Đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi! Lưu ý và tips đồ chơi mẹ cần biết

Nhiều người vẫn không thể tin rằng trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi đã có thể bắt đầu chơi trò chơi. Thực tế trong giai đoạn này trẻ đã có thể nhận biết những trò chơi đơn giản. Chỉ cần tìm những trò chơi phù hợp cho bé vừa kích thích tổng thể, vừa giúp bố mẹ tiết kiệm được thời gian làm việc khác. Đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi rất đơn giản bố mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm được ở bất cứ đâu.

1. Đặc điểm của trẻ 2 tháng tuổi giúp bạn lựa chọn đồ chơi phù hợp cho con

Ăn uống của bé

Trong giai đoạn này, bé sẽ có những biểu hiện đòi ăn nhiều hơn. Bố mẹ cần sắp xếp thời gian lịch ăn cho bé phù hợp. Trong giai đoạn này bé vẫn ăn thêm vào buổi đêm, tuy nhiên các bạn có thể luyện dần cho bé bữa đêm cách nhau lâu hơn. Để mẹ có thể nghỉ ngơi lấy lại sức.

Giấc ngủ của bé

Thường thì trẻ em sẽ ngủ rất nhiều. Tuy nhiên theo nghiên cứu, bé trong giai đoạn này bố mẹ có thể rèn luyện nếp ngủ cho con. Mặc dù mỗi bé sẽ có thời gian ngủ khác nhau bố mẹ sẽ lựa khoảng thời gian đó để tạo cho bé thói quen hàng ngày. Từ đó, bố mẹ cũng có thể sắp xếp thời gian nghỉ ngơi được tốt hơn.

Giấc ngủ cho bé thoải mái

Theo như nghiên cứu, bố mẹ rèn luyện cho con nếp sinh hoạt theo phương pháp Easy rất là tốt. Bố mẹ có thể tìm hiểu phương pháp Easy tại đây.

Tính cách của con

Với trẻ 2 tháng tuổi bé đã có những nhu cầu ngoài việc ăn và ngủ. Bé sẽ khóc đòi để được đáp ứng những nhu cầu khác. Sự phát triển của hệ thần kinh, dưới nhiều tác động nên việc bé thấy khó chịu hơn hay chỉ là muốn được chú ý là nguyên nhân trẻ khóc nhiều. Bố mẹ nên chú ý để bắt được nhu cầu của con để đáp ứng được nhu cầu này.

Trong khoảng thời gian 2 tháng tuổi , thị lục của con bắt đàu phát triển, bé đã có thể nhìn những vật chuyển động và cười. Nghe những tiếng động và bị thu hút bởi chúng. Sự thoải mái của bé giúp trẻ phát triển tốt hơn về cả cân nặng và chiều cao cũng như sự phát triển của hệ thần kinh.

2. Những lưu ý khi mua đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi

  • Trong độ tuổi này da bé vẫn còn rất nhạy cảm chính vì vậy bố mẹ cần nghiên cứu kỹ trước khi mua đồ choi cho trẻ so sinh 2 tháng tuổi. Chủ yếu giữ an toàn cho bé, trành những loại đồ chơi không phù hợp, nguồn gốc không rõ ràng sẽ gây nguy hiểm cho bé. Hiện nay, trên thị trường tràn lan những loại đồ chơi có chứa các chất độc hai như chì, thủy ngân, muối cadimi,…gây nguy hiểm cho bé. Với từng bé sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau, trẻ bị nặng có thể gây ra tình trạng ngộ độc gây nguy hiểm cho bé.
Những lợi ích về việc lựa chọn đồ chơi cho bé
  • Bên cạnh đó sự an toàn trong các đồ chơi cũng khá quan trọng, Cần lưu ý về độ chắc chắn, lắp ráp an toàn, bố mẹ nên kiểm tra về nó trước khi cho bé chơi.
  • Trong giai đoạn này bé có thể chơi những đồ chơi tạo ra được tiếng động như xúc xắc, trống gỗ,…để gây sự chú ý với bé. Bố mẹ có thể đưa những đồ chơi có màu sắc ra trước mặt bé và nói chuyện cùng bé như vậy bé sẽ rất thích thú.
  • Ngoài ra còn có đồ chơi treo nôi cho bé. Những đồ chơi màu sắc, những hình con vật ngộ nghĩnh treo lên cho bé nhìn. Hoặc những đồ chơi tranh 2 màu cho bé thoải sức nhìn những điều mới lạ. Tạo sức hút cho bé kích thích việc bé phản xạ tay chân để lấy đồ vật nữa.

3. Tips đồ chơi phù hợp với bé 2 tháng tuổi

3.1. Bộ đồ chơi treo nôi cũi cho bé

Đồ chơi treo cũi cho bé
Đồ chơi treo cũi cho bé

Giai đoạn này bé đã có thể ngắm nhìn mọi thứ và rất chú ý các vật ở những vật trước mặt. Những hình ngộ nghĩnh, xinh xắn là những thứ tuyệt vời cho bé. Nên chọn những mẫu có xuất xứ rõ ràng, chất liệu an toàn. Khi chơi bố mẹ có thể bật thêm nhạc cho bé. Bé sẽ rất thích thú đấy.

3.2. Lục lạc đeo cổ chân, cổ tay cho bé

Bộ lục lạc đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi
Bộ lục lạc đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi

Vừa trang trí đôi chân/tay của bé lại vừa làm cho bé thích thú . Bộ lục lạc được thiết kế một cách nhỏ gọn, xinh xắn, màu sắc tươi tắn. Nó giúp thu hút với bé, mỗi cử động của bé sẽ có phát ra tiếng kêu nhè nhẹ sẽ giúp bé phát triển kỹ năng một cách toàn diện.

3.3. Những bản nhạc du dương hoặc vui nhộn cho bé.

Máy bật White Noise cho bé
Máy bật White Noise cho bé

Những bản nhạc nhẹ nhàng, êm ái hoặc vui nhộn giúp bé kích thích sự hoạt động thinhs giác cảu trẻ. Trong 3 tháng đầu đời, bé có thể cảm nhận được những cử động của bên ngoài và tay chân có những cử động theo ý của bé. Nhờ những âm thanh này bé sẽ phát triển khả năng nghe toàn diện hơn.

3.4. Xúc xắc cầm tay

Đồ chơi xúc xắc cho bé
Đồ chơi xúc xắc cho bé

Xem thêm: Top 10 món đồ chơi cho bé trai 3 tuổi rèn luyện trí tuệ tốt nhất 2021

Xúc xắc cầm tay cho bé khi lắc sẽ tạo ra những tiếng động vui nhộn, loại có nhiều màu sắc cũng thu hút bé hơn. Bộ câm tay đem lại nhiều lợi ích với sự phát triển nhận thức của bé.

3.5. Thẻ kích thích thị giác

Thẻ kích thích thị giác cho bé
Thẻ kích thích thị giác cho bé

Với trẻ 2 tháng tuổi thì bộ tranh này rất hữu ích, mẹ có thể dán trực tiếp lên tường để bé có thể nhìn rõ hơn. Bé sẽ bát đầu nhìn nhưng chưa rõ ngoại trừ hình tương phản đen trắng. Và bé sẽ được làm quen dần với những màu sắc khác khi bé lơn hon chút nữa.

3.6. Kệ chữ A

Kệ chữ A cho bé 2 tháng tuổi
Kệ chữ A cho bé 2 tháng tuổi

Kệ chữ A với màu sắc tươi sáng, với nhiều hình thú được treo lên kệ có thể di chuyển lúc lắc qua lại bé vừa được nhìn, vừa được nghe mỗi khi bé thức. Bé sẽ rất thích thú và nhận biết được nhiều màu sắc xung quanh.

3.7. Trống gỗ

Trống gỗ cho bé 2 tháng tuổi
Trống gỗ cho bé 2 tháng tuổi

Trống gỗ được làm bằng nhự có thiết kế 2 mặt ngộ nghĩnh, bạn chỉ cần lắc qua lắc lại là phần dây chạm vào mặt trống và phát ra tiếng. Trống gỗ với những âm thanh hoạt náo sẽ kích thích thính giác con phát triển tốt. Vốn dĩ là một món đồ chơi mà từ xa xưa mọi người đã biết dùng chơi cùng con trẻ.

3.8 Thảm nhạc cho bé 2 tháng tuổi

Thảm nhạc cho bé 2 tháng tuổi trở lên
Thảm nhạc cho bé 2 tháng tuổi trở lên

Thảm nhạc là một loại đồ chơi dành cho các bé từ 2 tháng tuổi. Thảm là một sự kết hợp thiết kế với một chiếc nệm êm ái phía dưới kết hợp kệ treo những đồ chơi nhỏ xinh phía trên, dưới chân bé còn có chiếc đàn piano khi bé đạp sẽ phát ra tiếng nhạc rất vui tai.

3.9 Bố mẹ là đồ chơi đặc biệt của con

Đúng vậy, bố mẹ chính là món đồ chơi con rất thích đó ạ. Bố mẹ nói chuyện và chơi cùng con. Những món đồ chơi cũng là yếu tố để con phát triển tuy nhiên bố mẹ là người tác động lớn nhất với con. Con sẽ học theo hoạt động của bố mẹ rất nhanh. Đồng thời như vậy cũng tạo ra những kết nối rất tốt cho con. Tuổi thơ con trôi qua rất nhanh, bố mẹ hãy tranh thủ dành nhiều thời gian cho con nhé.

Bố mẹ chơi cùng con là điều con rất thích
Bố mẹ chơi cùng con là điều con rất thích

Như vậy, đồ chơi với bé rất quan trọng để chơi cùng bé lúc bé thức. Đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi giúp bé kích thích sự phát triển toàn diện của con trong giai đoạn này. Giúp con phát huy tối đa ưu điểm của con ngay khi còn bé.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *