Top 10 đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi hot nhất hiện nay

3 tuổi là giai đoạn các bé đang dần có sự phát triển toàn diện về khả năng ngôn ngữ. Và cũng chính là khoảng thời gian bé bắt đầu làm quen với môi trường giáo dục. Đây là lúc cơ thể của bé phát triển nhanh chóng về cả thể chất lẫn trí tuệ. Vì vậy phương pháp hiệu quả nhất lúc này là học mà chơi, chơi mà học để cha mẹ sánh bước bên bé phát triển các kỹ năng. Bài viết dưới đây Góc Yêu Bé sẽ gợi ý cho bạn top 10 đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi giúp bé vừa học vừa có thể chơi vui vẻ, phát triển tư duy và sáng tạo.

Xem thêm:

Đồ chơi nhận biết màu sắc và tập đếm số

Khi 3 tuổi các bé bắt đầu học để nhận biết màu sắc, trẻ sẽ tò mò và muốn khám phá tất cả các màu. Cha mẹ hãy dạy con từng màu riêng biệt tránh bị nhầm lẫn và gây rối loạn cho bé. Kích thích tư duy về màu sắc cho trẻ bằng đồ chơi sẽ giúp trẻ nhớ nhanh hơn. Hãy chọn vài đồ vật có màu khác nhau rồi xếp chúng cạnh nhau. Sau đó bảo bé tìm màu sắc bạn yêu cầu và đưa vào tay bạn.

Đồ chơi nhận biết màu và đếm số đẹp

Có thể kết hợp học màu cùng với học số bởi vì trong các số từ 1-10 là các màu khác nhau. Điều này giúp trẻ vừa học vừa chơi một cách hiệu quả. Ngoài ra bộ đồ chơi này giúp trẻ nhận biết một số đồ vật xung quanh, gần gũi. Trò chơi này kích thích tuy duy về màu sắc, số và đồ vật rất nhanh.

Đồ chơi lắp ghép vườn thú

Đây có lẽ là món đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi phù hợp nhất. Món đồ chơi này cha mẹ nên chơi cùng con để hướng dẫn và giúp bé phân biệt từng con vật. Những con vật được tô vẽ với nhiều màu sắc khác nhau nhằm kích thích tư duy và trí tưởng tượng cho trẻ.

Bộ đồ chơi này giúp trẻ biết nhiều hơn về thế giới động vật, phân biệt đúng các con vật và nhận biết về màu sắc. Mỗi màu sắc sẽ tương ứng với từng con vật nên trẻ sẽ tò mò và muốn khám phá. Từ những đồ vật này trẻ có thể nhận biết nhanh hơn về mọi thứ xung quanh.

Lắp ghép mô hình nhà thông minh 3D

Bộ đồ chơi lắp ghép mô hình nhà thông minh 3D được thiết kế gồm 268 chi tiết. Nhằm đáp ứng cho trẻ sự sáng tạo, trẻ có thể lắp ghép ra vô số hình thù như: ngôi nhà, xe ô tô, súng, sàn nhà, búp bê,… Bộ đồ chơi này với nhiều chi tiết nên trẻ rất hứng thú, muốn khám phá và sáng tạo. Ngoài ra còn kích thích tư duy của trẻ, não bộ phát triển nhanh hơn.

Lắp ghép nhà thông minh 3d rèn luyện tư duy cho trẻ

Mô hình lắp ghép nông trại

Bộ đồ chơi này đem lại lợi ích cho trẻ giải trí, tạo niềm vui nhờ vào màu sắc sặc sỡ cùng với các hình thù khác nhau. Bé sẽ nhìn thấy một không gian mới và khám phá nông trại thông qua mô hình đồ chơi. Đồ chơi này kích thích sự sáng tạo, tư duy logic cho bé.

Mô hình lắp ghép nông trại còn giúp bé tăng cường khả năng quan sát đồ vật, sự linh hoạt của tay và mắt. Ngoài ra còn tăng cường khả năng ghi nhớ, nhạy bén trong hành động.

Bàn học vẽ thông minh có đèn chiếu sáng

Bàn học vẽ thông minh được tích hợp với máy chiếu và ánh sáng an toàn cho trẻ. Những hình ảnh được chiếu xuống bàn vẽ để bé vẽ theo. Sản phẩm này có lợi ích tăng hứng thú hội họa của bé. Kèm theo hình ảnh được chiếu xuống là âm nhạc được phát ra thu hút bé.

Bàn học vẽ thông minh có đèn chiếu sáng không hại mắt

Bộ đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi bằng gỗ

Đồ chơi gỗ là sản phẩm các bậc phụ huynh lựa chọn hàng đầu. Đây là món đồ chơi thú vị, đem lại nhiều lợi ích cho trẻ. Được thiết kế rất phong phú, đa dạng với nhiều hình thù khác nhau. Đồ chơi gỗ được tích hợp với nhiều loại khác nhau như: xếp hình, bảng số,… Mỗi món đồ chơi trong đó sẽ có nhiều cách chơi và sắp xếp khác nhau giúp bé tò mò, khám phá để giúp phát triển trí não.

Bộ đồ chơi thông minh băng gỗ với những hình khối bắt mắt

Cùng với đồ vật là nhiều màu sắc khác nhau gây sự chú ý cho bé. Đồ chơi này không chỉ phát triển tư duy mà còn phát triển cả thể chất. Sau mỗi giờ học căng thẳng thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo để bé giải trí và cũng giúp bé học tập vui vẻ hơn.

Bảng viết tự xóa thông minh

Bảng viết tự xóa được thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo và dễ sử dụng. Thay vì sử dụng giấy nháp thì bảng viết tự xóa sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế. Đây là một món đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi rất hữu ích. Các bé có thể dễ dàng tạo ra những bức vẽ tuyệt vời mà không bị mực làm bẩn, không cần sử dụng nhiều loại bút khác nhau.

Bộ đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi chim gõ kiến bắt sâu

4 tuổi là giai đoạn bé bắt đầu muốn khám phá tất cả mọi thứ xung quanh mình. Để cho con có thể vừa vận động giải trí vừa rèn luyện tư duy sáng thì nên cho con sở hữu một bộ đồ chơi chim gõ kiến bắt sâu. Con có thể tự tưởng tượng hòa vào thiên nhiên cùng với những chú bướm bắt sâu trong hốc cây. Cha mẹ nên bên cạnh bé, cùng bé bắt những con sâu ra khỏi thân cây.

Đồ chơi chim bắt sâu thú vị

Xâu chuỗi lại thì đây là một chuỗi các hành động cầm, nắm, thả giúp trẻ tăng cường khả năng quan sát, rèn luyện các kỹ năng, rèn phản xạ và tính kiên nhẫn. Ngoài ra cũng là sự phối hợp giữa tay và mắt.

Bộ đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi thẻ ghép số

Bộ thẻ ghép số giúp bé phát triển tư duy, hình ảnh và nhận biết màu sắc. Sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ cao cấp, bo các cạnh, an toàn cho bé. Sản phẩm này bao gồm:

  • 10 số hình vuông và các miếng ghép với phép tính cộng, trừ, nhân, chia.
  • 10 số và hình con vật tương ứng các thẻ
  • 1 bộ que tính với các màu sắc khác nhau

Bảng ghép hình có núm cầm tay

Bảng ghép hình có núm tay cầm được thiết kế giúp bé có khả năng cầm nắm tốt hơn. Bộ đồ chơi này có thể đem đến cho bé những giờ phút vừa học vừa chơi thú vị. Ngoài ra còn giúp bé rèn tính kiên nhẫn và phát triển tư duy sáng tạo. Đây là một sự lựa chọn đúng đắn của các bậc cha mẹ khi muốn mua đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi.

Bảng ghép hình có núm cầm tay chắc chắn

Trên đây là bài viết về những đồ chơi thông minh rất thiết thực và phù hợp với trẻ 3 tuổi. Hy vọng từ những thông tin Góc Yêu Bé chia sẻ sẽ là gợi ý hữu ích giúp ba mẹ lựa chọn được đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tuổi phát triển tư duy và trí tưởng tượng sáng tạo.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *