Cách làm tranh từ lá cây khô đơn giản nhất, không nên bỏ qua

Làm tranh từ lá cây khô 8

Có thể nói lá cây được phân bố vô cùng rộng lớn, được coi là vật vô tri vô rác bởi nó xuất hiện quá nhiều và quá dễ tìm. Đây được coi là một thứ không có công dụng gì cả. Một số loại có thể sử dụng làm đồ ăn, làm thuốc nhưng đó chỉ là một phần nhỏ. Còn lại thì nó đều không có bất kì tác dụng nào. Ấy vậy mà, ngày nay chúng ta đã tìm hiểu và khám phá ra những công dụng riêng của lá cây. Nó có rất nhiều các công dụng khác nhau, nhưng hoạt động mà nhiều nhất cần lá cây đó chính là hoạt động làm tranh từ lá cây ở các trường mầm non.

Lá cây là một nguyên liệu dễ tìm, an toàn đối với mọi người. Không những vậy lá cây còn có kích thước, hình dáng mà màu sắc có thể dễ dàng thay đổi và phù hợp với các bé. Những chiếc lá cây tuy đơn sơ nhưng nó có thể sử dụng làm ra những loài động vật, bông hoa, lá cây hay một số đồ dùng khác. Vậy lá cây nào phù hợp với hoạt động này? Trẻ mấy tuổi có thể tham gia? Có những lưu ý gì đối với hoạt động này?. Sau đây Góc Yêu Bé chúng tôi xin chia sẻ đến cho các bạn những cách làm tranh từ lá cây khô đơn giản nhất mà các bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm:

Một số ý tưởng làm tranh từ lá cây khô

 • Ý tưởng 1: Bạn muốn làm váy cho công chúa, hãy sử dụng những cánh hoa, nó sẽ giúp những chiếc váy vô cùng đẹp và nổi bật. Có thể là hoa hồng, hoa hướng dương, hoa đồng tiền,… 
 • Ý tưởng 2: Bạn muốn làm con thỏ. Hãy dùng những lá cây khô, điều đó giúp bức tranh của bạn trông phồng và có sức sống hơn. Khi sử dụng lá cây khô cũng không lo lá cây sẽ héo dần và bị biến dạng.
 • Ý tưởng 3: Đối với các loài động vật đơn giản như cá, chim, mèo,… các bạn có thể sử dụng kéo và bút màu để tạo hình tốt hơn.
 • Ý tưởng 4: Cây dương xỉ có lá cây vô cùng đẹp và bắt mắt, chúng ta không cần sửa quá nhiều vẫn cho ra được một tác phẩm vô cùng đẹp. 
 • Ý tưởng 5: Chắc hẳn tất cả các bạn đã từng ép lá cây. Đó chính là việc bạn chọn một loại lá, một loại hoa, một chùm hoa mà các bạn yêu thích. Sau đó các bạn chỉ cần cho vào một quyển sách. Nếu có thể hãy dùng những quyển sách khác đè lên nó. Sau một thời gian lá cây hay những bông hoa sẽ héo và tạo thành một bức tranh vô cùng đẹp và đậc sắc.
 • Ý tưởng 6: Một bức tranh lá cây không chỉ sử dụng lá cây mà các bạn có thể sử dụng bút màu. Dùng hoa làm váy, khi đó chúng ta sẽ vẽ phần thân của người.
Làm tranh từ lá cây khô
Những ý tưởng làm tranh từ vật liệu lá cây

Khi nào trẻ có đủ khả năng làm tranh từ lá cây khô? 

Hoạt động này không phải là hoạt động đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên thì nó cũng phụ thuộc vào mẫu tranh mà bạn muốn làm. Đối những bức tranh đơn giản như làm cành hoa hay một chùm lá, một cái cây, chúng ta chỉ cần cắt và chỉnh sửa sao cho phù hợp với khổ giấy. Các bạn nhỏ tầm 4 tuổi có thể bắt đầu làm được. Còn đối với những bức tranh có độ khó lớn hơn, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ hơn thì nó phù hợp với những em 6 tuổi trở nên. Khi đó các bạn đã sử dụng kéo thành thạo, có trí tưởng tượng và sự khéo léo phát triển hơn sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

Cách làm tranh từ lá cây khô chi tiết và đơn giản nhất

Để tạo ra những bức tranh siêu đẹp từ lá cây khô bạn cần làm theo những bước như sau:

 • Bước 1: Lên ý tưởng cho bức tranh từ lá cây khô
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm giấy a4, lá cây khô, keo dán, kéo…
 • Bước 3: Cắt lá cây khô phù hợp với chủ đề bạn đã lên ý tưởng.
 • Bước 4: Dùng keo dán để dán những chi tiết từ lá cây khô lên bức tranh
 • Bước 5: Chỉnh sửa và trang trí thêm cho bức tranh là hoàn thành.
Làm tranh từ lá cây khô 8
Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã sở hữu ngay bức tranh từ lá khô siêu đẹp

Bộ sưu tập tranh từ lá cây khô đẹp nhất

Tranh từ lá cây khô là những bức tranh vô cùng đa dạng. Nó có nhiều mẫu mã cũng như các chủ đề khác nhau. Nếu như làm tranh từ những chiếc bút chì, bút màu đã quá nhàm chán đối với các bạn. Thì sao không thử qua những mức độ khó hơn như làm tranh bằng lá cây, bằng sỏi,…

Làm tranh từ lá cây khô 2
Bức tranh con thỏ từ lá cây khô
Làm tranh từ lá cây khô 3
Bức tranh con chó từ lá cây khô
Làm tranh từ lá cây khô 9
Bức tranh con chim từ lá cây khô
Làm tranh từ lá cây khô 10
Bức tranh con cá từ lá cây khô
Làm tranh từ lá cây khô 11
Bức tranh con bướm từ lá cây khô

Tuy nhiên có rất nhiều thắc mắc cho rằng lá cây có màu xanh và khi khô lại thường có một màu vàng nhạt không nổi trội. Vậy làm sao có thể tạo ra được những bức tranh từ lá cây nhiều màu sắc. Khi đó bạn hãy sử dụng một chút tài năng hội họa và dùng những chiếc bút màu tô lên chiếc lá, từ đó bạn có thể thỏa thích sáng tạo những chiếc lá muôn vàn màu. Những hoạt động như vậy cần có sự trợ giúp của người lớn bởi đây là một hoạt động khó, đôi khi có sự trợ giúp của kéo. Các bậc cha mẹ nên cùng con mình tham gia để tránh các em vì độ khó mà chán nản, bỏ cuộc. Dưới đây là một số mẫu làm tranh bằng lá cây khô mà các bạn có thể tham khảo.

Làm tranh từ lá cây khô 4
Những con vật siêu cute từ lá cây
Làm tranh từ lá cây khô 5
Lá cây có thể làm ra những con vật đáng yêu như con voi, chuột, gà…
Làm tranh từ lá cây khô 6
Các con vật từ lá cây siêu dễ thương
Làm tranh từ lá cây khô 7
Các con vật từ lá cây cực xinh

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những cách làm cũng như một số mẫu tranh được làm bằng lá cây khô. Hoạt động này là một hoạt động thú vị. Tuy nhiên nó có độ khó nhất định chính vì vậy các bậc cha mẹ cũng như các thầy cô giáo cần nghiên cứu và tìm hiểu kĩ để có thể hướng dẫn các bé tốt nhất. Cảm ơn và hẹn các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *