100+ Hình ảnh con thuồng luồng chân thật, đáng sợ nhất

Hình ảnh con thuồng luồng 6

Nhắc đến thuồng luồng thì ai cũng biết chúng là sinh vật tưởng tượng sinh sống ở các ao hồ sông lớn. Tuy nhiên rất ít người biết thuồng luồng được cơ cấu từ một loại quỷ quái có thật tại Việt Nam. Và hôm nay hãy cùng Góc Yêu Bé chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm, đặc tính cũng như chiêm ngưỡng một số hình ảnh con thuồng luồng đáng sợ này nhé. 

Xem thêm:

Thuồng luồng là con gì?

Theo dân gian truyền miệng, năm đó đất nước nhiều biến cố, Vua Lê Thánh Tông trong đêm mơ thấy sẽ có Thủy Thần xuống giúp đất nước. Vua Lý Thánh Tông hạ sinh được một Hoàng tử nhưng điều kì lạ là trên lưng của cậu có 28 vết hằn giống vảy rồng, vảy cá. Ba năm sau, giặc Vĩnh Trinh xâm chiếm đất nước, hoàng tử lúc này vẫn còn nhỏ, nhưng khi ấy cậu chỉ cần lắc mình một cái đã trở thành một thanh niên khỏe mạnh, cường tráng đánh tan quân giặc. Khi đánh hết giặc phương Bắc, lúc này Hoàng tử xin vua cha được quay trở về thủy cung. Hình ảnh thuồng luồng là trí tưởng tượng của cha ông ta thời xưa bởi người dân An Nam có truyền thống đánh bắt cá. Vì vậy hình ảnh thuồng luồng để căn dặn mọi người khi di chuyển trên đường thủy phải cẩn thận hơn. 

Thuồng luồng có tên hán việt là giao long, nó là một loài thủy quái dữ tợn, có sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Loài vật này sống ở dưới ao hồ sông suối. Thuộc lớp bò sát giống như rắn, có thân mình dài, có chân và vảy giống cá. Loài vật này có kích thước khổng lồ, có thể nuốt chửng được rất nhiều loài vật từ to đến nhỏ. Ngay cả con người cũng có thể trở thành mồi của loài vật này.

Theo dân gian truyền lại thì thuồng luồng là một trong số các con vật có cách săn mồi rất thông minh, chúng thường rình rập đợi cho con mồi lơ là, sau đó nhào lên bất ngờ rồi kéo theo con mồi xuống nước để nuốt trọn nó. Chính vì vậy mà chúng luôn gắn liền với sự độc ác, mạnh bạo và trở thành nỗi sợ hãi của rất nhiều người.

Tuy nhiên không phải Thuồng luồng luôn gắn tới cái ác, sự hi sinh mà cũng có rất nhiều sự tích cho thấy thuồng luồng cũng chính là loài sinh vật giúp đỡ rất nhiều cho bách tính muôn dân khi đất nước gặp khó khăn.

Hình ảnh con thuồng luồng
Con thuồng luồng là một loài thủy quái dữ tợn, có sức mạnh vô cùng khủng khiếp

Thuồng luồng có thật hay không?

Thuồng luồng là một loài sinh vật không có thật, nó được ra đời từ những câu chuyện thần thoại hay truyện cổ tích, các câu chuyện được truyền miệng và câu hỏi “Thuồng luồng có thực sự có thật không?” là câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời được. Không ai rõ hình dạng của thuồng luồng một cách chính xác nhưng nó được hình dung như 3 loại vật như: cá sấu, rùa mai mềm, rắn khổng lồ.

Cá sấu

Từ thời xa xưa, thuồng luồng đã được quan niệm có điểm tương đồng với rắn khổng lồ nhưng khác ở chỗ là nó có thêm 4 chân, có mào và nếu để nói về hình dáng thì nó giống với loài cá sấu khổng lồ thời cổ đại hơn. Như ta đã biết, thuồng luồng là một giống thủy quái rất hung tợn. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì sẽ biết ở dọc các dòng sông lớn miền Bắc Bộ thời xa xưa nhất định phải có đền thờ thuồng luồng. 

Rùa mai mềm

Ngoài việc giống với cá sấu thì thuồng luồng còn được mô tả giống con giải khổng lồ, đó chính là một loài ba ba cỡ đại cùng với rùa mai mềm. Thuồng luồng chỉ sống được ở dưới nước vì vậy các con vật này cũng sống ở khu vực sông rộng, bãi cát, có đầm lầy rậm rạp bên sông, có những vụng nước sâu hoắm và nước chảy hiền hòa. Loài vật này được miêu tả có cái thân to như cái nia, với số cân nặng cả tạ hoặc có con đến nửa tấn, lưng chúng phủ rêu, cổ to bằng cái phích. Chúng thường nhô đầu trên những khúc sông rộng lớn, nước chảy hiền hòa. Sở dĩ chúng bò bãi cát là chúng muốn phơi nắng và đẻ trứng ngay tại đó.

Hình ảnh con thuồng luồng 2
Thuồng luồng là một loài sinh vật không có thật, nó được ra đời từ những câu chuyện thần thoại

Bộ sưu tập hình ảnh con thuồng luồng ngoài đời thật, đáng sợ nhất

Thuồng luồng là một loài sinh vật có nhiều điểm tương đồng với rồng. Nó được lai tạo bởi rất nhiều đặc điểm của các loại sinh vật như: cá sấu, rắn,…. giúp thuồng luồng có được một loại sức mạnh khủng khiếp, được mệnh danh là thủy quái dưới nước. Thuồng luồng là hiện thân của thần linh, có họ hàng với hà bá hay các loại tương đồng, được thần kinh ban cho sức mạnh phi thường, có nhiệm vụ cứu đất nước lúc bấy giờ. Cùng ngắm nhìn những hình ảnh con thuồng luồng đẹp, chân thật nhất mà chúng tôi sưu tầm được nhé.

Hình ảnh con thuồng luồng 3
Hình ảnh con thuồng luồng ăn thịt người
Hình ảnh con thuồng luồng 4
Hình ảnh của thuồng luồng
Hình ảnh con thuồng luồng 5
Hình ảnh thuồng luồng ngoài đời thật
Hình ảnh con thuồng luồng 7
Hình ảnh về thuồng luồng
Hình ảnh con thuồng luồng 12
Hình ảnh thuông luồng hung dữ
Hình ảnh con thuồng luồng 6
Hình ảnh thuông luồng đẹp nhất
Hình ảnh con thuồng luồng 8
Hình ảnh thuông luồng để làm hình nền máy tính, điện thoại
Hình ảnh con thuồng luồng 9
Hình ảnh thuông luồng mạnh mẽ
Hình ảnh con thuồng luồng 10
Hình ảnh thuông luồng linh thiêng
Hình ảnh con thuồng luồng 11
Hình ảnh thuông luồng đẹp

Bài viết trên Góc Yêu Bé hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuồng luồng hình dạng như thế nào và giải đáp được câu hỏi thắc mắc nhiều nhất là nó có thực sự có thật hay không. Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *