Tổng hợp bộ đồ dùng học tập lớp 1 đầy đủ nhất năm 2024

Bộ đồ dùng học tập lớp 1 8

Lớp 1 là luôn là ngưỡng cửa mở đầu cho cuộc hành trình chinh phục tri thức của con em. Chính vì vậy, việc chuẩn bị đầy đủ bộ đồ dùng học tập lớp 1 hay cặp sách, đồng phục cho con là điều vô cùng quan trọng để giúp bé tự tin, hứng khởi học tập trước thềm năm mới.

Xem thêm:

Bộ đồ dùng học tập lớp 1 8
Tổng hợp đồ dùng học tập cho học sinh lớp 1 đầy đủ nhất

1. Những bộ đồ dùng học tập lớp 1 cần thiết cho bé khi bắt đầu năm học mới

Để rèn luyện sự tự tin cũng như tư duy tích cực dành cho trẻ đến trường. Các bậc phụ huynh nên cần chuẩn bị những bộ đồ dùng học tập lớp 1 dành cho bé, để bé có thể yên tâm học hành.

1.1. Cặp sách – bộ đồ dùng học tập lớp 1

Cặp sách là một trong những đồ dùng quan trọng dùng để chứa toàn bộ sách vở và đồ dùng học tập khác trong ngày dành cho trẻ. Một chiếc cặp sách mới sẽ mang lại nhiều hứng khởi cho bé vào ngày tới trường. Các vị phụ huynh nên cho con mang cặp sách theo những tiêu chí sau:

  • Chọn những loại cặp sách siêu nhẹ, có kích thước vừa đủ với thân hình của con trẻ. Để tránh gù lưng hay những tác động xấu làm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ.
  • Chọn cặp sách chất lượng tốt như: chống thấm, độ bền cao trong thời tiết, môi trường, có độ an toàn cao.
  • Nên chọn những cặp sách có hai quai đeo đằng sau, có quai bản to, mềm mại, giúp phân bố lực đều và không để lại vết hằn trên vai, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
  • Chọn những loại cặp sách cho hình dạng vui tươi và sống động. Các mẫu phải có màu sắc bắt mắt và phù hợp với sở thích của bé để tạo động lực và khích lệ bé vào lớp 1. 
Bộ đồ dùng học tập lớp 1
Cập sách không thể thiếu đối với bất kỳ em học sinh nào

1.2. Sách giáo khoa – bộ đồ dùng học tập lớp 1

Sách giáo khoa là một trong những vật dụng cần thiết nhất trong tất cả các đồ dùng khác. Đây chính là nguồn cung cấp tri thức và đồng hành cùng con em trong suốt cả năm học.

Sách giáo khoa thì không nên mua bừa, phụ huynh cần tham khảo ý kiến của giáo viên chủ nhiệm để mua được bộ sách giáo khoa phù hợp với yêu cầu của nhà trường đề ra. Cùng lúc đó, bố mẹ cần lưu ý chọn mua sách giáo khoa ở những cửa hàng bán sách uy tín, tránh trường hợp mua sách giả kém chất lượng và in không được sắc nét, làm ảnh hưởng đến việc học tập của con trẻ. Ba mẹ cũng có thể đăng ký mua tại trường cho an tâm và tiết kiệm khoảng thời gian tìm hiểu.

Bộ đồ dùng học tập lớp 1 2
Những quyển sách giáo khoa cho học sinh lớp 1

1.3. Vở 5 ô ly – bộ đồ dùng học tập lớp 1

Bên cạnh sách giáo khoa, thì vở ô ly dùng để ghi lại những bài học từ trong sách mà giáo viên giảng dạy trên trường. Vở ô ly có rất nhiều loại và bé học lớp 1 thì cần vở 5 ô ly có khung ô tô và rõ nét để cho bé dễ dàng luyện chữ từ những nét chữ đầu đời. Với phụ huynh cần chọn vở ô ly theo tiêu chí và những đặc điểm sau:

  • Độ trắng của giấy tự nhiên: phụ huynh nên chọn những loại vở có độ trắng tự nhiên, chống mối, mọt, giúp bảo vệ thị lực cho bé.
  • Bìa vở dày dặn, cứng cáp, để đảm bảo độ bền khi lật vở. Hình ảnh bìa vở bắt mắt và màu sắc tươi sáng, nổi bật phù hợp với trẻ.
  • Nên chọn vở của các thương hiệu vở ô ly nổi tiếng và uy úy, để đảm bảo đầy đủ những cầu của chất lượng giấy, kích thước ô ly chuẩn theo quy định của Bộ Giáo Dục.
  • Chọn vở viết số trang phải vừa phải. Với bé học lớp 1 thì dùng ở ô ly 48 trang thôi là phù hợp nhất. Vì với lượng kiến thức của trẻ ít nên mua vở dày sẽ gây lãng phí và mạng đi nặng vai của bé.
Bộ đồ dùng học tập lớp 1 3
Vở ô ly lớp 1 để các em luyện chữ

2. Những dụng cụ học tập cần thiết khác cho bé lớp 1

Ngoài cặp sách, sách giáo khoa ra thì các bậc phụ huynh cần sắm cho con những dụng cụ sau:

2.1. Bút chì gỗ – bộ đồ dùng học tập lớp 1

Bút chì là đồ dùng học tập cần thiết khi bé vào lớp 1. Vì lớp 1 là thời gian bé bắt đầu làm quen dần với các con chữ nên cần chọn mua loại bút chì chất lượng để dễ viết chữ hơn.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại bút chì với nhiều mẫu mã khác nhau. Nhưng hãy chọn cho trẻ loại bút chì gỗ chuyên dụng với chất liệu chì mềm 2B, không nên cho bé dùng loại bút chì kim vì ngòi rất bé nên dễ gãy và không an toàn dành cho bé.

Bộ đồ dùng học tập lớp 1 4
Bút chì là dụng cụ không thể thiếu đối với học sinh lớp 1

2.2. Tẩy gôm – bộ đồ dùng học tập lớp 1

Trước nhiều sự lựa chọn gôm tẩy cho con về hình dáng và màu sắc thì bố mẹ nên chọn loại tẩy gôm trắng, độ dẻo cao và bền lâu. Bởi trẻ em thường viết sẽ tẩy rất mạnh vào vở nên khi dùng tẩy kém chất lượng sẽ nhanh mục nát và làm bẩn vở của con hay thậm chí là làm rách vở.

Bộ đồ dùng học tập lớp 1 5
Tẩy gôm luôn có trong túi sách của học sinh

2.3. Thước kẻ – bộ đồ dùng học tập lớp 1

Với bộ môn toán lớp 1 khi làm quen với hình học thì rất cần một chiếc thước kẻ. Thước giúp cho bé hình thành thói quen dùng thước kẻ cho thẳng hàng thẳng lối. 

Bộ đồ dùng học tập lớp 1 6
Thước kẻ là đồ dùng học sinh lớp 1

2.4. Hộp màu – bộ đồ dùng học tập lớp 1

Hộp màu là dụng cụ dành cho bộ môn mỹ thuật lớp 1. Hãy lựa chọn những loại màu sáp sẽ bền lâu hơn so với những loại màu khó sử dụng như màu nước, màu bột hay màu bút dạ,…Hãy nên lựa chọn màu vẽ của các hãng uy tín để đảm bảo an toàn cho bé sử dụng tránh loại dỏm gây ảnh hưởng sức khỏe của bé.

Ngoài ra còn một số đồ dùng học tập lớp 1 khác như: gọt bút chì, kéo, giấy thủ công, que tính, phấn viết, bảng học sinh, hộp bút và một số dụng cụ học tập khác do giáo viên yêu cầu. 

Bộ đồ dùng học tập lớp 1 7
Loại hộp màu được nhiều em học sinh lớp 1 chọn lựa

Kết luận

Việc sắm sửa bộ đồ dùng học tập lớp 1 là bước vô cùng quan trọng để chuẩn bị sẵn sàng cho bé học tập và rèn luyện kiến thức của mình. Hy vọng qua bài viết trên thì các phụ huynh nắm được những đồ dùng cần thiết dành cho bé.

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 4]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *