Top 100+ Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi đẹp, đáng yêu nhất

Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 22

3 tuổi là độ tuổi các bé đã có đủ nhận thức để nhận biết các con vật, đồ vật, hiện tượng tự nhiên căn bản. Lúc này cũng là giai đoạn mà các bé đi lớp rất nhiều, do đó đối với các bé hoạt động tô màu đã không còn là hoạt động xa lạ. Đây là giai đoạn mà các bé đã có thể phân biệt được một số màu cơ bản và có thể biết một số kỹ năng trong hoạt động tô màu.

Nhưng chủ đề phù hợp với bé 3 tuổi cũng chính là điều mà các mẹ vô cùng khó chọn. Các mẹ sợ chọn chủ đề sai, dụng cụ sai khiến cho các bé không còn hứng thú với việc tô màu. Do vậy hôm nay chúng tôi đã tạo ra bài viết này để hướng dẫn mẹ chọn chủ đề cũng như cung cấp rất nhiều hình ảnh tranh tô màu phù hợp. Dưới đây là tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi vô cùng đơn giản, dễ thương, đáng yêu, cute phô mai que mà Góc Yêu Bé chúng tôi đưa đến cho các bạn. 

Xem thêm:

Trẻ 3 tuổi cần lựa chọn con vật nào là hợp lý?

3 tuổi là giai đoạn mà trẻ phát triển mạnh về nhận thức, là giai đoạn mà trẻ cảm thấy tò mò về mọi vật, hiện tượng xung quanh. Khi đó các bé muốn khám phá, tìm hiểu hết những điều nhỏ bé mà bé thắc mắc. Đôi khi đối với cha mẹ, những câu hỏi này rất khó trả lời và coi nó là điều hiển nhiên không thể giải thích. 

Để thỏa mãn và phát triển mạnh hơn nữa nhận thức cho con. Các cô giáo mầm non cũng như các bậc cha mẹ dùng tranh tô màu để tăng nhận thức và khả năng vận động tinh cho bé. 

Đối với trẻ 3 tuổi, nên chọn cho các bé những con vật đơn giản như con gà, con mèo, con chó, con voi, con thỏ,… Đây đều là những hình ảnh đơn giản, không cầu kỳ. Chủ đề con gà trống chính là chủ đề phù hợp bậc nhất đối với trẻ ba tuổi. Bởi đuôi gà có rất nhiều, rất tiện lợi và phù hợp cho các bé trong quá trình học màu sắc, học tô màu cũng như học cách phối màu phù hợp.

Cha mẹ không nên lựa chọn hình ảnh tranh tô có quá nhiều các sự vật, con vật liên quan. Mỗi tranh chỉ nên là một chủ điểm duy nhất. Việc lựa chọn chủ đề sẽ thật phù hợp nếu như cha mẹ và bé cùng nhau lựa chọn.

Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi
Lựa chọn con vật quen thuộc để bé 3 tuổi nhớ lâu và dễ hình dung

Một số điều cơ bản khi cho trẻ 3 tuổi tô màu? 

  • Chủ đề tô: Như ở trên đã nói, cha mẹ nên chọn chủ đề phù hợp với nhận thức và khả năng hội họa của trẻ.
  • Dụng cụ tô: Cha mẹ nên chọn lựa dụng cụ phù hợp với lứa tuổi. Ví dụ như giai đoạn này các bé đã có chủ quyền riêng, bởi vậy nếu tốt nhất thì cha mẹ và con cái nên cùng nhau đi chọn lựa dụng cụ. Ở giai đoạn này, trẻ nên sử dụng búp màu sáp để có thể dễ dàng điều chỉnh được lượng mực cũng như quá trình di chuyển của bút. Nếu như các bé được sở hữu một chủ đề yêu thích, một chiếc bút màu yêu thích thì chắc hẳn bức tranh sẽ vô cùng hoàn hảo đó. 
  • Phương pháp: Đây là giai đoạn tập tô, do vậy cha mẹ cần quan sát, cùng con mình tham gia vào hoạt động tô màu. Trong quá trình đó cha mẹ có thể cung cấp một số thông tin cơ bản về các con vật giúp cho bé có nhiều kiến thức hơn. 
  • Quy định khi tô: 3 tuổi là giai đoạn nhí nhảnh, các bé sẽ không thể ngồi yên làm một việc quá lâu. Vậy nên cha mẹ cần ngồi bên quan sát cũng như khích lệ, động viên trẻ. Điều đó giúp bé có nhiều hứng thú hơn trong hoạt động tô màu.
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 2
Khi bé tập tô màu bố mẹ cần bên cạnh để hướng dẫn bé

Bộ sưu tập tranh tô màu con vật phù hợp, chất lượng nhất cho bé 3 tuổi

Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi là một trong số những điều cần tìm của các bậc cha mẹ. Qua những bộ tranh tô màu này, các bé có thể phân biệt được tên gọi, tập tính, nơi ở của một số những con vật đơn giản. Ngoài ra các bé còn phát triển toàn diện khả năng hội họa, óc sáng tạo của các bé khi ở giai đoạn 3 tuổi. Tranh tô màu chủ đề này có vô số các con vật. Đảm bảo mọi lứa tuổi mầm non đều thấy hứng thú với nó.

Dưới đây Góc Yêu Bé chúng tôi đã chắt lọc, tổng hợp cho quý khản giá những bộ tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi phù hợp, chất lượng nhất 2022.

Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 3
Tranh tô màu con voi cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 4
Tranh tô màu con rùa cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 5
Tranh tô màu con chó cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 6
Tranh tô màu con mèo cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 7
Tranh tô màu con sư tử cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 8
Tranh tô màu con ngựa cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 9
Tranh tô màu con cá cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 10
Tranh tô màu con hà mã cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 11
Tranh tô màu con hươu cao cổ cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 12
Tranh tô màu con khỉ cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 13
Tranh tô màu con vịt cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 14
Tranh tô màu con chim cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 15
Tranh tô màu con gà cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 16
Tranh tô màu con tê giác cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 17
Tranh tô màu con khủng long cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 18
Tranh tô màu con cừu cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 19
Tranh tô màu con lợn cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 20
Tranh tô màu con bướm cho bé 3 tuổi
Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi 21
Tranh tô màu con sâu cho bé 3 tuổi

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ đến cha mẹ và các bé các mẫu tranh tô màu con vật vô cùng phù hợp đối với trẻ lứa tuổi mầm non. Đây đều là những bộ tranh tô màu mà chúng tôi đã chắt lọc và tổng hợp vô cùng cẩn thận. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi đến đây.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *