Bật mí cách làm con rối tay bằng vải nỉ cho bé ngộ nghĩnh

cách làm rối tay bằng vải nỉ 6

Hầu hết tất cả bố mẹ đều biết công dụng tuyệt vời của đồ chơi với sự phát triển của bé yêu. Trong đó món đồ chơi con rối tay được các chuyên gia đánh giá cao, nó sẽ mang lại sự phát triển toàn diện cho bé yêu. Do vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm con rối tay bằng vải nỉ và cách chơi trò chơi này cùng bé.

Xem thêm:

Vai trò của đồ chơi con rối với sự phát triển của bé

Con rối là một đồ chơi cổ điển, được yêu thích qua nhiều thế hệ từ trước đến nay. Có rất nhiều lý do để những trường học, thư viện, khu vui chơi đưa những chú rối vào. Do vậy, việc bé chơi con rối tay sẽ là hoạt động tuyệt vời của trẻ giúp xấy dựng những kỹ năng quan trọng như trí tưởng tượng, sáng tạo, khả năng suy nghĩ, cảm xúc xã hội, khả năng vận động, khả năng ngôn ngữ…

Khi bé chơi trò chơi con rối tay sẽ giúp phát triển kỹ năng quan sát bằng cách nhìn theo con rối ngón tay đang mang, đồng thời tư suy tưởng tượng của bé cũng hỗ trợ sự phát triển mạnh mẽ hơn nhiều.

Chi tiết cách làm con rối tay bằng vải nỉ

Thông thường làm con rối tay sẽ bằng những con vật đáng yêu như con gấu, con lợn, con mèo, con chó… Tùy vào sở thích của từng người để lựa chọn một loại con vật phù hợp. Với món đồ chơi này sẽ giúp bé học được các con vật, hình ảnh, màu sắc và giúp phát triển vận động, tư duy rất tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm con lợn rối tay từ vải nỉ.

Nguyên liệu gồm:

  • Vải nỉ nhiều màu
  • 1 sợi dây to như dây dù màu đen
  • Kim chỉ
  • Kéo
  • Bút dạ màu đen

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Vẽ mô hình con lợn ra giấy trắng và cắt ra
  • Bước 2: Đặt mô hình chú lợn vừa cắt lên mảnh vải nỉ, và cắt làm 2 mảnh vải giống nhau theo đường viền
  • Bước 3: Dùng bút dạ vẽ mũi, mắt và tai con lợn giống mô hình giấy trắng (chú ý vẽ vào 1 mảnh vải, còn một mảnh vải nỉ giữ nguyên)
  • Bước 4: Dùng kim chỉ khâu 2 mảnh vải nỉ hình chú lợn lại với nhau là hoành thành rồi.
cách làm rối tay bằng vải nỉ 10
4 bước làm con rối tay bằng vải nỉ

Để làm được một chú lợn rối tay bằng vải nỉ rất đơn giản, chỉ mất khoảng 10 – 20 phút.

Cách chơi trò chơi rối tay

Đối với trẻ dưới 2 tuổi, bạn sẽ ngồi đối diện với bé, cố gắng để bé chú ý đến mình, sau đó hãy đặt những con rối lên tay của mình và lên kịch bản biểu diễn sẵn để bé xem.

Bạn hãy di chuyển những nhân vật và tạo một câu chuyện thú vị để bé có thể hoàn toàn chú ý đến vở kịch của bạn. Rồi bạn có thể giao tiếp như nhân vật nói chuyện với bé.

Trò chơi này đã được các phụ huynh và các bé rất thích. Em bé nào được mẹ thường xuyên chơi trò chơi này chắc chắn sẽ rất thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát.

cách làm rối tay bằng vải nỉ 6
Cách chơi trò con rối tay vô cùng đơn giản

Một số hình ảnh cách làm con rối tay bằng vải nỉ khác

cách làm rối tay bằng vải nỉ 7
Các con rối tay bằng vải nỉ
cách làm rối tay bằng vải nỉ 8
Rối tay hình con vật bằng vải nỉ
cách làm rối tay bằng vải nỉ 9
Hình ảnh bé chơi rối tay

Hy vọng với cách làm rối tay chi tiết ở trên, sẽ giúp bố mẹ dễ dàng sáng tạo ra nhiều nhân vật, con vật đáng yêu để cùng chơi với bé nhé. Hãy dựa vào cách làm ở trên để sáng tạo ra nhiều con vật khác nhau nhé.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *