7 Ý tưởng tự làm đồ chơi từ lá chuối đơn giản

làm đồ chơi từ lá chuối

Một điều khiến các bé dễ chán là thường xuyên chơi đùa với một món đồ chơi. Do vậy, thay vì bố mẹ liên tục phải mua những món đồ chơi mới cho bé, thì hãy tự làm đồ chơi tại nhà từ lá chuối bằng những bước vô cùng đơn giản. Mời cac bạn cùng tham khảo qua 7 ý tưởng tự làm đồ chơi từ lá chuối tại nhà đơn giản.

Xem thêm:

Đồ chơi tự tạo có lợi ích gì?

Kích thích sự sáng tạo của bé

Những món đồ chơi tự tạo được làm bằng nguyên vật liệu tự nhiên sẽ giúp kích thích sự sáng tạo, tư duy của bé. Ngoài ra, bé tự làm, tự nghiên cứu cách chơi tạo được tính cách tự lập ngay từ nhỏ.

Đảm bảo an toàn cho bé

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa điểm lớn nhỏ bán đồ chơi. Có nhiều cửa hàng tham lợi nhuận đã nhập những mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Do vậy, để đảm bảo những đồ chơi bé sử dụng đều tốt thì bố mẹ hãy tự chế tạo bằng những nguyên vật liệu sẵn có tại nhà như lá chuối, giấy, lõi giấy vệ sinh, bìa cát tông…

Tăng cường khả năng ngôn ngữ của bé

Khi bé chơi đồ chơi cùng nhiều bạn bè, bố mẹ, anh chị em sẽ giúp tăng vốn từ của bé. Từ đó giúp bé hòa đồng, và tự tin hơn rất nhiều.

7 Ý tưởng tự làm đồ chơi từ lá chuối siêu đơn giản tại nhà

Làm đồng hồ từ lá chuối

Đồng hồ làm từ lá chuối là món đồ chơi quen thuộc của các bạn nhỏ thời 1998 quay trở về trước. Lúc đó, khi công nghệ chưa hiện đại, cuộc sống chưa được đủ đầy các bạn nhỏ thường tự sáng tạo ra nhiều món đồ chơi được làm từ lá chuối.

Chỉ cần sử dụng một đoạn lá chuối tươi, gấp vài bước đơn giản đã có ngay một chiếc đồng hồ siêu xinh. Dưới đây là hình ảnh để bạn có thể dựa vào và làm đồ chơi cho bé

làm đồ chơi từ lá chuối

Làm chong chóng từ lá chuối

Chong chóng làm từ lá chuối là món đồ chơi quen thuộc đối với những bạn nhỏ. Khi chong chóng gặp gió, cánh chong chóng sẽ quay đều nhìn rất đẹp mắt. Do vậy, nếu như chong chóng được làm bằng lá chuối sẽ đẹp mắt, vững chắc hơn làm bằng giấy.

Ưu điểm của chong chóng được làm bằng lá chuối là có độ mềm mại, tính linh hoạt, uyển chuyển và trông rất bắt mắt.

làm đồ chơi từ lá chuối 2

Làm bện (tết) từ lá chuối

Cách làm bện từ lá chuối không phải ai cũng biết. Ở thời các bạn sinh năm 1998 quay trở về trước hầu hết đều biết làm, nó không chỉ nổi bật với đường nét gập lá chuối nghệ thuật mà còn có tính mềm dẻo, dễ dàng uốn nắn.

làm đồ chơi từ lá chuối 3

Làm túi xách siêu đẹp từ lá chuối

Túi xách là món đồ chơi không còn xa lạ đối với các bạn nhỏ. Nhiều bố mẹ sáng tạo làm túi xách từ vải nỉ, giấy… Nhưng ít ai biết làm túi xách từ lá chuối vừa đẹp mắt lại nhanh chóng. Chiếc túi xách được làm từ lá chuối không cần bất kỳ dụng cụ nào, mà chỉ cần 2 phút đã hoàn thành xong.

Ngoài ra, để chiếc túi xách được đẹp mắt, bạn nên sử dụng lá chuối tươi sẽ giữ được màu sắc tươi sáng, độ dẻo và mùi thơm của lá chuối.

làm đồ chơi từ lá chuối 4

Làm khay đựng đồ bằng lá chuối

Các bạn nhỏ rất thích đồ hàng, và món đồ quen thuộc luôn có là khay đựng đồ. Để tăng thêm tính sáng tạo, các bạn nhỏ hãy làm khay đựng đồ hàng bằng lá chuối. chiếc khay vừa chắc chắn, nổi bật và dễ làm.

làm đồ chơi từ lá chuối 5

Làm thuyền đồ chơi từ lá chuối

Bạn đã bao giờ nge thấy làm thuyền bằng lá chuối chưa? Để Góc Yêu Bé giới thiệu cho bạn chiếc thuyền được làm từ lá chuối rất bắt mắt, đơn giản mà không cần nhiều dụng cụ khi làm. Nhìn vào hình ảnh bên dưới, chắc chắn ai cũng có thể dễ dàng tạo ra được một chiếc thuyền đồ chơi đẹp mắt cho bé.

làm đồ chơi từ lá chuối 6

Làm nhẫn từ lá chuối

Lá chuối luôn có trong mỗi gia đình chúng ta, đặc biệt là những ngôi nhà ở quê, cạnh thành phố. Từ lá chuối bạn có thể sáng tạo ra nhiều món đồ chơi như nhẫn, vừa đơn giản lại vô cùng bắt mắt.

Nhớ lại thời ngày xưa các cụ hay dạy làm nhẫn đeo tay rất đẹp mà chỉ cần mất 2 phút là hoàn thành. Do vậy, dựa vào hình ảnh bên dưới chắc chắn các bạn nhỏ cũng có thể dễ dàng làm theo một chiếc nhẫn đeo tay đẹp mắt.

làm đồ chơi từ lá chuối 7

Trên đây là những cách làm đồ chơi từ lá chuối. Hy vọng bài viết này sẽ giúp phụ huynh chế tạo ra nhiều món đồ chơi độc đáo từ lá chuối cho bé.

Đánh giá bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *