Cách vẽ thời khóa biểu cute, đơn giản và độc đáo cho bé

Vẽ thời khóa biểu cute 9

Hướng dẫn bé tập vẽ chưa bao giờ là một việc đơn giản. Rất nhiều bậc phụ huynh khi mới bắt đầu dạy vẽ cho bé yêu đều cảm thấy hoang mang và không biết phải dạy từ đâu, truyền đạt như thế nào mới phù hợp. Nếu đó là những vấn đề mà nhiều phụ huynh đang gặp phải thì đừng lo lắng nhé. Bài viết hôm nay Góc Yêu Bé sẽ chỉ cho bạn biết cách dạy bé tập vẽ. Dưới đây sẽ là cách vẽ thời khóa biểu cute, đơn giản cho bé. Đây chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm quý báu mà phụ huynh nên biết để dạy vẽ cho bé yêu.

Xem thêm:

Lý do chọn chủ đề vẽ thời khóa biểu cute

Học vẽ mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi vì nó sẽ giúp phát triển trí tuệ, và tính sáng tạo của trẻ. Chủ đề vẽ thời khóa biểu là chủ đề độc đáo. Khi các bé bắt đầu vào lớp 1 thì luôn phải có thời khóa biểu để có thể biết được những môn học vào ngày hôm đó. Bởi vậy chủ đề này sẽ thật sự tuyệt vời, dễ tưởng tượng và sáng tạo

Đặc biệt, thời khóa biểu rất quen thuộc đối với mỗi bạn nhỏ nên việc sáng tạo vẽ thời khóa biểu sẽ giúp bé yêu thích thú hơn, và sẽ sáng tạo ra nhiều cách trang trí độc đáo.

Thời khóa biểu là gì?

Theo nghiên cứu từ những nhà khoa học thì thời khóa biểu chính là bản kê khai thời gian lên lớp các môn học khác nhau của từng ngày trong một tuần. Khi bắt đầu vào lớp 1 các em sẽ học rất nhiều môn học khác nhau trong mỗi ngày. Bởi vậy, thời khóa biểu sẽ giúp các bạn nhỏ biết được môn học và giờ học của mỗi ngày để có thể chuẩn bị sách vở, bài tập sao cho chính xác nhất.

Vẽ thời khóa biểu cute 2

Cách vẽ thời khóa biểu cute, dễ thương

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng vẽ

  • Đây là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng để khi vẽ không bị gián đoạn. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng để vẽ như thước kẻ, cục tẩy, bút chì, bút màu, giấy trắng… Sau đó bạn sắp xếp nó ngăn lắp ở trên bàn. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng thì khi vẽ bạn không mất công đang vẽ lại đi tìm kiếm những đồ dùng cần thiết để vẽ. Như vậy vừa không mất công mà lại không ảnh hưởng đến ý tưởng vẽ đường nét độc đáo.

Bước 2: Lên danh sách những môn học trong tuần

Để có thể vẽ thời khóa biểu đẹp, cute và chính xác thì bạn cần chép thời khóa biểu những môn học ở trên trường. tương tự như việc lên danh sách những môn học để học tại nhà với thời gian phân chia hợp lý.

Thông thường thời khóa biểu này đã được cô giáo nhắc nhở chép trước trên lớp, có ghi rõ các môn học, ngày, giờ đầy đủ.

Bước 3: Kẻ khung thời khóa biểu

Tiếp theo bạn sẽ dùng bút chì và thước kẻ để kẻ khung thời khóa biểu lên giấy a4. (Lưu ý nên kẻ vào chính giữa và để lại một khoảng trống xung quanh khung thời khóa biểu để trang trí.

  • Đối với học sinh cấp 1 bạn kẻ khung thời khóa biểu bao gồm 7 hàng dọc và hàng ngang là 8 hàng để chia buổi sáng và buổi chiều, số tiết, thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6, và ghi những môn học trong tuần.
  • Khi vẽ thời khóa biểu cute cấp 2 thì bạn kẻ khung bao gồm 8 hàng dọc và 10 hàng ngang. Bởi vì khối cấp 2 các em học sinh học cả thứ 7, học nhiều môn học hơn.

Tùy vào số môn học và số tiết học trong tuần để có thể kẻ khung thời khóa biểu sao cho chính xác nhất.

Vẽ thời khóa biểu cute

Bước 4: Viết môn học vào thời khóa biểu

Sau khi đã hoàn thành khung thời khóa biểu, thì bạn viết tên “THỜI KHÓA BIỂU” in hoa và ghi số tiết, những ngày trong tuần, và những môn học trong mỗi tiết.

Bước 5: Vẽ trang trí thời khóa biểu

Khi đã hoàn thành xong một bảng thời khóa biểu ở chính giữa bạn bắt đầu nghĩ ý tưởng và vẽ trang trí xung quanh thời khóa biểu sao cho độc đáo, phù hợp với phong cách của bản thân.

  • Nếu là học sinh cấp 1 thường vẽ trang trí thời khóa biểu có hình con vật dễ thương, đồ ăn, đồ dùng học tập…
  • Đối với học sinh cấp 2, cấp 3 thì sẽ trang trí thời khóa biểu gồm hình ảnh yêu thích, hoa, đồ dùng học sinh… Làm sao để cứng cáp, đẹp mắt và độc đáo nhất.

Bước 6: Chọn lựa màu sắc hài hòa

Đây là bước cuối cùng để bạn chọn lựa và phối hợp tô những màu sắc hài hòa lên thời khóa biểu. Làm sao để thời khóa biểu vẫn nổi mà không quá lòe loẹt, dễ nhìn. Đây là bước khá quan trọng để quyết định độ độc đáo cho thời khóa biểu.

Tổng hợp một số mẫu vẽ thời khóa biểu cute, độc đáo

Vẽ thời khóa biểu cute 3
Vẽ thời khóa biểu cute 4
Vẽ thời khóa biểu cute 5
Vẽ thời khóa biểu cute 6
Vẽ thời khóa biểu cute 7
Vẽ thời khóa biểu cute 8
Vẽ thời khóa biểu cute 9
Vẽ thời khóa biểu cute 11
Vẽ thời khóa biểu cute 12

Trên đây là cách vẽ thời khóa biểu đơn giản, cute, dễ thương. Hãy bắt đầu từ việc vẽ trang trí thời khóa biểu sẽ giúp bé yêu dễ tiếp thu hơn, yêu thích môn vẽ nhiều hơn. Nào cùng chuẩn bị đồ dùng vẽ và cùng con học vẽ ngay bây giờ nhé. Đừng quên động viên, và luôn khen ngợi những tác phẩm nghệ thuật của bé nhé.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *