Hướng dẫn vẽ ngôi nhà lớp 6 đơn giản mà đẹp

vẽ ngôi nhà lớp 6 15

Vẽ ngôi nhà lớp 6 là đề tài quen thuộc mà đơn giản và rất thu hút người xem. Bởi vậy, hãy cùng Góc Yêu bé tìm hiểu lý do lựa chọn đề tài này, và cách vẽ ngôi nhà đẹp nhất lớp 6 nhé.

Xem thêm:

Lý do đề tài vẽ ngôi nhà được lựa chọn cho học sinh lớp 6

Học vẽ mang lại nhiều giá trị tuyệt vời cho trẻ nhỏ như giúp phát triển tư duy, sáng tạo của trẻ nhỏ. Khi trẻ em mới bắt đầu học vẽ, hay đang tìm hiểu về bộ môn vẽ thì phụ huynh hãy cho bé vẽ những đề tài quen thuộc như ngôi nhà, bông hoa… Cũng bởi vì điều này mà từ khi mới tập vẽ, hay khi đã lên lớp 6 thầy cô và phụ huynh vẫn luôn lựa chọn cho bé đề tài này.

Đề tài vẽ ngôi nhà sẽ giúp các em học sinh cảm thấy quen thuộc, dễ dàng tư duy sáng tạo. Từ đó sẽ kích thích sự sáng tạo, và yêu thích bộ môn học vẽ nhiều hơn.

vẽ ngôi nhà lớp 6 2

Hướng dẫn tập vẽ ngôi nhà lớp 6

Đối với những bạn yêu thích bộ môn vẽ thì đề tài vẽ ngôi nhà không có gì khó khăn. Nhưng nó sẽ khó khăn hơn đối với những bạn học sinh đang làm quen với bộ môn này. Với 6 bước vẽ ngôi nhà dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và nổi bật.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn vẽ một hình vuông và hình tam giác
  • Bước 2: Tiếp đến vẽ hình vuông, nhìn hình chữ nhật sang bên trái như hình bên dưới
  • Bước 3: Vẽ những nét gạch ngang để minh họa cho bức tường
  • Bước 4: Vẽ ngói cho mái nhà thân yêu
  • Bước 5: Vẽ hành rào hai bên ngôi nhà
  • Bước 6: Bước cuối cùng tô màu cho ngôi nhà sao cho đẹp nhất.

Dựa vào 6 bước này bạn có thể áp dụng tương tự cho những kiểu nhà khác.

vẽ ngôi nhà lớp 6

Một số mẫu hình vẽ ngôi nhà mơ ước lớp 6 đơn giản mà đẹp nhất

Khi bạn mới bắt đầu yêu thích bộ môn vẽ thì chỉ nên chọn đề tài vẽ ngôi nhà cấp 4. Bởi vì ngôi nhà cấp 4 có những đường nét vẽ đơn giản, và cũng dễ tưởng tượng, bởi bạn dễ dàng gặp phải những ngôi nhà cấp 4 ở xung quanh. Dưới đây là một số mẫu hình vẽ ngôi nhà cấp 4 theo cấp độ từ đơn giản đến phức tạp.

vẽ ngôi nhà lớp 6 3
vẽ ngôi nhà lớp 6 4
vẽ ngôi nhà lớp 6 5
vẽ ngôi nhà lớp 6 6
vẽ ngôi nhà lớp 6 7

Đối với những bạn thường xuyên vẽ thì ngôi nhà cấp 4 lại quá đơn giản. Bởi vậy, để nâng cấp trình độ vẽ khó hơn bạn hãy vẽ ngôi nhà cao tầng.

vẽ ngôi nhà lớp 6 8
vẽ ngôi nhà lớp 6 9
vẽ ngôi nhà lớp 6 10
vẽ ngôi nhà lớp 6 11

Chủ đề vẽ ngôi nhà kim tự tháp luôn thu hút những bạn yêu thích bộ môn vẽ, nhưng không phải ai cũng có thể vẽ được ngôi nhà này. Bởi vì độ khó nó tăng cao hơn rất nhiều, những bạn học sinh phải có trình độ vẽ cao, thường xuyên vẽ thì mới có thể cho ra đời những bức tranh ngôi nhà kim tự tháp, ngôi nhà cổ xưa đẹp.

vẽ ngôi nhà lớp 6 12
vẽ ngôi nhà lớp 6 13
vẽ ngôi nhà lớp 6 14

Trên đây là cách vẽ ngôi nhà vừa đơn giản lại vô cùng đẹp mắt. Hãy bắt đầu từ đề tài vẽ ngôi nhà để giúp các bạn học sinh dễ sáng tạo, và yêu thích bộ môn vẽ nhiều hơn nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không lấy bút, giấy ra để bắt tay vào vẽ chủ đề ngôi nhà ngay bây giờ. Chúc các bạn học sinh luôn vui vẻ.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *