Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn?

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn

Mở trường mầm non đang là một lĩnh vực đầu tư hiệu quả, đem lại doanh thu lớn. Đã có rất nhiều trường mầm non tư thục ra đời thu hút được nhiều trẻ nhỏ để nhằm góp phần cùng nhà nước chăm lo cho sự nghiệp của giáo dục, và đáp ứng yêu cầu xã hội. Nhưng điều đang được mọi người quan tâm nhiều nhất là mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn? Thủ tục và điều kiện như thế nào? Cùng Góc Yêu Bé tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.

Trường mầm non tư thục là gì?

Trường mầm non tư thục là loại hình giáo dục tư nhân được thành lập để nhằm thu hút số trẻ từ 1 – 5 tuổi góp phần cùng nhà nước chăm lo sự nghiệp giáo dục. Trường mầm non khi được cấp phép hoạt động khi được sự cho phép của cấp có thẩm quyền và tuân thủ theo những quy chế của bộ giáo dục và đào tạo và pháp luật.

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn
Mở trường mầm non tư thục đang là loại hình được nhiều người quan tâm

Điều kiện mở trường mầm non tư thục

  • Điều kiện về cơ sở vật chất – điều kiện thành lập trường mầm non tư thục phải đảm bảo về cơ sở vật chất theo điều 19 thông tư 13/2015/TT-BGDĐT quy định: Nhà trường, nhà trẻ lớp mẫu giáo độc lập thuộc loại hình tư thục có trách nhiệm đảm bảo các điều kiện về cơ sở vạt chất, thiết bị, đồ chơi, đồ dùng theo đúng quy định của điều lệ trường mầm non
  • Phòng nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trẻ em đảm bảo theo điều 28: Phòng sinh hoạt chung đảm bảo từ 1,5m – 1,8m2 cho một trẻ, có đủ ánh sáng tự nhiên và thông thoáng. Nền nhà láng xi măng, lát gạch sáng. Và được phép sử dụng phòng sinh hoạt chung để làm nơi ăn, ngủ cho trẻ mẫu giáo…
  • Điều kiện nhà bếp theo điều 29: Đảm bảo 0,3 – 0,35m2 cho một trẻ, bao gồm khu sơ chế, khu chế biến, khui nấu ăn , khu chia đồ ăn được thiết kế và tổ chức theo dây chuyền hoạt động một chiều.
  • Điều kiện về thành lập trường mầm non tư thục: Để nhà trường được phép hoạt động phải tiến hành hai thủ tục là thủ tục thành lập trường, điều kiện thành lập nhóm tư thục và đề nghị cho phép giáo dục
Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn 2
Phòng học trường mầm non cần rộng rãi, thông thoáng

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn?

Để lý giải cho câu hỏi mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn là tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Vị trí: Tùy vào từng địa điểm khác nhau để có giá thuê nhà và diện tích khác nhau. Nếu như địa điểm mở trường tại Thành Phố lớn thì chi phí thuê nhà sẽ cao hơn.
  • Cơ sở vật chất: Trong trường mầm non tư thục dành cho trẻ từ 1 – 5 tuổi cần rất nhiều đồ dùng, đồ chơi thông minh, đồ chơi vận động để nhằm giúp phát triển về kỹ năng, trí tuệ và thể lực của bé
  • Giáo viên: Tùy vào mức độ mở rộng của trường mà sẽ có số giáo viên nhiều hay ít. Nếu như mỗi cấp có một lớp thì trung bình sẽ có 2 giáo viên là giáo viên chính và một cô giáo viên phụ. Chi phí 2 người khoảng 9.000.000đ
  • Chi phí xây dựng: Dù đó là một ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát hay chưa xây thì bạn cũng phải bỏ ra một khoản chi phí để tu sửa, đầu tư sao cho phù hợp đủ điều kiện là một trường mầm non. Do vậy, việc sửa chữa lại một nơi rộng rãi sẽ tiết kiệm chi phí hơn bạn phải xây dựng lại toàn bộ cơ sở hạ tầng.
  • Chi phí sinh hoạt 3 tháng đầu tiên bao gồm tiền ăn của trẻ, tiền sữa…
  • Quảng bá thương hiệu: Bây giờ có rất nhiều trường mầm non tư thục mọc ra, do vậy để thu hút được nhiều trẻ bạn phải bỏ ra một khoản để đầu tư PR thương hiệu, tập trung vào nhóm đối tượng khác hàng theo địa lý.

Như vậy để tiến hành mở một trường mầm non tư thục bạn phải đầu tư số vốn từ 200.000.000đ trở lên. Nhưng nếu như bạn mở trường mầm non tư thục tại Thành Phố lớn, tại địa điểm mặt đường, thu hút đông trẻ thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Do vậy, việc đầu tư số vốn bao giờ cũng rất quan trọng, nếu bỏ ra số vốn nhiều đầu tư đầy đủ và hiện đại những trang thiết bị, chế độ đào tạo tốt thì sẽ thu hút được rất nhiều học sinh, chỉ sau một thời gian mở trường đã có thể thu hồi vốn.

Ngoài ra, nếu số vốn đầu tư của bạn ít ỏi nên cơ sở vật chất đều không được tốt được hiện đại thì học phí thấp và việc thu hồi vốn cũng lâu hơn, không thể làm việc được lâu dài. Chính vì vậy, khi bạn muốn mở trường mầm non tư thục thì việc đầu tư số vốn là rất quan trọng.

Như vậy, chắc hẳn qua bài viết này bạn đã biết được việc mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn và cần những điều kiện gì. Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *