Tổng hợp hình ảnh hoa cúc trắng buồn nền đen đẹp nhất

Hình ảnh hoa cúc trắng buồn

Hoa cúc trắng được xem là loài hoa vô cùng thân thuộc với đời sống mỗi người. Đã là con dân Việt Nam, có lẽ không ai là không biết đến loài hoa với nét đẹp tinh khôi này. Hoa cúc trắng tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, bất khuất, sự hiếu thảo. Hình ảnh đó còn tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, bền bỉ. Loài hoa mang trong mình một màu trắng nhè nhẹ, hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng nhưng có một nét đặc trưng riêng, khó nhầm lẫn với các loài hoa khác.

Ngoài việc sử dụng hình ảnh hoa cúc trắng thể hiện sự yêu thương, hạnh phúc thì nó còn được trao đi giúp san sẻ bớt nỗi buồn và sự mất mát của gia đình người đã mất. Đây chính là loài hoa được sử dụng nhiều nhất trong các tang lễ hiện nay. Hôm nay hãy cùng Góc Yêu Bé tổng hợp và chiêm ngưỡng toàn bộ hình ảnh hoa cúc trắng buồn đẹp nhất nhé.

Xem thêm:

Hoa cúc trắng có ý nghĩa như thế nào? 

Dù là một bông hoa nhỏ nhé tưởng chừng không có bất kì một sự đặc biệt nào nhưng hoa cúc trắng lại ẩn giấu những ý nghĩa vô cùng đặc sắc. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa cúc trắng:

Trong đời sống con người, hoa cúc trắng đặc trưng cho sức sống mãnh liệt, bất khuất. Vì sao hoa cúc lại được mệnh danh như vậy? Do nó chịu đựng được các điều kiện sống khác nhau cho dù khắc nghiệt ra sao, với sức sống mạnh mẽ cho dù thời tiết khó khăn thì cúc trắng vẫn quật cường tỏa sắc hương khắp trời. 

Không những vậy cúc trắng còn thể hiện cho sự thanh khiết và đơn giản. Vẻ bề ngoài của hoa cúc trắng là một màu trắng tinh khiết, màu trắng này tượng trưng cho sự giản dị, nhẹ nhàng. Đặc biệt nó còn được coi là một bậc quân tử chính nghĩa, sống không hổ thẹn với lòng.

Hoa cúc trắng thể hiện cho sự hiếu thảo : bắt nguồn từ một sự tích năm xưa. Ngày xưa có hai mẹ con sống yên bình bên nhau trong túp lều nhỏ. Nhưng một hôm do làm việc quá nhiều trong thời gian dài mà người mẹ đã dính bệnh nặng. Vì nhà nghèo không có tiền mua thuốc, cô bé vì thương mẹ mà đã khóc rất nhiều. Sau đó, một cụ già tóc bạc trắng tình cờ đi qua, sau khi hỏi han và nghe được câu chuyện của gia đình bé thì bà cụ bảo cô bé hãy đi đến gốc cây cổ thụ và tìm một bông hoa màu trắng có bốn cánh đem về làm thuốc cứu mẹ. Cô bé làm theo lời bà cụ.

Khi đã hái được bông hoa đột nhiên lại nghe thấy tiếng bà cụ văng vẳng bên tai: “bông hoa có bao nhiêu cánh thì số ngày mẹ con sống cũng tương ứng”. Suy nghĩ một hồi lâu, cô bé đã nghĩ ra cách xé từng cánh hoa thành nhiều sợi nhỏ. Từ bông hoa chỉ có bốn cánh giờ đây hoa cúc đã có vô vàn cánh nhỏ. Cô bé mang hoa về sắc thuốc và mẹ cô đã khỏi bệnh. Từ đó hoa cúc trở thành biểu tượng của lòng hiếu thảo, dũng cảm và sự thông minh.

Hoa cúc trắng thường hay xuất hiện trong đám tang hoặc lễ thanh minh, nó mang ý nghĩa của sự nhớ nhung và tiếc nuối.

Với vẻ ngoài trắng sáng của mình cúc trắng mang ý nghĩa trong sáng, tình yêu thuần khiết, thủy chung của các đôi tình nhân. Hơn nữa cúc trắng cũng thể hiện tình yêu đơn phương.

Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 15
Hoa cúc trắng mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Bộ sưu tập hình ảnh hoa cúc trắng buồn, hoa cúc trắng nền đen

Hoa cúc trắng trong đám tang là thể hiện cho nỗi buồn, sự tiếc thương vô bờ của người ở lại đối với sự ra đi của người đã khuất. Đặc biệt nhất là sự ra đi của những người còn trẻ, những người đột ngột ra đi, còn nhiều dự dịnh và ước mơ trong tương lai. Cúc trắng được sử dụng rất nhiều trong các vòng hoa, không chỉ tiếc thương đối với người đã khuất mà nó còn muốn gửi đến gia đình của người đã mất xin hãy nén lại đau thương. Dưới đây là những hình ảnh hoa cúc trắng buồn nền đen đẹp và ý nghĩa nhất.

Hình ảnh hoa cúc trắng buồn
Hình ảnh hoa cúc trắng nền đen
Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 2
Hình ảnh hoa cúc trắng nền đen đẹp nhất
Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 3
Hình ảnh hoa cúc trắng nền đen được yêu thích nhất
Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 4
Hình ảnh hoa cúc trắng nền đen tuyệt đẹp
Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 5
Hình ảnh hoa cúc trắng nền đen sử dụng làm hình nền điện thoại
Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 6
Hình ảnh hoa cúc trắng nền đen sử dụng làm hình nền máy tính
Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 8
Hình ảnh hoa cúc trắng nền đen sử dụng làm avatar trang mạng xã hội
Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 9
Hình ảnh hoa cúc trắng nền đen đẹp

Điều mọi người ít biết đó là hoa cúc trắng thể hiện cho sự tái sinh của linh hồn người mất. Theo quan niệm dân gian cho rằng cúc trắng là niềm tin, sự hi vọng của người đã khuất với kiếp sau, mong rằng có thể tái sinh và có được cuộc sống mới, cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn. Màu trắng của hoa cúc cũng giống như hi vọng của người ở lại muốn người đã khuất được bình yên, sống an nhiên và có được một cuộc đời khác an nhiên, bớt đau khổ hơn.

Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 10
Hình ảnh hoa cúc trắng đẹp nhất
Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 11
Hình ảnh hoa cúc trắng được nhiều người săn đón
Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 12
Hình ảnh hoa cúc trắng
Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 13
Hình ảnh hoa cúc trắng nở đẹp
Hình ảnh hoa cúc trắng buồn 14
Hình ảnh hoa cúc trắng đượm buồn

Trên đây là những hình ảnh và thông tin về hoa cúc trắng buồn, đẹp và mới nhất mà chúng tôi thu thập được. Nếu thấy thích các bạn có thể tải về và chia sẻ những hình ảnh này vào mục đích riêng. chúc các bạn ngày mới tốt lành.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *