Đồ chơi LEGO: Khái niệm, lợi ích và cách lựa chọn cần biết

Đồ chơi LEGO là gì? Những lợi ích và tác dụng khiến các mẹ đều tin tưởng và lựa chọn cho con của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc và những điều thú vị mà đồ chơi LEGO mang lại nhé.

Xem thêm:

Trổ tài cách tái chế chai nhựa thành chậu trồng rau, chậu hoa cực dễ
7 loại đồ chơi đồ dùng phát triển thể chất cho trẻ mầm non tốt nhất

1. Định nghĩa đồ chơi LEGO và quá trình hình thành đồ chơi LEGO.

LEGO là một thương hiệu đồ chơi lắp ráp trẻ em bắt nguồn từ Đan Mạch và được ra đời năm 1932 từ một người thợ mộc  đến từ Billund, Đan Mạch. Năm 1934, công ty được thành lập và đổi tên thành LEGO. LEGO theo tiếng Đan Mạch được viết tắt từ “Leg Godt” nghĩa là “chơi hay”. Trong quá trình phát triển các sản phẩm đò chơi LEGO ngày càng phong phú, đa dạng và được đánh giá là đồ chơi thông minh kích thích tư duy của trẻ rất tốt. Đồ chơi LEGO được các phụ huynh trên toàn thế giới tin dùng.

Đồ chơi LEGO đơn giản
Đồ chơi LEGO đơn giản

Lưu ý: Lego không phải một từ tiếng Anh nên không thể dịch sang tiếng Việt. Nhiều người lầm tưởng rằng đó là một từ tiếng Anh nên tìm hiểu theo cách “lego nghĩa tiếng anh là gì?”

Xin đình chính lại là LEGO là một thương hiệu đồ chơi từ Đan Mạch nhé!

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với hình ảnh những “viên gạch” đồ chơi LEGO có nhiều hình dáng khác nhau như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật,…với nhiều màu sắc khác nhau. Khi chúng được sắp xếp , ghép lại với nhau tạo nên các mô hình như xe, nhà, công viên,…tùy theo trí tưởng tượng của người chơi.

2. Sự đặc biệt và an toàn của đồ chơi LEGO

Sự đặc biệt của đồ chơi LEGO

 • Bộ đồ chơi LEGO gồm nhiều mảnh ghép yêu cầu bé cần phải tập trung, tỉ mỉ, và cẩn thận. Bé cần lắp ghép một cách logic những mảnh ghép này tạo nên các hình thù mong muốn.
 • Bé có thể thể hiện được ước mơ, mong muốn qua những hình mà bé muốn lắp ghép. Bé thỏa sức sáng tạo nhằm chia sẻ ước mở của bản thân với mọi người.
Lợi ích đồ chơi LEGO
Lợi ích đồ chơi LEGO
 • Giá cả các loại đồ chơi này không quá cao, bố mẹ có thể mua với các mức giá và phù hợp với độ tuổi của con.
 • LEGO có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ sau khi bé chơi và có thể dùng đi dùng lại nhiều lân.

Sư an toàn của bộ đồ chơi LEGO

Bố mẹ thường đặt sức khỏe của con lên hàng đầu chính vì vậy khi mua đồ chơi đều rất quan tâm việc này. Dưới đây là những lý do an toàn của LEGO để bố mẹ có thể an tâm khi mua những bộ đồ chơi cho con:

Đồ chơi LEGO an toàn
Đồ chơi LEGO an toàn
 • Những bộ đồ chơi LEGO đều được làm từ những chất liệu an toàn như gỗ, nhựa ABS, …Lấy sự an toàn của trẻ là tiêu chí hàng đầu chính vì vậy những chất liệu được lựa chọn đều yêu cầu rất cao.
 • Mỗi giai đoạn của trẻ sẽ có những kích thước những mảnh có kích thước phù hợp bố mẹ có thể đọc kỹ những bộ đồ chơi cho lứa tuổi của con để lựa chọn tốt nhất.
 • Tuy nhiên những đồ chơi LEGO người sáng lập ra vẫn rất chu đáo trong việc thiết kế. Dù những mảnh ghép nhỏ đều có lỗ nhỏ để phòng trường hợp bé nuốt vào cổ họng vẫn có thể thở được. Dù chi tiết rất nhỏ nhưng đó là cách mà LEGO mang lại sự an tâm khi bố mẹ lựa chọn trò chơi cho con.

3. Những lợi ích tuyệt vời của đồ chơi LEGO

Đồ chơi LEGO luôn được mọi người đánh giá cao và ưu tiên mua làm đồ chơi, làm quà tặng cho các bé. Vì những lợi ích vô cùng to lớn mà LEGO mang lại. Dưới đây là những lợi ích mà trẻ nhận được qua phân tích của các chuyên gia hàng đầu:

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Rèn tính kiên nhẫn cho con
Rèn tính kiên nhẫn cho con

Như các bạn cũng biết, LEGO là đồ chơi của những mảnh ghép. Có những món đồ chơi có hướng dẫn để bé có thể tạo thành các mô hình được chỉ sẵn. Chính vì vậy bé cần kiên nhẫn để sử dụng đúng các hình và ghép lại với nhau cho phù hợp. Bé sẽ tự tìm tòi, suy nghĩ và cũng sẽ thất bại nhiều lần khi chưa thể hoàn thành tác phẩm. Cũng chính nhờ điều đó bé sẽ cảm thấy phấn khích khi “chinh phục” được thử thách. Bố mẹ cũng nên bên cạnh bé động viên mỗi khi bé thất bại. Để bé có động lực làm lại tốt hơn.

Tạo sự linh hoạt trong vận động

Khi chơi LEGO bé cần tập trung cao độ và vận dụng sự khéo léo của đôi tay và tinh mắt để tìm kiếm và kết nối các mảnh ghép. Nhờ sự tận dụng tối đa những hoạt động của tay và mắt nó giúp các bé được dẻo dai và thêm tinh tường hơn. Nó giúp bé cầm bút dễ dàng hơn khi đi học.

Học cách giải quyết vấn đề

Trong khi chơi LEGO bé học được rất nhiều điều mới mẻ. Bé cần liên tưởng ra được hình thù mà mình muốn tạo thành. Trước rất nhiều mảnh ghép để lựa chọn bé phải suy nghĩ, thử và thử ghép rất nhiều để chọn đúng mảnh ghép mà bé cần. Điều này thúc đẩy bé tư duy để giải quyết vấn đề, phản xạ và xử lý tình huống tốt hơn.

Kỹ năng sắp xếp logic, khoa học

Đồ chơi LEGO tư duy
Đồ chơi LEGO tư duy

Trong LEGO có rất nhiêu chi tiết đòi hỏi trẻ phải dành nhiều thời gian và tư duy, sắp xếp một cách logic để hoàn thành. Từ đó trẻ sẽ hình thành kỹ năng sắp xếp khoa học ngay từ khi còn bé. Kỹ năng sắp xếp khoa học sẽ theo bé cho tới khi trưởng thành. Điều này rất có lợi cho bé và cho cả bố mẹ.

Tiếp xúc những kiến thức tiền đề toán học đầu tiên trong đời

Không tự nhiên mà Đồ chơi LEGO được mệnh danh là đồ chơi phát triển trí thông minh cho bé. Một trong những tác dụng vô cùng lớn là dạy con học toán vô cùng hiệu quả. Ngoài việc sắp xếp các mảnh ghép , bố mẹ có thể đan xen những khái niệm toán học đầu tiên cho bé. Ví dụ như chỉ cho bé hình tam giác, hình vuông, hình trụ,…và hơn thế là bé có thể có nhận thức rất tốt về hình học không gian.Bố mẹ hãy cùng con phát huy tối đa giữa việc chơi và việc học. Bé sẽ tiếp thu rất nhanh.

Phát triển tư duy sáng tạo

Nói đến đây chắc hẳn bố mẹ đã thấy được công dụng của đồ chơi LEGO rất tốt cho sự phát triển tư duy, sáng tạo của bé. Giữa rất nhiều mảnh ghép ngổn ngang bé phải tự mình lựa chọn đúng mảnh ghép nào cần ghép phù hợp để tạo thành hình.

Về cơ bản, ngay từ lần chơi đầu tiên thì bé cần được bố mẹ hướng dẫn cách chơi. Sau đó từ nền tảng bố mẹ hướng dẫn bé sẽ phát triển theo ý mà bé mong muốn. Điều này giúp bé có tư duy và trí tuệ của bé được tốt hơn.

Phát triển kỹ năng giao tiếp

Tăng khả năng giao tiếp của trẻ
Tăng khả năng giao tiếp của trẻ

Đối với đồ chơi LEGO bé có thể chơi cùng với bố mẹ, bạn bè hoặc bất kỳ ai. Mỗi bé có ý tưởng phát triển khác nhau tuy nhiên các bé có thể hỗ trợ lợi thế cho nhau để hoàn thiện hơn mô hình của bé. Từ điều đó bé cần phải giao tiếp, trao đổi ý tưởng để các bé hiểu được ý tưởng của mình và cùng thực hiện chúng. Nhờ đó bé phát triển tốt khả năng làm việc nhóm và chia sẻ được suy nghĩ của bản thân.

4. Cách lựa chọn và tiêu chí chọn đồ chơi LEGO phù hợp cho bé

Theo rất nhiều nghiên cứu tâm lý phát triển của trẻ, đồ chơi LEGO cũng phát triển để phục vụ những thị hiếu của trẻ phù hợp hơn. Chính vì vậy bố mẹ hãy dựa những tiêu chí sau để lựa đồ chơi cho con nhé.

Bố mẹ cùng con khám phá đồ chơi LEGO
Bố mẹ cùng con khám phá
 • Mỗi sản phẩm đều có ghi rõ độ tuổi phù hợp để bé chơi và hướng dẫn sử dụng. Bố mẹ cần đọc kỹ yêu cầu này để mua đồ.
 • Đồ chơi LEGO có rất nhiều loại, trước khi chọn theo độ tuổi bố mẹ cũng có thể tìm hiểu những loại phù hợp cho bé trai, bé gái, độ tuổi và cả tính cách của bé.
 • Lưu ý về sự an toàn của bộ đồ chơi cho bé. Nguồn gốc của nguyên liệu và chất liệu tạo thành sản phẩm. Bé có dị ứng với thành phần nào không?
 • Màu sắc của LEGO cũng rất quan trọng. Nó sẽ phụ thuộc vào tính cách của bé. Màu săc thu hút bé cũng khiến bé chơi tập trung hơn.
 • Ai cũng mong muốn con mình thông minh và tư duy tốt, bởi vậy bố mẹ lựa đồ chơi LEGO tăng khả năng tư duy và nhận thức tránh những bộ đồ chơi bạo lực không tốt cho trẻ.

5. Địa chỉ mua LEGO uy tín

BIN’S MONKEY TOY là địa chỉ mua đồ chơi tin cậy hàng đầu cho bố mẹ có thể lựa chọn. Với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã đồng thời có nhiều lựa chọn cho mọi lứa tuổi của bé. Hàng hóa đều có nguồn gốc rõ ràng, chất liệu an toàn. Với Bin toy – an toàn của trẻ luôn là ưu tiên hàng đầu để phát triển. Bố mẹ hãy tham khảo ngay những sản phẩm mới nhất của BIN’S MONKEY TOY để làm quà cho bé nhé.

Địa chỉ: Số 84 – Ngõ 45 Cầu Cốc – Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện Thoại: 033.334.3413

Email: gocyeube.com@gmail.com

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *