Gợi ý những món đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi phát triển trí tuệ

Đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi là người bạn đồng hành không thể thiếu. Nó không chỉ mang lại cho bé những phút giây vui chơi thích thú mà còn giúp bé phát triển trí tuệ và phát triển thể chất tốt nhất. Ở giai đoạn 7 tháng tuổi bé đang rất tò mò với mọi thứ xung quanh, thích sờ và khám phá những món đồ dùng đồ chơi đó. Do vậy, việc lựa chọn cho bé những món đồ chơi phù hợp, không sắc nhọn, và an toàn cho bé là điều vô cùng quan trọng.

Vậy việc chọn đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi cần lưu ý những gì? Lợi ích của những món đồ chơi là gì?  Những món đồ chơi nào cho bé 7 tháng giúp phát triển toàn diện? Bố mẹ cùng Góc yêu Bé tìm hiểu chi tiết những vấn đề này nhé.

Xem thêm:

Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi

Không phải món đồ chơi nào cũng tốt cho bé, bởi khi bé 7 tháng tuổi rất thích cầm nắm, có bé còn thích cho vào mồm nên việc lựa chọn đồ chơi cho bé cần chú ý những điều sau đây:

  • Phải chọn những món đồ chơi có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi trẻ chơi
  • Đồ dùng, đồ chơi cho bé 7 tháng phải phù hợp với độ tuổi của bé
  • Chọn những món đồ chơi thông minh, hoặc đồ chơi phát triển vận động cho bé
  • Không chọn những món đồ chơi có cạnh sắc nhọn
  • Không cho bé chơi những món đồ quá nặng hoặc dễ vỡ
  • Lựa chọn cho bé những món đồ chơi có thể chơi cùng bạn bè hoặc bố mẹ để bé có tình hòa đồng, phát triển ngôn ngữ tốt hơn
Đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi
Chọn đồ chơi cho trẻ nhỏ lên chọn đồ chơi không sắc nhọn

Lợi ích khi bé 7 tháng tuổi chơi đồ chơi thông minh

Bước vào giai đoạn từ 6 – 7 tháng tuổi là bước tiến mới, bé đã biết ngồi, biết cầm nắm đồ dùng, đồ chơi. Do vậy, khi bé được chơi những món đồ chơi thông minh, đồ chơi vận động sẽ có nhiều lợi ích tốt như:

Giúp bé phát triển ngôn ngữ

7 tháng tuổi là giai đoạn bé đang học hỏi ngôn ngữ từ mọi người xung quanh. Trẻ bắt đầu khám phá thế giới xung quanh, nên chọn những món đồ chơi để bố mẹ và anh chị chơi cùng, cùng nhau nói chuyện giao tiếp, sẽ giúp vốn từ của bé được mở rộng.

Phát triển thể chất, vận động

Trẻ 7 tháng đã biết ngồi và đang tập bò. Khi bố mẹ để những món đồ chơi nhiều màu sắc bắt mắt ở đằng trước thì bé sẽ hứng thú bò đến và chơi cùng. Từ đó, bé không chỉ phát triển trí tuệ mà còn giúp phát triển thể chất cho bé rất tốt.

Phát triển nhận thức của bé

Trẻ ở giai đoạn 7 tháng tuổi đã có nhận thức về bản thân, có những biểu hiện tình cảm, biết ai hay chơi, và yêu thương mình. Ngoài ra, khả năng tập trung của bé cũng cao hơn lúc trước, bé bắt đầu những mối quan hệ, sự tương tác nhờ vào đồ dùng, đồ chơi…

Phát triển giao tiếp

Trẻ 7 tháng tuổi rất thích giao tiếp, tương tác với mọi người xung quanh, kết bạn với những đứa trẻ khác. Bên cạnh đó, trẻ còn muốn vui chơi, khám phá những đồ dùng, đồ chơi xung quanh thay vì chỉ ngồi trong một không gian nhỏ hẹp.

Đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi 2
Đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện nhất

Gợi ý những món đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi

Để giúp bé 7 tháng tuổi vừa phát triển trí tuệ vừa phát triển thể chất tốt nhất, bố mẹ có thể chọn cho bé những món đồ chơi thông minh phù hợp với độ tuổi dưới đây

Đồ chơi lục lạc bằng cao su mềm

Món đồ chơi lục lạc này được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, mềm dẻo phù hợp cho những bé 6 – 7 tháng tuổi. Món đồ chơi này tạo ra âm thanh sống động kết hợp với nhiều màu sắc nổi bật thu hút sự chú ý của bé. Món đồ chơi này thật cần thiết cho bé 7 tháng tuổi, nó sẽ giúp bé phát triển toàn diện nhất.

Đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi 3
Đồ chơi lục lạc giúp bé thích thú

Heo peppa leo cầu thang

Đây là món đồ chơi thông minh, được thiết kế chiều cao phù hợp với trẻ từ 7 tháng tuổi. Món đồ chơi này được thiết kế chiếc cầu thang nhiều màu sắc, cùng với âm thanh sôi động và những chú heo peppa tự động leo trượt cầu thang.
Đây là một trong những món đồ chơi được bố mẹ rất quan tâm, với món đồ chơi này kích thích sự chú ý của bé, giúp bé nhanh nhẹn hoạt bát hơn và giúp kích thích phát triển trí tuệ của bé.

đồ chơi heo peppa leo cầu thang 5
Heo peppa leo cầu thang đang được các bố mẹ rất quan tâm

Đồ chơi xếp hình giáo dục

Bộ đồ chơi xếp hình giáo dục gồm 7 lớp, 7 quả bóng với những tính năng như câu đố khai sáng, phối hợp tay và mắt của bé. Ngoài ra, món đồ chơi này còn phát ra âm thanh sột soạt khi lắc hoặc lăn, sẽ thu hút sự chú ý của bé

Bên cạnh đó, món đồ chơi này được làm bằng chất liệu nhựa ABC cao cấp, sờ tay vào mềm mại, hình tròn không có cạnh và góc nhọn sẽ không làm tổn thương bé khi chơi. Bộ đồ chơi được thiết kế nhiều màu sắc nổi bật này sẽ giúp bé phát triển giác quan, cảm xúc và tương tác nhạy bén hơn.

Đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi 4
Đồ chơi xếp hình giúp giáo dục bé từ nhỏ

Đồ chơi sâu gỗ 7 màu sắc

Bộ đồ chơi này được thiết kế giống với con sâu, có 7 màu sắc nổi bật kết hợp như màu xanh lá, xanh dương, vàng, cam,đỏ, xanh ngọc. Đồ chơi sâu gỗ 7 màu phù hợp cho bé từ 7 tháng tuổi học về màu sắc, học đếm, học cầm nắm đồ vật, học cảm nhận và học ý nghĩa của đồ vật.

Sâu gỗ được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, đảm bảo an toàn và mịn đẹp. Các khớp nối sâu có dây co giãn vô cùng bền bỉ.

Đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi 5
Sâu bằng gỗ nhiều màu sắc nổi bật

Đồ chơi gà con lật đật có nhạc

Được thiết kế giống hình con gà con vô cùng dễ thương và kết hợp nhiều màu sắc nổi bật. Ngoài ra, chú gà con được thiết kế có nhạc nge vui tai, giúp bé thích thú hơn. Đồ vật hình tròn dễ dàng cầm nắm và không lo bé cho vào mồm.

Đồ chơi chú gà con đang được các bố mẹ rất quan tâm, bởi khi đặt xuống chú gà con lật đật rất dễ thương. Chắc chắn món đồ chơi này sẽ thu hút những bé từ 7 tháng tuổi.

Đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi 6
Đồ chơi con gà lật đật có thể mang theo khi bé đi tắm

Đồ chơi vỗ trống nhạc

Đồ chơi vỗ trống có nhiều loại như loại trống lớn, loại trốn trung bình và loại nhỏ. Tùy vào từng em bé để lựa chọn loại phù hợp, với bé 7 tháng nên chọn loại trống trung bình. Trống được thiết kế nhiều màu sắc dễ thương. Ngoài ra, nó còn có nhạc và đèn chiếu sáng bên trong sẽ thu hút sự chú ý của bé 7 tháng tuổi, giúp bé thích thú khi chơi.

Đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi 7
Đồ chơi vỗ trống nhạc kích thích sự phát triển não bộ của trẻ

Bàn xoay câu đố

Đây là loại đồ chơi giáo dục sớm, giúp bé phát triển trí tuệ tốt nhất. Bộ đồ chơi này được thiết kế hình dáng cây đàn dễ thương, có đèn sáng và nhạc. Ngoài ra, nó còn được thiết kế rất nhiều màu sắc khác nhau, khi bé ấn vào những nút nhạc sẽ hiển thị ánh sáng và những bản nhạc vui tai.

Đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi 8
Bàn xoay câu đó là bộ đồ chơi toán học

Bộ đồ chơi gỗ thông minh

Hầu hết các bé từ 7 tháng tuổi đều sở hữu một bộ đồ chơi gỗ thông minh này. Với bộ đồ chơi này có rất nhiều loại khác nhau như con sâu, đàn xylophone, đồ chơi luồn hạt, tháp cầu vồng 6 màu. Với màu sắc tươi sáng sẽ giúp bé học hỏi về màu sắc, học nge những âm thanh sôi động.

Ngoài ra, bé sử dụng xúc giác để cầm nắm, di chuyển và thả xếp hình… Thông qua những món đồ chơi này bé sẽ nhanh nhẹn, hoạt bát và phát triển bộ não tốt nhất.

Đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi 9
Bộ đồ chơi gỗ đang được ưa chuộng trên thị trường

Trên đây là những thông tin chia sẻ về những món đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi để bố mẹ dễ dàng chọn cho bé món đồ chơi phù hợp nhất. Hy vọng bố mẹ sẽ có thể chọn cho bé những món đồ chơi thông minh, thú vị giúp bé yêu phát triển trí tuệ và nhiều kỹ năng quan trọng.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *