Gợi ý 20 bức tranh tô màu ngôi nhà cao tầng cho bé ấn tượng

Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 23

Tranh tô màu cho bé được hiểu là một công cụ để giáo dục cần thiết dành cho trẻ nhỏ. Nó không chỉ giúp bé có thêm nhiều bài học hay từ cô giáo mà còn là một cách giúp kích thích sự phát triển tư duy, sáng tạo, trí tưởng tượng của trẻ. Bên cạnh đó, với công nghệ tiên tiến, các bức tranh tô màu cho bé cũng đa dạng để giúp bé nhận biết được nhiều đồ vật, con vật, ngôi nhà… Bài viết hôm nay Góc Yêu Bé sẽ gợi ý bạn đọc 20 bức tranh tô màu ngôi nhà cao tầng đẹp, độc đáo cho bé tập tô nhé.

Xem thêm:

Lợi ích khi bé tô màu thường xuyên

Nâng cao khả năng cầm bút

Để giúp bé biết cách cầm bút chính xác thì phụ huynh nên để bé tập làm quen với bút chì, bút màu. Hàng ngày đều hướng dẫn bé tô màu, cầm bút sao cho chính xác sẽ nâng cao khả năng cầm bút, cầm nắm công cụ viết chính xác nhất. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời về sau khi bé bắt đầu tập viết chữ.

Rèn luyện tính kiên trì của trẻ

Việc tô màu không thể làm thật nhanh, mà cần sự tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo. Bởi vậy, tô màu luôn là bước quan trọng để giúp bé rèn luyện sự kiên trì. Ngoài ra, tranh tô màu còn có công dụng khác là giúp trẻ thư giãn, thoải mái, thỏa sức sáng tạo nghệ thuật theo ý muốn.

Cải thiện khả năng tập trung của trẻ

Hầu hết tất cả trẻ mầm non khi tô màu đều tập trung 100% để từ đó trẻ phối hợp màu sắc chính xác, bắt mắt. Từ việc này giúp trẻ khi lớn lên cũng hiểu được tầm quan trọng của công việc, luôn tập trung mỗi khi học tập hoặc làm việc.

Kích thích trí tuệ của trẻ

Việc tô màu sẽ tạo cơ hội để trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, và tưởng tượng của mình. Một đứa trẻ có trí tưởng tượng rất phong phú, đặc biệt là mỗi khi nhìn vào tranh vẽ. Ngoài ra, một hộp màu nhiều màu sắc trẻ cũng rất thích. Điều này sẽ mang lại kết quả hình ảnh bức tranh tô màu như mong đợi.

Nhận biết được các loại màu sắc

Khi trẻ tiếp xúc lần đầu tiên với biểu đồ các màu sắc thông qua bút chì, bút màu và bút đánh dấu. Từ đó, trẻ sẽ nhận biết được sự khác nhau giữa màu xanh, màu đỏ, màu đen, màu vàng… Sử dụng nhiều màu sắc khác nhau cũng là cơ hội để trẻ khám phá, tư duy phối hợp màu sắc sao cho hài hòa. 

Tổng hợp 20 bức tranh tô màu nhà cao tầng đẹp, độc đáo

Nhà cao tầng không còn xa lạ gì đối với mỗi đứa trẻ. Từ việc quen thuộc này phụ huynh có thể tìm mua hoặc tự vẽ những bức tranh tô màu ngôi nhà cao tầng với nhiều kiến trúc khác nhau để bé tư duy, sáng tạo và phối hợp sử dụng màu sắc sao cho độc đáo, đẹp mắt nhất.

Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng  2
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 3
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 6
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 7
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 8
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 9
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 10
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 11
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 12

Có rất nhiều kiến trúc xây nhà cao tầng khác nhau. Dựa vào bản vẽ đó bạn có thể dễ dàng phác thảo ra một bức tranh ngôi nhà cao tầng để bé tô màu. Với hình tô màu ngôi nhà thân thuộc với bé thì khả năng tư duy, sáng tạo và phối hợp màu sắc của bé sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 13
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 14
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 15
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 16
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 17
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 18
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 19
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 20
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 21
Tranh tô màu ngôi nhà cao tầng 23

Hướng dẫn chi tiết cách tô màu đúng chuẩn cho bé

Để đạt được hiệu quả tối đa khi tô màu thì phụ huynh cần hướng dẫn bé như sau:

  • Dạy trẻ tô màu bố mẹ cần phải hướng dẫn bé ngồi đúng tư thế, đúng tầm nhìn để đảm bảo tốt nhất cho đôi mắt.
  • Dạy bé cách cầm bút sao cho đúng quy tắc để khi tô chính xác, không bị lem nhem
  • Dạy bé tô màu cần liền nét, không đứt đoạn, hông tô đến đâu xoay giấy đến đó mà giữ nguyên như ban đầu
  • Trước khi bé bắt đầu tô thì bố mẹ nên hướng dẫn bé nhận diện ngôi nhà cao tầng này thiết kế như thế nào, sau đó hướng dẫn bé chọn màu sao cho phù hợp
  • Mỗi bức tranh bé đã hoàn thành, bố mẹ nên ghi rõ ngày tháng và sắp xếp theo thứ tự để bé có thể nhận biết được sự tiến bộ của bản thân
  • Sau khi bé đã tô màu xong, bố mẹ hướng dẫn trẻ tự thu xếp, dọn dẹp bàn gọn gàng
  • Luôn tôn trọng đến những tác phẩm nghệ thuật tô màu của bé

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bố mẹ và bé cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật tranh tô màu ngôi nhà cao tầng đẹp mắt, độc đáo nhé.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *