Kinh nghiệm “bắt đáy” trong Trade coin từ chuyên gia

Bắt đáy là một trong những chiến thuật không thể thiếu trong giao dịch tiền điện tử. Bắt đáy giúp nhà giao dịch và holder có thể thu về lợi nhuận nhanh từ những đợt tăng giá. Mặc dù rủi ro sẽ khá lớn, song nếu biết chính xác thời điểm nào cần bắt đáy thì hiệu quả mang lại từ việc này sẽ khiến bạn bất ngờ. Dưới đây là kinh nghiệm bắt đáy từ các chuyên gia.

Bắt đáy là gì?

Trong tiếng Anh, bắt đáy còn gọi là Buy The Dip, hiểu nôm na là nỗ lực mua vào khi giá giảm. Mặc dù vậy, bắt đáy không có nghĩa là đầu tư vào coin khi giá của nó giảm, mà nó có nghĩa là lời khuyên đầu tư khi xu hướng giảm ở mức trung bình hoặc khi toàn thị trường không quá biến động.

Chiến lược bắt đáy ít rủi ro hơn khi được thực hiện trong xu hướng tăng hoặc thời điểm thị trường không sôi động. Lúc này thị trường đang có xu hướng ngang hoặc tăng.

Ví dụ: Giá USDC đang giảm sâu và bạn sẽ cố gắng bắt đáy bằng việc mua nó. 

Cách bắt đáy

Các holder và trader thường sử dụng một hoặc kết hợp những cách sau để bắt đáy:

  • Khi giá giảm sẽ mua vào, mua nhiều khi giá giảm thêm.
  • Đợi giá bình ổn lại và mua lúc đó nhằm thử phản ứng của mức hỗ trợ.
  • Tạo lệnh mua với giá thấp và mua lập tức trước các mức hỗ trợ. Vì lúc này tỷ giá có thể tăng vọt, tối thiểu luôn cao hơn mức bắt đáy trước đó.

Bạn có thể chọn mua khi giá giảm xuống mức trung bình. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua khi xu hướng giảm ở mọi thời điểm mà thị trường tăng. Dù chọn phương án nào thì hãy luôn nhớ, bắt đáy là để bán nhanh gọn và tối đa lợi nhuận, tạo vị thế mua hoặc phát triển thu nhập trong một mốc thời gian cụ thể.

Kinh nghiệm bắt đáy từ các chuyên gia Trade Coin

Nắm rõ xu hướng chung là giảm hay tăng

Trong xu hướng giảm, các chiến thuật đầu tư dài hạn và bắt đáy sẽ không đơn giản để thực hiện. Lý tưởng nhất là lúc bán ra với mức đỉnh trong xu hướng giảm, và nỗ lực bắt đáy khi tăng. Bạn có thể kiếm về siêu hời khi bắt đáy nếu xu hướng giảm chững lại và tăng lên sau đó. Tuy nhiên, điều đó cần một vài mẹo để nhạy cảm trước một thị trường biến động liên tục như crypto.

Trường hợp chiến lược tổng thể của mọi người là hold thì ngay khi xu hướng giảm, bạn vẫn có thể buy the dip với tiềm năng lâu dài. Mọi thứ tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng người. Mặc dù vậy, cốt lõi vẫn là hiểu và nắm bắt được “sân chơi tiền ảo” trước khi xây dựng chiến lược.

Biết lý do sụt giảm

Hiểu rõ nguyên nhân sụt giảm để bắt đáy hiệu quả. Sụt giảm là do tin tức sẽ chỉ ảnh hưởng tạm thời, sụt giảm do coin bị mua vượt mức và cần phải giảm một thời gian… Trường hợp bạn giải thích được sự sụt giảm với nhiều lý do hơn thì nó sẽ giúp bạn biết rõ hơn chiến lược bắt đáy của mình.

Vì vậy, hãy cập nhật và đọc tin tức thường xuyên. Tin tức tiêu cực có thể thị trường tệ hơn, và ngược lại. 

Cài đặt lệnh dừng khi cần

Sẽ vẫn có sự cố mặc dù chúng ta đôi khi đã rất cẩn thận. Do vậy khi thực sự cần, hãy chuẩn bị một lệnh stop. 

Quan tâm đến xu hướng chung

Sự sụt giảm trong xu hướng chung đi ngang hay tăng có thể diễn ra hàng giờ, hàng ngày. Và phục hồi trong một xu hướng giảm của tương tự. Bạn cần biết chính xác mình đang ở xu hướng nào.

Trong xu hướng giảm lâu, bạn sẽ muốn nhanh chốt lời và mua chậm hơn. Trong xu hướng giảm ngắn, bạn sẽ muốn mua nhanh và liên tục. Trường hợp bạn không thể biết chính xác bản thân ở xu hướng nào thì việc xây dựng vị thế mua chậm và có sự chuẩn bị cho tổn thất lớn nhất là chiến lược nên được áp dụng.

Điều quan trọng là mọi người cần lựa chọn nền tảng giao dịch có giao diện trực quan, dễ thao tác để việc bắt đáy diễn ra suôn sẻ hơn. KuCoin là một gợi ý rất ổn, sàn này hiện đang hỗ trợ hơn 700 loại tài sản kỹ thuật số (BTC, USDT, ETH, TRX, USTC…) đa dạng cho bạn lựa chọn. 

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *