7 ý tưởng sáng tạo làm đồ chơi từ lá cây xinh xắn

Làm đồ chơi từ lá cây 6

Đồ chơi là yếu tố quan trọng để thúc đẩy trẻ thực hiện nhiều hành động, thao tác khác nhau, nó có nhiều công dụng tuyệt vời như rèn luyện sức khỏe, kích thích sự phát triển não bộ. Thay vì mua cho con những bộ đồ chơi đắt đỏ, thì vẫn có nhiều phụ huynh tự làm đồ chơi từ lá cây dễ thương, xinh xắn cho bé. Vậy bạn đã biết cách làm này chưa? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn đọc 7 ỷ tưởng tự làm đồ chơi từ lá cây cực đơn giản tại nhà.

Xem thêm:

Làm đồng hồ từ lá cây chuối cho bé

Đồng hồ là đồ vật mà trẻ nhỏ và người lớn đều thích. Nhưng đối với trẻ nhỏ vì tò mò lên chỉ yêu thích một lúc chứ không thích đeo thường xuyên. Do vậy, việc sử dụng lá chuối để làm đồng hồ cho bé yêu là ý tưởng độc đáo, bé sẽ rất thích và còn không mất nhiều thời gian.

Làm đồ chơi từ lá cây

Làm đồ chơi trâu lá đa

Đối với những bạn từ năm 1999 trở về trước hầu hết đều biết đến đồ chơi trâu lá đa. Món đồ chơi này được làm vô cùng đơn giản từ lá đa và một đoạn dây. Không quá cầu kỳ nên bạn nhỏ nào cũng biết làm. Ngoài ra, sử dụng nó để đá nhau thì vô cùng thú vị.

Làm đồ chơi từ lá cây 2

Làm chong chóng bằng lá dứa

Lá dứa vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Đây là một loại cây dễ sống, thường mọc nhiều ở ven đường. Chính vì để bé có những đồ chơi mới lạ, kích thích sự sáng tạo thì đồ chơi chong chóng làm bằng lá dứa là vô cùng tuyệt vời. Đây là một trong những món đồ chơi tuổi thơ yêu thích của rất nhiều người.

Làm đồ chơi từ lá cây 3

Làm chong chóng hai cánh bằng lá dứa

Chong chóng 4 cánh là món đồ chơi hầu hết các bạn nhỏ đều biết. Và trong đó phải kể đến chong chóng 2 cánh bằng lá dứa cũng được một số bạn biết đến. Tuy chong chóng 2 cánh khó làm hơn chong chóng 4 cánh, nhưng cũng được nhiều người biết đến.

Làm đồ chơi từ lá cây 4

Làm đồ chơi con cá từ lá dứa

Nge đồ chơi con cá được làm bằng lá dứa rất kỳ lạ đúng không? Đây là một trong những món đồ chơi khó làm, cần chút tỉ mỉ và tư duy. Nó được làm từ lá dứa dễ kiếm, nhưng lại giúp bé phát triển tư duy rất tốt. Chính vì thế, mà ông cha ta luôn làm những món đồ chơi này cho đời con cháu để bé yêu vừa có món đồ chơi sáng tạo, lại đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Làm đồ chơi từ lá cây 5

Làm con chim từ lá dứa cho bé

Lá dứa dễ tìm, dễ tạo hình lên được sáng tạo thành nhiều món đồ chơi cho bé, trong đó có con chim làm từ lá dứa. Chỉ cần một chút khéo léo, cẩn thận bạn có thể dễ dàng làm ra một con chim xinh xắn, dễ thương, đẹp như tranh vẽ. Nhìn vào con chim làm từ lá dứa chắc chắn bé yêu nào cũng phải mê mẩn.

Làm đồ chơi từ lá cây 6

Làm con cua từ lá chuối

Lá chuối có màu xanh, cùng với chất liệu mềm mại dễ tạo hình nên được ông cha từ xưa đến nay làm đồ chơi cho bé yêu. Đồ chơi con cưa được làm từ lá chuối rất đẹp mắt nhưng cần chút tư duy, sáng tạo và tỉ mỉ. Món đồ chơi này hơi khó làm đối với người không biết, nhưng sẽ dễ dàng hơn đối với những bạn có tuổi thơ đã từng làm nhiều đồ chơi sáng tạo từ lá chuối.

Làm đồ chơi từ lá cây 7

Trên đây là 7 cách làm đồ chơi từ lá cây được ông cha ta từ xưa đến nay truyền lại. Những món đồ chơi này vừa làm đơn giản, đảm bảo an toàn khi bé chơi mà còn giúp kích thích tư duy, sáng tạo của bé.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *