Bảng chữ cái Calligraphy hiện đại – chữ thư pháp Việt

Bảng chữ cái calligraphy hiện đại

Chữ Calligraphy hay còn gọi là chữ thư pháp hiện đại. Nó là kiểu chữ nghệ thuật rất đẹp và đang trở thành trào lưu của giới trẻ hiện nay. Nhưng học chữ thư pháp chưa bao giờ là việc dễ dàng, tuy vậy bạn chỉ cần được xem bảng chữ cái Calligraphy và học được cách viết chữ thư pháp đẹp thì mọi việc sẽ trở lên dễ dàng hơn. Như vậy hãy bắt đầu xem bảng chữ cái Calligraphy hiện đại và cùng học cách viết chữ Calligraphy nhé.

Xem thêm:

Bảng chữ cái Calligraphy hiện đại

Tất cả những bạn mới học viết chữ Calligraphy thì cần phải xem qua nhiều bảng chữ cái Calligraphy để có thể dễ dàng hình dung, và sáng tạo thêm những kiểu chữ Calligraphy đặc sắc. Dưới đây là những mẫu bảng chữ cái Calligraphy hiện đại bạn nên tham khảo.

Bảng chữ cái calligraphy hiện đại
Bảng chữ cái calligraphy mới nhất

Cách viết chữ Calligraphy hiện đại

Khi luyện chữ Calligraphy cũng giống như nhiều loại chữ khác thì việc đầu tiên là chăm chỉ, kiên nhẫn mà phải đề cao kỹ thuật viết để những nét chữ trở lên tinh tế. Do vậy để viết được chữ Calligraphy hiện đại thì cần chú ý đến những điều như sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng: Việc đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng là chuẩn bị bút, giấy, mực
  • Cầm bút đúng cách: Không phải ai cũng biết cách cầm bút sao cho chuẩn để viết chữ Calligraphy được đẹp. Do vậy, bạn nên học cách cầm bút chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu luyện chữ và cần chăm chỉ tập viết sao cho thuần thục.
  • Viết những nét chữ cơ bản trước: Bạn nên tham khảo bảng chữ cái Calligraphy và từ đó chọn những từ có nét chữ đơn giản để luyện tập trước. Sau đó mới tăng dần những từ có độ khó và phức tạp hơn.
  • Kiểm soát độ nghiêng cây bút: Cầm bút sao cho có độ nghiêng của mặt ngòi so với đường kẻ nằm ngang trên giấy. Độ nghiêng này sẽ tạo ra những hiệu ứng chữ viết đẹp cho người mới bắt đầu luyện viết chữ. Ngoài ra, nó còn giúp kiểm soát tốt độ dày mỏng của nét chữ.
  • Căn chỉnh khoảng cách chữ tương đối: Sự hài hòa của khách cách giữa cách chữ đều phụ thuộc vào thẩm mỹ riêng của mỗi người. Nhưng khoảng không gian giữa các chữ phải tương đồng nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa, nổi bật.
Bảng chữ cái calligraphy hiện đại 2
Cách viết chữ Calligraphy sao cho chuẩn

Trên đây là bảng chữ cái Calligraphy hiện đại và cách viết sao cho chuẩn nhất. Như vậy để viết được nét chữ Calligraphy đẹp thì bạn cần phải chăm chỉ luyện tập, tìm hiểu để có những điểm mới mẻ trong nét chữ nhé.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *