Làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề cho trẻ mầm non siêu cute

Làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề 5

Đồ dùng đồ chơi theo chủ đề tự tạo cho trẻ mầm non luôn được mọi trường mầm non quan tâm. Những món đồ dùng đồ chơi tự tạo sẽ giúp các bé mầm non phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tư duy sáng tạo. Chính vì vậy, bài viết hôm nay Góc Yêu Bé sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề tự tạo dành cho trẻ mầm non.

Trường mầm non luôn có rất nhiều đồ dùng đồ chơi theo chủ đề, nhưng trong đó có 6 chủ đề được quan tâm và đánh giá nhiều nhất như sau:

Xem thêm:

Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề phương tiện giao thông

Đây là một chủ đề rất quen thuộc tại Trường Mầm Non. Chủ đề phương tiện giao thông sẽ giúp cho trẻ mầm non nhận biết được nhiều loại phương tiện giao thông như xe hơi, xe máy, xe đạp, xe cần cẩu, xe máy xúc… Ngoài ra, phương tiện giao thông vô cùng quen thuộc với chúng ta lên việc làm đồ dùng đồ chơi phương tiện giao thông không hề khó đúng không nào?

Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như bìa cát tông, giấy, chai nhựa, nắp nhựa… Rồi chế tạo ra nhiều loại phương tiện giao thông, với nhiều màu sắc nổi bật theo đúng sở thích của trẻ nhé. Dưới đây là một số hình ảnh làm đồ dùng đồ chơi phương tiện giao thông

Làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề
Hình ảnh đồ dùng đồ chơi chủ đề phương tiện giao thông

Làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề âm nhạc

Nhạc cụ không chỉ kích thích sự húng thú mà còn giúp phát triển trí tuệ của trẻ mầm non toàn diện nhất. Chính vì vậy, từ nhỏ các bậc phụ huynh đã luôn cho con nge những bản nhạc trẻ thơ. Và cũng bởi lý do này mà tất cả các trẻ nhỏ đều yêu thích âm nhạc.

Khi bé chơi đồ dùng đồ chơi âm nhạc sẽ tạo cảm giác thích thú, ghi nhớ nhạc cụ nhanh chóng. Đây chính là lý do mà bất kể gia đình nào có trẻ nhỏ cũng có những đồ dùng âm nhạc.

Cách làm đồ dùng, đồ chơi âm nhạc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xem kỹ những chi tiết của hình ảnh đồ chơi âm nhạc tự tạo bên dưới là có thể dễ dàng chế tạo ra một đồ chơi âm nhạc siêu dễ thương cho bé yêu.

Xem thêm: Cách làm đồ dùng góc âm nhạc cho trẻ mầm non siêu ngộ nghĩnh

Làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề 2
Hình ảnh công cụ âm nhạc

Làm đồ chơi tự tạo chủ đề động vật

Làm chủ đề động vật cho trẻ mầm non như con heo, con gà, con chó, con mèo, con thỏ, con chuột… Với những món đồ chơi động vật này sẽ giúp trẻ mầm non nhận biết được nhiều con vật, từ hình dáng, màu sắc và đặc điểm nhận dạng. Chủ đề này cũng gần gũi, quen thuộc với tất cả trẻ nhỏ. Do vậy, những đồ dùng đồ chơi chủ đề động vật luôn có nhiều màu sắc học tập mới mẻ.

Thông thường làm đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề động vật sẽ làm bằng những vật liệu đơn giản như đất nặn, chai nhựa… Những nguyên liệu này vừa đơn giản dễ tìm mà còn đảm bảo 100% an toàn cho trẻ nhỏ.

Làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề 3
Hình ảnh làm đồ dùng đồ chơi động vật

Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề thực vật cho trẻ mầm non

Những món đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề thực vật như các loại cây, các loại hoa, các loại rau củ quả… Nó sẽ giúp bé nhận biết được nhiều loại cây củ quả khác nhau và khám phá môi trường xung quanh về cây xanh. Bên cạnh đó, hoa và rau cũng mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người nên nó vô cùng quen thuộc đối với trẻ mầm non.

Cách làm đồ chơi tự tạo chủ đề thực vật cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể sử dụng giấy xốp màu, kéo và kết hợp thêm chút tỉ mỉ từ đôi bàn tay là sẽ cho ra thành quả vô cùng tuyệt vời.

Làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề 4
Hình ảnh đồ dùng đồ chơi thực vật

Làm đồ chơi đồ dùng tự tạo chủ đề gia đình

Chủ đề gia đình rất đa dạng sẽ mang lại cho các bé mầm non nhiều màu sắc khác nhau. Làm đồ chơi đồ dùng theo chủ đề gia đình bao gồm nón, mũ, tủ quần áo, chén, cốc… Để giúp các bé mầm non dễ dàng nhận biết những đồ dùng trong gia đình.

Các bé mầm non nhớ rất nhanh và lâu. Do đó, khi bé đã từng nhìn thấy những đồ vật trong nhà, mà được dạy lại bằng đồ chơi đó thì các bé sẽ nhớ từng chi tiết, màu sắc và tên gọi của món đồ đó. Dưới đây là một số hình ảnh làm đồ chơi đồ dùng chủ đề gia đình

Xem thêm: 50+ Mẫu đồ dùng gia đình mầm non được yêu thích nhất 2021

Làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề 5
Hình ảnh đồ dùng đồ chơi chủ đề gia đình

Làm đồ chơi đồ dùng chủ đề trường mầm non

Trường học là môi trường quen thuộc đối với tất cả các bạn nhỏ. Nhưng không vì thế mà bỏ qua một chủ đề quan trọng. Chủ đề mầm non sẽ rất thú vị như bàn, ghế, đồ chơi, đồ dùng thông minh, cầu trượt, xích đu… Trường học là nơi mà các bé thường xuyên đến mỗi ngày, nhưng cũng có rất nhiều đồ vật bé chưa được biết tên. Do vậy, khi học chủ đề này hầu hết các bé rất hào hứng, nhanh chóng ghi nhớ những đồ chơi đồ vật trong trường học.

Để làm được những món đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề trường mầm non cũng không hề khó khăn, chỉ cần chuẩn bị những nguyên vật liệu đơn giản sẵn có như giấy xốp, giấy màu, bìa cát tông, kéo, chai nhựa… vừa dễ dàng tạo hình vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bé mầm non chơi.

Làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề 6
Hình ảnh đồ dùng đồ chơi chủ đề trường học

Hy vọng với 6 cách làm đồ dùng đồ chơi theo chủ đề của trẻ mầm non ở trên sẽ giúp thầy cô và phụ huynh có thêm nhiều ý tưởng mới làm nhiều món đồ chơi đồ dùng cho bé mới lạ.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *