Top 100+ hình ảnh hoa sen trắng buồn đẹp, rõ nét, full HD

Hình ảnh hoa sen trắng buồn 11

Mỗi khi gia đình có chuyện buồn, tang lễ hoặc chia buồn với người quen biết khi người thân của họ qua đời thì hoa sen trắng được sử dụng để đăng tải lên mạng xã hội. Đây cũng là hình ảnh để gia chủ thông báo, chia sẻ với mọi người. Nhìn vào hình ảnh đó ta có thể sự cảm nhận được sự đau buồn, thương xoát, mất mát của gia đình khi phải chia ly những người thân của họ. Lúc này điều mà gia đình phần nào nán lại đau thương lại chính là những lời an ủi, động viên của bạn bè dành cho họ. Thay vì đăng lời nói, ta sẽ đăng hoa sen trắng nền đen như thay lời nói thông báo đến tất cả về sự mất mát này. Góc Yêu Bé xin tổng hợp và chia sẻ đến bạn những hình ảnh hoa sen trắng buồn đẹp nhất để bạn có thể sử dụng khi cần tới.

Xem thêm:

Hoa sen có ý nghĩa gì đối với đất nước ta?

Hoa sen được mệnh danh và biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của người dân cũng như toàn bộ dân tộc Việt Nam. Loài hoa này có sức sống vô cùng mạnh mẽ, mang trong mình vẻ đẹp thanh khiết, trong sáng, mỏng manh. Dù sống ở hoàn cảnh khắc nghiệt như thế nào, dù sống ở giữa đầm lầy, nhưng bông sen vẫn cố gắng vươn lên sống tỏa hương thơm ngát xanh, gói gọn toàn bộ tinh túy của đất trời vào một bông hoa.

Hoa sen đại diện cho sức sống mạnh mẽ, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì hoa vẫn phải sống và vươn mình nở rộ đón ánh mặt trời. Hình ảnh người nông dân Việt Nam cũng giống như những bông hoa sen vậy, sức sống bền bì, ý chí kiên cường, mạnh mẽ, không dễ bị dụ dỗ, sống có lương tâm. Đặc biệt với mỗi bộ phận của hoa sen đều đại diện cho một tầng lớp trong xã hội, phần gốc rễ lùi sâu ở đầm lầy nhưng có sức sống mạnh mẽ, vươn qua mọi khó khăn thì đương nhiên là tầng lớp nhân dân, những tán lá xòe to vươn ra xa đại diện cho tầng lớp tri thức. Cuối cùng là những bông sen đại diện cho tầng lớp cao cấp.

Trong gia đình, hoa sen là nguồn bổ trọ khí tốt, vận may, vượng khí cho gia chủ. Hoa sen tuy rằng sống trong bùn lầy nhưng vẫn giữ được sự tinh khiết, trong sáng. Do đó hiện nay rất nhiều người bày các vật phẩm từ hoa sen khiến cho không gian tuy đơn giản nhưng lại thanh tịnh và dịu nhẹ. Treo tranh hoa sen ở trong nhà giúp cho gia chủ tăng cường nguồn khí, tăng sức khỏe cho gia đình, làm cho gia đình hạnh phúc, ấm cúng hơn.

Hình ảnh hoa sen trắng buồn 4

Loại hoa nào được sử dụng trong tang lễ?

Hiện nay có rất nhiều loại khoa khiến bạn phân vân không biết chọn loại hoa nào phù hợp cho đám tang. Sau đây hãy cùng theo chân chúng tôi khám phá một số loại hoa phù hợp cho đám tang:

  • Hoa đồng tiền trắng: Màu trắng của hoa nổi bật lên vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng không kém phần thanh tao. Đây cũng chính là loại hoa được sử dụng phổ biến nhất
  • Hoa hồng trắng: Đây chính là loài hoa dễ sử dụng nhất, nó phù hợp với các sự kiện như sinh nhật, lễ cưới cho đến tang lễ. Hoa hồng trắng giúp tôn vinh những công lao của người đã khuất. Đặc biệt trong đám tang của quân nhân loài hoa này được chưng bày rất nhiều.
  • Hoa ly: Hoa ly có rất nhiều các màu sắc khác nhau, nhưng trong tang lễ có thể sử dụng tất cả cho dù có một số màu khá nổi bật. Hoa ly trắng được ưa dùng nhất, nó tượng trưng cho sự hồi sinh, sự trong sáng linh hồn người đã khuất. 
  • Hoa lan thái: Hoa lan thái phù hợp với đám tang gồm các màu như màu trắng, màu vàng, màu tím, mó được sử dụng để chia buồn với gia chủ nén lại đau thương.
  • Hoa cúc: Hoa cúc trắng và hoa cúc vàng được sử dụng trong tất cả các đám tang, nó có ý nghĩa là cầu chúc cho người đã khuất yên bình và sớm được siêu thoát.
  • Hoa huệ: Hoa huệ chỉ được sử dụng phố biến trong đám tang của người miền bắc, tượng trưng cho sự tái sinh và bắt đầu cho một khởi đầu tốt đẹp.
Hình ảnh hoa sen trắng buồn 9

Bộ sưu tập hình ảnh hoa sen trắng buồn đẹp nhất full HD

Đối với tất cả chúng ta ắt hẳn không còn xa lạ gì đối với hoa sen, hoa sen là những hình ảnh mang vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng, xuất hiện khắp mọi nơi mọi miền ở đất nước Việt Nam. Dù loài hoa sống ở nơi bùn tanh nhưng lại không hôi tanh mùi bùn. Hoa sen còn là hình ảnh đại diện cho sự thanh cao, trang nghiêm cũng như nghị lực, khí phách lạ thường của con người khi đối mặt với những khó khăn, gian nan, thử thách. Dạo gần đây hình ảnh hoa sen còn được sử dụng khi gia đình có chuyện buồn.

Hình ảnh hoa sen trắng buồn 2
Hình ảnh hoa sen trắng buồn 3
Hình ảnh hoa sen trắng buồn 5
Hình ảnh hoa sen trắng buồn 6
Hình ảnh hoa sen trắng buồn 8
Hình ảnh hoa sen trắng buồn 10
Hình ảnh hoa sen trắng buồn 11
Hình ảnh hoa sen trắng buồn 12

Trong bài viết này chúng tôi xin tổng hợp và chia sẻ cho bạn toàn bộ hình ảnh hoa sen trắng nền đen buồn đẹp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi, mong rằng sẽ gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *