Đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề thực vật siêu đơn giản dành cho các bé

Những đồ chơi tự tạo đã quá quen thuộc với các bé và một chủ đề không thể thiếu là chủ đề thực vật. Với những đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề thực vật siêu đơn giản dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chơi cùng các bé. Bố mẹ và giáo viên có thể tham khảo thêm.

Xem thêm:

Những hoạt động chủ yếu với đồ chơi tự tạo chủ đề thực vật

Trong rất nhiều các chủ đề quan trọng xoay quanh hoạt động của bé thì không thể thiếu hoạt động về chủ đề thực vật. Những hoạt động chủ yếu được các cô giáo hướng dẫn cho các bé mầm non như sau:

Cây rau cải bắp được làm thủ công xinh xắn
Cây rau cải bắp được làm thủ công xinh xắn

Xem thêm: Bảng báo giá đồ dùng đồ chơi mầm non mới nhất 2021

 • Bé sẽ học cách nhận biết và phân biệt các loại rau, củ quả và các loài hoa. Bé sẽ học cách nhận biết tên của chúng từ đó bé có thể áp dụng vào đời sống thực tế để phân biệt các loại thực vật.
 • Bé học cách đếm số qua các con số được đánh dấu trên các loại thực vật mà cô giáo hướng dẫn. Cô cũng sẽ là người hướng dẫn bé để bé nhận thức sô lượng nhiều hơn, ít hơn và là nền tảng đầu tiên của toán học.
 • Với độ tuổi của bé sự khám phá điều mới lạ rất tuyệt vời cũng như việc bé học được những từ vựng mới về chủ đề các loài thực vật cũng khiến trẻ say mê thích thú.
 • Bố mẹ hoặc cô giáo có thể giúp trẻ phát triển ngoại ngữ thông qua trò chơi với con. Bé vừa học tiếng việt và có thể học cả tiếng anh nếu mọi người xung quanh thường xuyên nói với bé.
 • Các loại thực vật với sự đa dạng về màu sắc cũng có thể giúp bé nhận thức về các màu sắc chủ yếu trong cuộc sống.

Lợi ích của đồ chơi tự tạo chủ đề thực vật

Những bông hoa đồ chơi tự tạo chủ đề thực vật
Những bông hoa đồ chơi tự tạo chủ đề thực vật
 • Những món đồ chơi chủ đề thực vật rất đa dạng về màu sắc giúp bé luôn thích thú và hào hứng để học hỏi những điều mới lạ, rèn luyện cho bé tính tập trung.
 • Ngoài ra bé vừa học tên vừa học về lợi ích bổ dưỡng riêng các loại thực vật. Qua việc này bé sẽ nhớ lâu hơn các loại thực vật.
 • Trẻ phân biệt được các loại rau củ cũng là cách bảo vệ bé. Bé biết loại nào có thể ăn được loại nào không nên ăn. Từ đó giúp bé tự bảo vệ bản thân an toàn hơn.
 • Giúp trẻ rèn luyện vốn từ vựng thêm phong phú và linh hoạt hơn. Chính vì vậy bé có thể tự tin hơn  trong giao tiếp và năng nổ khi học tập.
 • Giúp trẻ phát triển trí tuệ tốt hơn, tính sáng tạo cao hơn

Các loại thực vật siêu đơn giản dành cho bé

Chủ đề thực vật được chia thành hai chủ đề nhỏ:

 • Chủ đề rau, củ , quả và các loại thực vật có thể ăn được
 • Chủ đề hoa, lá và các loại thực vật phong cảnh

Các loại rau củ quả và các loại thực vật có thể ăn được

Những loại rau củ tự tạo
Những loại rau củ tự tạo

Các loại hoa và các loại thực vật phong cảnh

Những bông hoa được tạo ra nhờ đôi tay khéo léo
Những bông hoa được tạo ra nhờ đôi tay khéo léo

Những chủ đề thực vật luôn là chủ đề quen thuộc và hấp dẫn các bé. Ngoài việc giúp các bé nhận thức tốt hơn thì những đồ chơi tự tạo giúp cho các bé phát triển rất nhiều kỹ năng quan trọng. Vì vậy bố mẹ và giáo viên thường xuyên tương tác và khuyến khích các con hoạt động nhiều hơn.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *