Cách vẽ quạt cổ trang Trung Quốc đơn giản, độc đáo

Vẽ quạt cổ trang 8

Quạt cổ trang nữ đã có mặt tại Trung Hoa từ rất sớm, nó không chỉ là một chiếc quạt che mặt, che nắng mà còn là loại hình nghệ thuật cổ điển tao nhã, tinh xảo. Bởi vậy, có rất nhiều người muốn tìm hiểu cách vẽ quạt giấy cổ trang, nhưng không phải ai cũng có khéo léo để vẽ quạt cổ trang đẹp mắt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách vẽ quạt cổ trang đơn giản, sáng tạo.

Xem thêm:

Ý nghĩa của quạt cổ trang Trung Hoa

Chiếc quạt cổ trang Trung Quốc có lịch sử bắt đầu từ 3000 năm trước, vào khoảng giữa triều đại nhà Thương (năm 1600 – 1046 TCN). Những chiếc quạt được thiết kế cầm tay nhỏ gọn, gắn liền với một cỗ xe ngựa để giúp che nắng, che mưa cho người dùng. Về sau, chiếc quạt được cải tiến trở thành một loại quạt dài, được sử dụng phổ biến trong giới quý tộc thượng lưu nhờ giá trị của nó mang lại. Chính bởi vậy, chiếc quạt cổ trang trở thành một biểu tượng của quyền quý, sang trọng và sự uyên bác.

Kể từ triều nhà Tống trở đi, vẽ quạt cổ trang đã trở thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt, nó nổi bật trong giới nghệ thuật và họa sĩ Trung Quốc cổ đại. Những chiếc quạt đã trở thành một tấm phông hoàn hảo để các hào kiệt có thể mặc sức thể hiện những khả năng sáng tạo thông qua những bức tranh tuyệt đẹp.

Với thời đại công nghệ phát triển, những triết lý và ý nghĩa trên dường như đã mai một đi phần nào tầm quan trọng và giá trị của chúng như trước kia, song những chiếc quạt cổ trang với nhiều thông điệp, ý nghĩa nhất định, mang tính biểu trưng cho một giá trị văn hóa vẫn thường được săn đón bởi nhiều người, đặc biệt là những người khách du lịch khi đặt chân tới Trung Hoa.

Vẽ quạt cổ trang 7

Hướng dẫn cách vẽ quạt cổ trang bằng bút chì đơn giản

Cách vẽ quạt cổ trang nữ đã được chúng tôi tìm hiểu rất kỹ gồm 4 bước như sau:

  • Bước 1: Chọn một chiếc quạt: Chuẩn bị một chiếc quạt cổ trang
  • Bước 2: Lên ý tưởng: Việc đầu tiên bạn cần lên ý tưởng vẽ trang trí trên chiếc quạt gồm những chi tiết như hoa, lá …
  • Bước 3: Phác thảo những chi tiết cần có lên chiếc quạt bằng bút chì
  • Bước 4: Vẽ lại những đường nét trên chiếc quạt cho nổi bật, sau đó dùng tẩy bút chì tẩy những nét bằng bút chì.
  • Bước 5: Chọn màu phù hợp và tô lên chiếc quạt sao cho đẹp mắt, độc đáo và sang trọng.
Vẽ quạt cổ trang 8

Một số mẫu quạt cổ trang độc đáo nhất 2022

Để có thể dễ dàng lên ý tưởng và vẽ quạt cổ trang Trung Quốc đẹp mắt, độc đáo Góc Yêu Bé đã sưu tầm và chọn lọc một số mẫu quạt cổ trang hiện đại, độc lạ nhất hiện nay như sau:

Vẽ quạt cổ trang
Vẽ quạt cổ trang 2
Vẽ quạt cổ trang 6
Vẽ quạt cổ trang 10
Vẽ quạt cổ trang 3
Vẽ quạt cổ trang 4
Vẽ quạt cổ trang 5
Vẽ quạt cổ trang 9

Trên đây Góc Yêu Bé đã hướng dẫn cách vẽ quạt cổ trang và liệt kê một số mẫu quạt cổ trang đẹp nhất để bạn đọc tham khảo và có thêm nhiều ý tưởng mới nhé.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *