Cách làm kệ đựng đồ dùng học tập bằng giấy cát tông đơn giản

Cách làm kệ đựng đồ dùng học tập 9

Có rất nhiều cách làm kệ đựng đồ dùng học tập với nhiều vật liệu khác nhau. Hôm nay, Góc Yêu Bé xin được hướng dẫn bạn cách làm kệ đựng đồ dùng học tập bằng giấy cát tông vô cùng đơn giản, mà chi phí 0đ. Hãy cùng với chúng tôi bắt tay vào thực hiện nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm kệ đựng đồ dùng học tập bằng giấy cát tông

Bìa cát tông là vật liệu dễ kiếm, hầu hết đều có trong mỗi gia đình, hoặc bạn có thể xin tại cửa hàng tạp hóa, những nơi thu mua phế liauaj. Giấy cát tông có độ cứng và có chiều cao phù hợp để làm kệ đựng đồ dùng học tập. Do vậy, nguyên vật liệu này phù hợp nhất để có thể tạo ra kệ đựng đồ và nhiều đồ dùng, đồ chơi khác cho trẻ.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

 • Bìa cát tông
 • Dao
 • Kéo
 • Hồ dán hoặc keo nến
 • Bút
 • Thước
 • Sơn
Cách làm kệ đựng đồ dùng học tập 2

Các bước thực hiện:

Bước 1: Vẽ mô hình và xác định kích thước

Vẽ mẫu kệ đựng đồ dùng học tập lên bìa cát tông theo tỷ lệ mong muốn. Sau đó cắt giấy ra thành từng tấm nhỏ theo đúng kích thước bản vẽ. (chú ý cần cắt chính xác, phân loại rõ rang những bộ phận của kệ sách theo từng bước)

Cách làm kệ đựng đồ dùng học tập 3

Bước 2: Cắt giấy cát tông

 • Cắt 1 tấm bìa cát tông hình chữ nhật to, rồi cắt thêm 3 tấm hình chữ nhật nhỏ phù hợp với kích thước của chiều dài để làm khung sườn cho kệ đựng đồ dùng học tập
 • Cắt thêm 4 tấm bìa cát tông hình chữ nhật để làm chân kệ, mỗi bên chân cần sử dụng 2 tấm bìa cát tông để giúp kệ sách được chắc chắn và có thể chịu trọng lượng đồ dùng học tập cho bé tốt nhất.
 • Tiếp theo cắt 4 tấm hình chữ nhật để làm bề mặt của kệ sách. Trong đó 2 tấm cho phần lưng và lưng của kệ và 2 tấm cho phần đáy kệ
 • Để giúp kệ sách được đẹp mắt và chính xác về kích thước bạn nên sử dụng thước để đo và cắt cho chính xác nhé.
Cách làm kệ đựng đồ dùng học tập 4

Bước 3: Ghép và định hình khung kệ đựng đồ dùng

 • Sau khi đã cắt bìa cát tông ra những bộ phận cần thiết của kệ thì sắp xếp thứ tự và lắp ghép. Đầu tiên là khung sườn hai bên lưng kệ đến những bộ phận xung quanh kệ, và cuối cùng là 4 chân của đáy kệ.
 • Bạn sử dụng keo nến hoặc hồ dán chuyên dụng để cố định những bộ phận được chắc chắn và giúp cho sản phẩm kệ đựng đồ dùng trở lên đẹp mắt nhé. Ngoài ra, để giúp cho kệ đựng đồ dùng học tập cho bé được chắc chắn nhất bạn sử dụng băng dán nhé.
Cách làm kệ đựng đồ dùng học tập 5

Bước 4: Sơn màu và trang trí

Sau khi đã lắp ghép hoàn thành một kệ đựng đồ dùng cho bé thì bạn hãy sử dụng sơn, để sơn lên bìa cát tông. Tùy vào màu sắc bé yêu thích để bạn chọn màu sắc phù hợp. Và hãy trang trí thêm cho kệ sách nổi bật nhé.

Cách làm kệ đựng đồ dùng học tập 6

Một số gợi ý để làm kệ đựng đồ dùng học tập bằng giấy đơn giản tại nhà

Cách làm kệ đựng đồ dùng học tập 7
Cách làm kệ đựng đồ dùng học tập 8
Cách làm kệ đựng đồ dùng học tập 9

Hy vọng với sự hướng dẫn cách làm kệ đựng đồ dùng học tập bằng giấy ở trên sẽ giúp các bạn làm nhanh chóng, và hiệu quả cao. Những chiếc kệ đựng đồ dùng tự tạo đẹp mắt, sẽ tạo thêm động lực cho bé học tập tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp bé có tính tự lập, sáng tạo và cần cù hơn.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *