Tổng hợp hình vẽ hoa sen Phật Giáo đẹp, ý nghĩa và đơn giản

Hình vẽ hoa sen phật giáo 10

Hoa sen là một loài hoa có hình dáng đẹp mắt, và mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời. Ngoài ra, hoa sen cũng là biểu tượng tuyệt đẹp của Phật Giáo. Do vậy, rất nhiều người đã tìm kiếm hình vẽ hoa sen phật giáo để cho bé yêu tô màu, hoặc tự tay sáng tạo màu vẽ tuyệt đẹp cho bức tranh đó. Bài viết hôm nay Góc Yêu Bé sẽ tổng hợp những hình vẽ hoa sen phật giáo đẹp, ý nghĩa nhất hiện nay.

Xem thêm:

Hoa sen Phật Giáo có ý nghĩa gì?

Hoa sen trong Phật Giáo là biểu tượng của sự thuần khiến và sinh hóa hồn nhiên, Theo kinh Lalitavistara, phần tâm linh của con người thì vô nhiễm, giống với hoa sen mọc trong bùn mà không bị hôi tanh mùi bùn.

Đối với Phật Giáo Mật tông thì trái tim của con người được ví như đóa sen hàm tiếu, khi Phật tính phát triển bên trong thì đóa sen đó sẽ nở. Đây được cho là ý nghĩa của việc Phật ngồi trên tòa sen.

Đối với Phật Giáo Tantra thì đóa sen là biểu tượng cho cơ quan sinh dục nữ và đó là nguyên lý âm trong vũ trụ.

Trong thai tạng giới Mạn-đà-la thì đáo sen màu trắng ở trung tâm Man-đà-la là biểu thị cho tử cung (thai tạng) của Thế Giới.

Như vậy có thể thấy mỗi đóa hoa sen có màu sắc khác nhau sẽ biểu thị với những ý nghĩa khác nhau. Hoa sen có mặt trong công trình Phật Giáo giống như cây hoa sen thực trong những hồ ở chìa, có mặt ở những tòa sen của những bị chu Phật, chư Thần. Trên những bức tranh lụa Phật Giáo cũng có hình tượng của hoa sen giống như trong tranh lụa Tây Tạng có dấu chân của thanh-đa-la trên hoa sen.

Hình vẽ hoa sen phật giáo
Hình ảnh hoa sen phật giáo đẹp nhất

Tổng hợp hình vẽ hoa sen Phật Giáo đẹp, ý nghĩa nhất hiện nay

Hoa sen mọc lên từ chỗ nhơ nhớp hôi hám mà trổ hoa lại có mùi hương thơm tinh khiết. Bởi vậy mà hoa sen thường được sử dụng để làm biểu tượng của Phật Giáo. Mỗi màu hoa đều đem đến một ý nghĩa riêng biệt. Chính vì thế, mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích loài hoa này. Đặc biệt, cô giáo và phụ huynh thường cho bé yêu tô màu hoa sen để vừa hiểu về ý nghĩa của loài hoa này, vừa kích thích sáng tạo màu sắc của trẻ.

Dưới đây là những hình vẽ hoa sen Phật Giáo đẹp nhất, sắc nét để cô giáo và phụ huynh tải về cho bé yêu tô màu.

Hình vẽ hoa sen phật giáo 2
Như ý phật giáo hòa hảo
Hình vẽ hoa sen phật giáo 3
Tranh tô màu hoa sen phật giáo đẹp
Hình vẽ hoa sen phật giáo 4
Hình tô màu hoa sen phật giáo đẹp
Hình vẽ hoa sen phật giáo 10
Hình tô màu hoa sen phật giáo ý nghĩa
Hình vẽ hoa sen phật giáo 6
Hình tô màu hoa sen phật giáo tuyệt đẹp
Hình vẽ hoa sen phật giáo 7
Hình tô màu hoa sen phật giáo được nhiều người yêu thích
Hình vẽ hoa sen phật giáo 9
Hình tô màu hoa sen phật giáo vô cùng xinh
Hình vẽ hoa sen phật giáo 11
Hình tô màu hoa sen phật giáo đẹp

Như vậy có thể thấy bài viết trên muốn bạn đọc biết ý nghĩa của hoa sen Phật Giáo và tổng hợp những hình vẽ hoa sen đẹp nhất, ý nghĩa nhất đến bạn đọc. Hy vọng nó sẽ là thông tin và hình ảnh hữu ích cho bạn đọc.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *