Tất tần các bước vẽ bìa truyện Doremon đơn giản dành cho bé

Vẽ bìa truyện doremon đơn giản 2

Truyện Doremon là một trong những tác phẩm tuổi thơ hay nhất của nhiều thế hệ. Ai cũng từng muốn có một cổ máy thời gian hay là cánh cửa thần kỳ để quay trở lại quá khứ của chú mèo Doremon. Các em thì có còn sở thích sở hữu những hình vẽ  bìa truyện Doremon đơn giản. Bài viết này sẽ giúp các em tự vẽ bìa truyện Doremon đơn giản.

Xem thêm:

1. Nội dung truyện Doremon có gì hấp dẫn

Doraemon là bộ truyện tranh thiếu nhi được tác giả người Nhật Bản vẽ và viết. Nội dụng xoay quay những câu chuyện hằng ngày của chú mèo máy Doremon đến từ thế kỷ thứ 22 và cậu Nobita hậu đậu.

Mỗi câu chuyện điều có sự giúp đỡ của Doraemon khi Nobita làm mọi chuyện trở nên rắc rối. Nhờ có bảo bối ngay dưới bụng của chú mèo máy mà đã giúp cho Nobita thoát nạn rất nhiều lần. Trong chiếc túi thần kỳ của Doremon có rất nhiều loại bảo bối hiện đại, có ích và cũng có cái có hại, và tùy vào mục đích người sử dụng mà thôi. 

Một khi Nobita buồn phiền khi có việc rắc rối với bạn bè  Doraemon luôn giúp cậu ấy bằng những bảo bối nhằm giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Ngoài ra, Nobita còn có bạn bè thân thiết như Xeko, Chaien, Xuka,… Và cũng là bạn của Doremon. Một câu chuyện chỉ xoay quanh những điều đơn giản nhất trọng cuộc sống hằng ngày với những niềm vui và những biến cố ngớ ngẩn rất đáng yêu.

Ngày nay, chú mèo máy Doraemon trở thành biểu tượng văn hóa của người Nhật và rất được nhiều bạn trẻ thiếu nhi toàn cầu yêu thích.

Vẽ bìa truyện doremon đơn giản
Truyện Doremon có nhiều tình tiết vô cùng li kì

2. Hướng dẫn vẽ bìa truyện Doremon đơn giản mà bạn nhỏ nào cũng vẽ được

Hầu hết những bìa truyện Doremon khá ít chi tiết và hình bìa rất đơn giản. Chủ yếu là những biểu cảm khuôn mặt của Doremon. Các bé chỉ cần chú ý và cẩn thận nhìn bìa truyện gốc là có thể tự vẽ. Dưới đây là những bước là những bước hướng dẫn vẽ bìa truyện như sau:

2.1. Bước 1: Vẽ đầu của chú mèo máy Doremon.

Đầu tiên, bạn hãy vẽ hình tròn to tròn để làm đầu của chú mèo máy. Bạn có thể tự vẽ bằng tay hoặc compa quay thì khuôn mặt sẽ tròn hơn nhé. Tiếp đó vẽ thêm một vòng tròn tương tự nhưng nhỏ hơn vòng tròn lúc đầu. Vẽ thêm một đường dọc đi qua tâm và đường ngang vẽ tầm ⅓ khuôn mặt.

2.2. Bước 2: Vẽ chi tiết cho khuôn mặt cho chú mèo Doremon 

Cụ thể là vẽ hai con mắt to tròn xoe giống như hai quả trứng gà, miệng dài rộng và mũi tròn như viên bi và vẽ gần con mắt. 

2.3. Bước 3: Vẽ thân người của chú mèo Doremon 

Phần thân của Doremon to hay nhỏ phải dựa vào kích thước phần đầu của chú mèo máy. Thông thường phần thân sẽ nhỏ hơn phần đầu một tí.

2.4. Bước 4: Vẽ các chi tiết ở phần thân của mèo máy

Khi vẽ phần thân bạn cần phá thảo thêm hai cách tay và hai cái chân. Chân và tay của mèo máy đều to tròn và đặc biệt là bàn tay có hình tròn và bàn chân giống như một chiếc bánh mì. Sau đó bạn vẽ thêm một chiếc túi thần kì có hình dạng giống nửa hình tròn. Thêm vào đó là chiếc vòng cổ của chú mèo Doremon với quả châu hình tròn gắn ở giữa cổ.

2.5. Bước 5: Hoàn chỉnh vẽ bìa truyện Doremon đơn giản và trang trí chữ 

Thêm sáu chiếc râu mèo vào hình vẽ bìa truyện Doremon và xóa bỏ những chi tiết không cần thiết để khi tô màu sẽ đẹp hơn. Trang trí thêm dòng chữ Doraemon giống bìa gốc

2.6. Bước 6: Tô màu hình vẽ bìa truyện Doremon

Chú mèo Doremon có hai màu chủ đạo và màu xanh dương và trắng. Viền ngoài của khuôn mặt sẽ là màu xanh dương, bên trong khuôn mặt là màu trắng. Dưới bụng của Doremon phần trong và chiếc túi thần kỳ là màu trắng và phần tay chân và thân rìa ngoài là màu xanh. Quả châu trước cổ là màu vàng và dây đeo cổ là màu đỏ. 

Vẽ bìa truyện doremon đơn giản 2
6 Bước vẽ bìa truyện Doremon siêu đẹp

3. Những mẹo để vẽ bìa truyện Doremon đơn giản các bé cần tham khảo  

Vẽ bìa truyện thì chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn. Nhưng để tạo ra sự khác biệt thì bạn chỉ cần một trong những mẹo nho nhỏ dưới đây, để trông bức vẽ của bạn có phần đặc sắc hơn:

Ý tưởng vẽ bìa truyện Doremon cần phải có sự sáng tạo. Bạn có thể bắt chước vẽ như hình bìa gốc nhưng bạn cũng có thể sáng tạo bìa truyện theo ý của mình để trông chúng có dấu ấn cá nhân. Không cần phải sao chép y nguyên bản gốc quá nhiều.

Nên dùng bút chì đã được gọt rất nhọn để khi vẽ nét liền và mảnh hơn. 

Có thể dùng những loại màu khác hoặc chất liệu khác để bức tranh trông có yếu tố cá nhân cũng như thể hiện được sử sáng tạo của các bạn trẻ.

Lời kết

Bài viết hướng dẫn vẽ bìa truyện Doremon đơn giản cho các bé đã rất chi tiết và thao tác vẽ các nét cơ bản cũng không khó thực hiện. Bạn chỉ cần những bước trên là sẽ hoàn thành bìa truyện thành công. Hy vọng sau bài viết này có nhiều bức vẽ cậu mèo máy Doraemon đáng yêu từ các bé. Chúc các bạn trẻ có một bức tranh Doremon treo tường sinh động và gần gũi.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *