá thì cần sự kết hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận với nhau.

3.1.11 Bộ đồ chơi rút thanh gỗ

Bộ thanh rút bằng gỗ
Bộ thanh rút bằng gỗ

Bộ đồ chơi rút thanh gỗ gồm nhiều các thanh gỗ bằng nhau, xếp chồng lên nhau. Sau đó các bé cần khéo léo rút một thanh ra mà không làm đổ khối gỗ. Chơi trò này cần sự tỉ mỉ nhẹ nhàng. Nhiều người chơi cùng con thì rất là thú vị.

3.1.12 Bộ đoàn tàu cho bé

Bộ đoàn tàu cho bé
Bộ đoàn tàu cho bé

Bé sẽ phải khéo léo để đưa đoàn tàu nhiều toa di chuyển gọn gàng trên sàn mà không bị đổ. Một món đồ chơi không thể thiếu của bé.

3.1.13 Bộ đồ chơi lợn Papa

Bộ đồ chơi Papa
Bộ đồ chơi Papa

Bộ đồ chơi này chỉ cần ghép lại sau đó bạn đặt những chú lợn lên đường ray, sau đó bật nhạc lên. Vậy là bé có thể chơi cả ngày nhìn những chú lợn di chuyển trên đường một cách điệu nghệ, nhịp nhàng.

3.1.14 Đồ chơi nhà giấy

Bộ nhà giấy Carton
Bộ nhà giấy Carton

Đây là bộ đồ chơi làm từ bìa carton, khá cũng chắc. Nó giống như một ngôi nhà thu nhỏ bé có thể hoạt động bên trong và tụ trang trí cho ngôi nhà bé nhỏ của mình.

3.1.15 Bộ đồ xúc cát

Bộ xúc cát cho bé
Bộ xúc cát cho bé

Bộ đồ chơi này sẽ bao gồm xẻng, thùng,… và một số đồ đi kèm giúp bé có thể thao tác xúc cát giống người lớn. Bé tha hồ thể hiện sự khéo léo của mình qua những lần di chuyển cát qua những vị trí mới.

3.2.Đồ chơi cho bé gái 4 tuổi

3.2.1 Búp bê cho bé gái

Đồ chơi búp bê Alive 3
Bé Lily tập ăn dặm Baby Alive C2697 | Lala Toys

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại búp bê đồ chơi như: Búp bê Barbie, Búp bê Lol Surprise, Búp bê Elsa, Búp bê Alive, Búp bê Chibi,…rất nhiều lựa chọn cho bé gái. Đồ chơi này giúp bé có thể học cách tưởng tượng với búp bê. Tự tạo ra những bộ quần áo cho búp bê từ đó bé rèn tính sáng tạo và khéo léo.

3.2.2 Đồ chơi ghép con vật ngộ nghĩnh

Ghep con vật ngộ nghĩnh
Ghep con vật ngộ nghĩnh

Bộ đồ chơi giúp bé tăng khả năng ghi nhớ, tạo tính tự lập, tư duy logic và kiên nhẫn hơn. Tạo điều kiện cho bé vừa học vừa chơi hiệu quả. Đây cũng là món đồ chơi bố mẹ ưu tiên mua cho con.

3.2.3 Bột nặn làm đồ chơi

Bột nặn cho bé
Bột nặn cho bé

Xem thêm: Top 10 món đồ chơi cho bé trai 3 tuổi rèn luyện trí tuệ tốt nhất 2021

Bột nặn làm từ bột hữu cơ đảm bảo an toàn. Đồ chơi bột nặn là đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi giúp bé phát huy sự sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng. Bé có thể tạo ra nhiều con vật khác nhau.

3.2.4 Bàn vẽ kết hợp máy chiếu thông minh

Bàn vẽ máy chiếu
Bàn vẽ máy chiếu

Đồ chơi bàn vẽ kết hợp máy chiếu là bộ đồ chơi giáo dục thông minh giúp bé vẽ theo hình ảnh được chiếu. Phát triển nhận thức về màu sắc và kỹ năng khéo léo khi tô màu cho bé.Bàn vẽ giúp bé hứng thú với hội họa

3.2.5 Bộ đồ chơi ếch ăn kẹo

Đồ chơi Ếch ăn kẹo
Đồ chơi Ếch ăn kẹo

Món đồ chơi vui nhộn này sẽ hấp dẫn bé. Hãy chơi cùng con hoặc bé có  thể chơi cùng bạn bè của bé. Bộ đồ chơi này rèn sự nhanh nhẹn và khả năng quan sát cho bé cực tốt.

3.2.6 Bảng ghép chữ cái 2 mặt

Bảng ghép chữ cái 2 mặt
Bảng ghép chữ cái 2 mặt

Bảng chữ cái gồm phần chữ và số in trên bảng bằng 2 mặt đa năng. Giúp bé vận động đôi tay, giúp bé học giỏi và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, giúp trẻ phát triển trí tuệ.

3.2.7 Bộ đồ chơi ngôi nhà búp bê

Bộ ngôi nhà búp bê
Bộ ngôi nhà búp bê

Bộ đồ chơi giống như một ngôi nhà thu nhỏ. Giúp bé tăng khả năng tư duy học hỏi, sự tỉ mỉ, và khéo léo qua việc thiết kế ngôi nhà theo ý sức sáng tạo của bé. Sản phẩm được nhiều bố mẹ ưu ái mua cho con.

3.2.8 Bộ đồ chơi dụng cụ nhà bếp

Bộ nhà bếp xinh xắn
Bộ nhà bếp xinh xắn

Đây là bộ đồ chơi giúp con phát huy khả năng sáng tạo thông qua việc sắp xếp những dụng cụ và tính năng nhà bếp. Sản phẩm mang tính giáo giục cao.

3.2.9 Bộ màu vẽ đa năng

Bộ màu vẽ đa năng
Bộ màu vẽ đa năng

Đây là bộ đồ chơi phát triển trí tuệ, giúp bé thỏa sức sáng tạo phát huy năng lực nghệ thuật. Mỗi khi chơi bố mẹ sẽ có thể cùng con tô màu và nhắc nhở con cất gọn gang đồ chơi của mình.

3.2.10 Đồ chơi ghép hình logic

Bộ đồ chơi ghép logic
Bộ đồ chơi ghép logic

Bộ đồ chơi gốm các mảnh ghép nhỏ. Bé sẽ cân phải quan sát và tìm những mảnh ghép, ghép chúng lại với nhau để tạo thành một hình có ý nghĩa.

3.2.11 Máy làm kem đồ chơi cho bé gái 4 tuổi

Bộ làm kem cho bé
Bộ làm kem cho bé

Kem là món ăn mà bạn nhỏ nào cũng thích. Chính vì vậy có một bộ làm kem mô hình thu nhỏ khiến bé luôn bị hấp dẫn.

3.2.12 Lều bóng công chúa cho con

Lều công chúa xinh xắn
Lều công chúa xinh xắn

Lều bóng công chúa được trang trí rất xinh đẹp, màu sắc bắt mắt. Xung quanh được bao bọc bố mẹ thả bóng vào lều cho bé, với bé gái 4 tuổi sẽ rất thích điều này.

3.2.13 Bộ đàn đa màu sắc cho bé

Bộ đàn cho bé gái 4 tuổi
Bộ đàn cho bé gái 4 tuổi

Với bộ đàn đa sắc màu bé có thể tự tạo ra những bản nhạc đơn giản. Kích thích bé chơi với những âm thanh vui tai và luyện thính giác rất tốt.

3.2.14 Bộ đồ chơi ghép mô hình

Bộ đồ chơi ghép mô hình
Bộ đồ chơi ghép mô hình

Bộ đồ chơi ghép mô hình này giúp trẻ có sự sáng tạo, tính kiên nhẫn. Gôm nhiều khối ghép khác nhau tạo nên những khu vườn, ngôi nhà, hay cả một tòa lâu đài cho bé.

3.2.15 Bộ đồ chơi bác sỹ tí hon

Bé tập làm bác sỹ tí hon
Bé tập làm bác sỹ tí hon

Đây là bộ đồ chơi mô phỏng các đồ dùng của bác sỹ. Sẽ giúp bé hóa thân thành các bác sỹ tương lai để chữa bệnh. Xây dựng một nhân cách tốt cho con qua đồ chơi bác sỹ này nhé.

4. Địa chỉ mua đồ chơi tốt cho bé lựa chọn an toàn của mẹ

BIN’S MONKEY TOY là địa chỉ mua đồ chơi tin cậy hàng đầu cho bố mẹ có thể lựa chọn. Với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã đồng thời có nhiều lựa chọn cho mọi lứa tuổi của bé. Hàng hóa đều có nguồn gốc rõ ràng, chất liệu an toàn. Với Bin toy – an toàn của trẻ luôn là ưu tiên hàng đầu để phát triển. Bố mẹ hãy tham khảo ngay những sản phẩm mới nhất của BIN’S MONKEY TOY để làm quà cho bé nhé.

Địa chỉ: Số 84 – Ngõ 45 Cầu Cốc – Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện Thoại: 033.334.3413

Email: gocyeube.com@gmail.com

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *