100+ Tranh Vẽ Địa Tạng Vương Bồ Tát Đẹp Nhất Chất Lượng Cao

Tranh vẽ địa tạng vương bồ tát 3

Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong những vị Bồ Tát có lòng từ bi nên được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ người lớn, mà trẻ nhỏ cũng yêu thích mỗi khi vẽ tranh chủ đề này. Bởi vậy mà nhiều em học sinh tìm kiếm bức tranh vẽ Địa Tạng Vương Bồ Tát. Vậy mời các bạn cùng tham khảo ngay 100+ bức tranh vẽ Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất mà Góc Yêu Bé chia sẻ dưới đây.

Xem thêm:

Đôi nét về Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng hay còn có tên gọi là Địa Tạng Vương Bồ Tát là một vị bồ tát được tôn thờ ở trong Phật Giáo Đông Á, thường được mô tả giống như một tỉ-khâu phương Đông. Địa Tạng Vương Bồ Tát chính là một trong sấu vị Bồ Tát quan trọng của Phật Giáo Đại Thùa, còn năm vị khác chính là các bạn Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Phổ Hiển Bồ Tát Và Di Lặc Bồ Tát.

Địa Tạng Vương Bồ Tát được biết đến thông qua lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lực đạo luân hồi. Bắt đầu có vào thời kỳ sau khi Phật Trích Ca Mâu – ni nhập Niết – Bàn cho đến khi Bồ Tát Di Lặc hạ sinh và nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng.

Trong văn hóa Nhật Bản, địa Tạng chính là Bồ Tát hộ mệnh cho trẻ nhỏ, cũng như bảo vệ những vong linh của trẻ nhỏ hay bào thai chết yểu. Địa tạng thường được mô tả là một tỳ kheo trọc đầu với vầng hào quang, một tay thì cầm tích trượng để mở cửa địa ngục và đánh tan mọi sự đau khổ, tay kia thì cầm ngọc như ý tượng trưng cho ánh sáng xua tan những bóng đêm.

Trong văn hóa của Trung Quốc và Việt Nam thì địa tạng vương được khắc họa tượng cưỡi trên con linh thú để thính có hình dáng như con kỳ lân có một sừng.

Tranh vẽ địa tạng vương bồ tát
Hình ảnh về địa tạng vương bồ tát

100 Tranh vẽ Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất, sắc nét nhất

Địa Tạng Vương Bồ Tát được rất nhiều phật tử tín ngưỡng và tôn thờ với tất cả lòng thành kính nhất. Dưới đây Góc Yêu Bé sẽ chia sẻ những bức tranh vẽ Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất, chất lượng cao, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Tranh vẽ địa tạng vương bồ tát 2
Bức tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp
Tranh vẽ địa tạng vương bồ tát 3
Vẽ Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất
Tranh vẽ địa tạng vương bồ tát 4
Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát từ bi

Trên đây Góc Yêu Bé đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc những bức tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất hiện nay. Hi vọng các bạn sẽ yêu thích những bức tranh đó. Bạn đọc cũng đừng quên chia sẻ bài viết này để bạn bè, những người yêu thích Địa Tạng Vương Bồ Tát được ngắm nhìn tranh đẹp nhé.

Đánh giá bài viết
[Total: 2 Average: 3]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *