Hướng dẫn vẽ tranh bốn mùa lớp 3 đơn giản, dễ vẽ và đẹp nhất

Vẽ tranh 4 mùa lớp 3 3

Vẽ tranh bốn mùa lớp 3 là một chủ đề quen thuộc mà các bạn nhỏ thường gặp khi học môn Mỹ thuật. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách vẽ tranh bốn mùa trong năm đơn giản và đẹp nhất nhé!

Xem thêm:

1. Những yêu cầu cơ bản khi vẽ tranh bốn mùa lớp 3

Như chúng ta đã biết, mỗi mùa trong năm đều có riêng đặc trưng của nó như loài cây, loài hoa hay thời tiết cũng thay đổi. Tranh vẽ bốn mùa chính là bức tranh được lồng ghép và kết hợp khéo léo để giáo viên xem tranh có thể dễ dàng nhận biết được đặc trưng của các mùa trong năm. Mỗi bức tranh bốn mùa luôn có những sắc màu rực rỡ, tươi sáng, là sự kết hợp của nhiều màu sắc để tạo nên những bức tranh đẹp thu hút người xem.

Nếu bạn không muốn kết hợp bốn mùa trong một bức vẽ thì bạn cũng có thể lựa chọn một mùa mà mình yêu thích để vẽ tranh, nhưng phải đảm bảo những yêu cầu dưới đây:

  • Liệt kê những đặc điểm nổi bật của mùa trong năm mà bạn có ý định vẽ chúng.
  • Biết cách pha màu nóng, lạnh để cho bức tranh cho hài hòa.
  • Bức tranh phải có ý nghĩa và người xem có thể cảm nhận ra mùa đó.
Vẽ tranh 4 mùa lớp 3
Chủ đề vẽ tranh 4 mùa đem lại sự hào hứng cho các bạn nhỏ

2. Bốn dạng tranh bốn mùa phổ biến nhất hiện nay

Để có thể vẽ tranh bốn mùa lớp 3 đơn giản nhất, các bạn nên tham khảo những dạng sắc thái của bức tranh đại diện cho các mùa dưới đây:

2.1. Tranh hoa mai, hoa đào dành cho mùa Xuân

Nhắc đến mùa xuân, chắc hẳn ai cũng biết đến loài hoa tượng trưng là hoa mai, hoa đào. Hai loài hoa này đứng đầu trong bộ tranh và khó loài hoa nào thay thế được nó. Loài hoa này có những nét quyến rũ và dịu dàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Hoa mai tượng trưng cho vẻ đẹp phong nhã, đúng như cái tên chỉ hợp với mùa Xuân mà thôi.

Còn điểm đặc trưng của hoa đào là sức sống mãnh liệt qua mùa đông lạnh giá. Sau đó, đào sẽ bắt đầu đơm hoa và báo hiệu mùa Xuân về.

2.2. Ý nghĩa của tranh hoa lan dành cho mùa Hạ

Sau mùa Xuân là mùa Hạ, hoa lan là một chủ đề cũng rất hay dành cho bạn trẻ vẽ tranh bốn mùa lớp 3. Là một trong những nữ hoàng của muôn loài hoa cùng với vẻ đẹp kiêu sa.

Hoa lan thường được trồng trong vườn hay những khoảng sân dư của gia đình. Đặc biệt, hoa nở rực rỡ nhất khi được phơi mình dưới ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy mà hoa lan tượng trưng cho mùa Hạ nắng nóng này.

2.3. Chủ đề hoa cúc dành cho mùa Thu dịu dàng

Tiếp nối hai mùa kể trên đó chính là mùa Thu. Đây là mùa của những chiếc lá vàng rơi, là mùa của các loại hoa cúc vàng.

Màu của hoa cúc hoàn toàn hòa quyện với sắc trời của mùa thu. Vì vậy, đây là loài hoa đặc trưng cho thời điểm này.

Vẽ tranh 4 mùa lớp 3 2
Mãu tranh vẽ hoa cúc đẹp

2.4. Vẽ tranh bốn mùa lớp 3 mùa đông với biểu tượng cây trúc

Trúc là một loài cây phát triển rất tốt vào mùa đông. Trúc có hình dáng mảnh mai, thể hiện sự kiên cường và mạnh mẽ.

Chính vì vậy mà bất chấp thời tiết lạnh giá, trúc vẫn có thể sinh trưởng tốt vào mùa đông. Các bạn trẻ có thể vẽ cây trúc kèm theo những loài động vật biết ăn trúc giúp cho bức tranh thêm sinh động hơn.

3. Hướng dẫn cách vẽ tranh bốn mùa dễ nhất

Sau đây là những chia sẻ chi tiết cách vẽ tranh bốn mùa lớp 3 đẹp và đơn giản nhất. Những cách vẽ dưới đây sẽ giúp các em nhỏ tham khảo một chút ý tưởng cho bức tranh của mình.

Bước 1: chọn chủ đề theo mùa mà bạn yêu thích trong 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Bước 2: phác thảo những hình ảnh có liên quan đến chủ đề.

Bước 3: xóa những phác thảo không cần thiết và dùng bút viền để viền bức tranh.

Bước 4: chọn màu và tô màu cho bức tranh bốn mùa.

Vẽ tranh 4 mùa lớp 3 3
Chi tiết cách vẽ tranh 4 mùa đẹp nhất

Những bước cơ bản trên giúp xác định được cách vẽ tranh theo trình tự sao cho bức tranh được hoàn thiện dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể vẽ tranh bốn mùa lớp 3 theo ý tưởng và sự sáng tạo của mình.

4. Một số điểm cần lưu ý khi vẽ tranh bốn mùa lớp 3

Thông thường, khi vẽ tranh bốn mùa thì tương ứng mỗi mùa là một loài cây, chim, hoa và lá. Ngoài những loài hoa đặc trưng của mùa đó ra, các bạn trẻ cũng có thể chọn những loài khác nở trong mùa đó.

Khi vẽ tranh bốn mùa lớp 3, người ta thường vẽ những hình ảnh các chú chim đang lượn trên trời vào bức tranh, làm cho bức tranh trở nên sinh động và không quá nhàm chán.

Khi tô màu tác phẩm, các bạn trẻ phải cố gắng phối màu sao cho phù hợp với mùa nhé! Vì khi sai màu là bức ảnh của bạn không đẹp mà giáo viên sẽ không nhận ra là mùa gì để chấm điểm cho các bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp 4 mùa chung cho một bức ảnh, nhưng phải chia bố cục bức tranh sao cho phù hợp với 4 mùa trong năm.

Vẽ tranh bốn mùa lớp 3 dễ nhất khi bạn nắm vững cách vẽ tranh. Vì vậy, bạn không nên vẽ một cách tùy tiện, khiến bố cục bức tranh sẽ không được đẹp mắt và không hài hòa.

6. Lời kết

Trước khi vẽ tranh bốn mùa lớp 3, các bạn cần nắm rõ được sự hài hòa chủ đề của các mùa trong năm. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tự vẽ cho mình một tác phẩm tuyệt đẹp.

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *